• No categories
Thiết kế không gian bếp đẹp cho ngôi nhà diện tích nhỏ hẹp

Làm sao để thiết kế không gian bếp đẹp trong khi diện tích căn nhà của bạn không có bao nhiêu? Làm sao biến không gian nhỏ hẹp đó thành một căn bếp ấm cúng, tiện nghi và đầy đủ? Làm sao trang trí để căn bếp của bạn vừa sáng sủa lại vừa rộng rãi?

>> Cây cảnh trang trí phòng ăn: nguyên tắc lựa chọn và cách bài trí

>> Tinh dầu thơm phòng nên mua

>> Khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Không gian bếp đẹp và rộng hơn bằng cách gắn liền phòng khách với phòng bếp

 

Trong những ngôi nhà có diện tích lớn hoặc ngôi nhà truyền thống của người Việt thường sẽ có sự tách biệt rõ ràng giữa các không gian, các phòng với nhau. Nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, đều có sự tách biệt rõ ràng.

khong-gian-bep-dep-cho-nha-nho-hep-1

Gộp chung nhà bếp và phòng khách

Tuy nhiên nếu như ngôi nhà có diện tích nhỏ thì lại là một chuyện khác. Để thiết kế không gian bếp đẹp bạn có thể dùng cách gộp chung nhà bếp với phòng khách và sắp xếp sao cho hợp lý. Đây là một cách hiệu quả để mở rộng thị giác, mở rộng không gian, vừa tạo sự rộng rãi thoáng đãng lại vừa mang đến cảm giác ấm cúng mới lạ.

Bạn có thể nối không gian nhà bếp và nhà khách, đặt ở giữa một quầy ba hay cầu thang, bậc tam cấp nhỏ để tạo sự ngăn cách tương đối giữa hai không gian. Làm như vậy vừa không tạo ra cảm giác nhỏ hẹp, bí bách lại vừa có sự tách biệt cần thiết giữa phòng bếp và phòng khách.

Không gian bếp đẹp với màu sắc tươi sáng

 

Màu sắc không chỉ mang ý nghĩa trang trí, thẩm mỹ mà còn tạo hiệu ứng thị giác rất tốt. Nếu như nhà bếp của bạn không lớn, chỉ có diện tích nhỏ hẹp thì bạn có thể sử dụng màu sắc tươi sáng làm tông màu chủ đạo, nhằm tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát cho căn bếp.

khong-gian-bep-dep-cho-nha-nho-hep-2

Màu chủ đạo của nhà bếp nên là màu sáng

Bạn có thể sơn tường hoặc ốp gạch màu trắng hay các tông màu sáng và nhạt. Để tránh mọi thứ chỉ là một màu sáng đơn điệu thì bạn có thể tạo điểm nhấn trên nội thất cho nhà bếp với màu tương phản, đặt thêm một vài chậu hoa nhỏ sẽ tạo nên không gian bếp đẹp cực kỳ mỹ mãn.

Một điều cần lưu ý khi sử dụng gạch ốp đó là bạn tuyệt đối nên tránh xa những viên gạch có hoa văn cầu kỳ, lòe loẹt, hoa văn kẻ caro gây rối loạn thị giác. Tốt nhất nên chọn gạch một màu hoặc nếu có hoa văn thì cũng nên đơn giản hóa và đồng màu với màu nền của gạch.

Không gian bếp đẹp bằng cách đơn giản hóa nội thất

Việc chọn nội thất luôn là điều rất quan trọng, đặc biệt khi bạn muốn xây dựng cho mình một không gian bếp đẹp và rộng rãi. Đối với căn phòng có diện tích nhỏ bạn nên đơn giản hóa nội thất của mình đến mức thấp nhất. Hãy chọn những đồ nội thất có độ lớn vừa phải, đơn giản, tránh hoa văn cầu kỳ, màu sắc hòa hợp với tông màu chủ đạo của nhà bếp.

khong-gian-bep-dep-cho-nha-nho-hep-3

Chọn đồ nội thất đơn giản và phù hợp

Không gian bếp đẹp bằng cách tạo nhiều ánh sáng cho căn phòng

Ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên luôn tạo nên hiệu ứng tốt đối với thị giác, giúp mở rộng không gian cho căn bếp nhỏ hẹp của mình. Để xây dựng một không gian bếp đẹp bạn nên tạo hệ thống chiếu sáng cả ban ngày lẫn ban đêm, thu hút được càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt.

Bạn có thể làm cửa sổ kính để đón nắng chiếu vào, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, làm giếng trời, thay vì tôn màu bạn nên làm tôn trong suốt để ánh sáng chiếu vào thuận lợi hơn. Khi căn bếp của bạn nhận được đủ ánh sáng không chỉ tạo ra không gian bếp đẹp mà còn giúp giãn nở không gian, giúp căn bếp của bạn tươi sáng hơn.