• No categories
Trồng cây cảnh trong nhà phố ngay giữa lòng thủ đô

Các loại nhà ống rất phổ biến ở các nước trên thế giới. Ngay cả ở Việt Nam, tại các thành phố lớn, nhà ống cũng vô cùng được ưu chuộng. Với diện tích xây dựng nhỏ, nhà ống tận dụng tối đa khoảng không hiện có. Tuy nhiên, đa số nhà ống tường rất “bí”, ít thân thiện với môi trường. Việc đưa cây xanh vào trong nhà là một phương pháp rất hiệu quả.

>>>Tác dụng của cây cảnh trồng trong nhà

>>>Chia sẻ nhanh cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả

>>>Những loại tinh dầu thơm nên có trong không gian nhà

Ngôi nhà nằm trong một con ngõ nhỏ yên tĩnh tại Đống Đa, Hà Nội. Tuy nằm trong ngõ nhưng mặt trước rộng 3m nên vẫn tiện lợi cho việc đi lại hàng ngày. Mảnh đất xây nhà, như bao căn nhà ống khác, hẹp và dài có kích thước 4,2x10m.

trong-cay-xanh-trong-nha-pho-1

 

Các căn nhà hàng xóm xung quanh xây san sát. Mặt ngoài là những góc ban công được tận dụng làm vườn cây, vườn rau. Những ô cửa sổ đủ kích thước, kiểu dáng, màu sắc; những mái nhà lợp tôn; kiến trúc cũ – mới lẫn lộn,…tạo nên khung cảnh đặc trưng có thể bắt gặp ở bất cứ góc phố nào tại Hà Nội.

trong-cay-xanh-trong-nha-pho-2

 

Chính vì không gian sống thú vị xung quanh, các kiến trúc sư đã tạo nên những ô cửa nhỏ bằng vật liệu sắt không gỉ, trông như ống kính khổng lồ. Từ đây, chủ nhà có thể tận hưởng cuộc sống thú vị bên ngoài qua lăng kính căn phòng.

trong-cay-xanh-trong-nha-pho-3

 

Tại tầng 1, các phòng được thiết kế mở để làm cho không gian liên tục và tối đa hóa diện tích sử dụng. Tại tầng 4 là một tổ hợp chức năng như phòng giải trí, phòng thờ, phòng giặt ủi, một khu vườn nhỏ và mảnh giếng trời trên mái để đón nắng từ bên ngoài.

trong-cay-xanh-trong-nha-pho-4

 

trong-cay-xanh-trong-nha-pho-6

 

Để tối đa hóa diện tích sử dụng của mảnh đất 40m2, các kiến trúc sư đã tận dụng các giải pháp thiết kế và sử dụng vật liệu để tạo sự liên tục giữa các không gian nhưng vẫn hoàn toàn tách biệt.

 

trong-cay-xanh-trong-nha-pho-7 trong-cay-xanh-trong-nha-pho-8

 

Các nguồn sáng trực tiếp hoặc gián tiếp được cộng hưởng lẫn nhau giúp cho một ngôi nhà có nhiều ánh sáng ở khu trung tâm.

trong-cay-xanh-trong-nha-pho-9

 

Vật liệu sắt không gỉ được sử dụng chủ đạo với các chi tiết được cắt laser theo kiểu Type grap.

trong-cay-xanh-trong-nha-pho-10