• No categories
Cây cảnh trong phòng ăn – Nguyên tắc lựa chọn và cách bài trí

Trang trí cây cảnh trong phòng ăn từ lâu đã trở thành một trong những thú vui tao nhã của các gia chủ.  Để có thể chọn được những cây cảnh đẹp mắt, thích hợp bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây.

>> Lựa chọn chăn gối cho phòng ngủ đẹp mắt hơn

>> Tinh dầu thơm phòng đáng để bạn lựa chọn

>> Chia sẻ cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả

Nguyên tắc lựa chọn cây cảnh trong phòng ăn

 

  1. 1. Chọn cây chịu được bóng râm

 

Đây là nguyên tắc lựa chọn cây cảnh trong phòng ăn đầu tiên mà bạn cần phải ghi nhớ. Phòng ăn là không gian kín, tuy có ánh sáng nhưng không thể đón được nhiều ánh nắng mặt trời như bên ngoài nên cây cảnh được lựa chọn phải là những cây có khả năng chịu bóng tốt, có thể phát triển ổn định trong nhà mà không cần di chuyển nhiều.

Trong phòng ăn bạn nên lựa chọn những cây có tán nhỏ, gọn, lá ngắn. Bạn có thể chọn những cây đạm màu xanh nhằm tạo nên sự tươi mát như dương xỉ, ngũ gia bì,… hoặc những chậu hoa rực rỡ kích thích giác quan, có màu sắc tươi sáng. Nếu muốn kích thích sự tiêu hóa thì bạn có thể chọn cây đỗ quyên, tía tô cảnh cũng rất thích hợp.

  1. 2. Chọn cây có màu sắc hòa hợp với không gian nội thất

 

Sự hòa hợp màu sắc luôn là nguyên tắc bắt buộc trong việc trang trí cũng như chọn cây cảnh trong nhà. Tùy vào màu sắc của không gian như tường nhà, rèm cửa hay màu sắc của nội thất nhà ăn mà bạn có thể chọn màu cây cảnh sao cho phù hợp.

cay-canh-trong-phong-an-1

Chọn cây cảnh hòa hợp với không gian nội thất phòng ăn

Thông thường khi lựa chọn cây cảnh trong phòng ăn người ta thường dựa trên phương án đối lập về màu sắc. Nếu như nhà ăn của bạn có màu chủ đạo là màu sáng thì có thể chọn những cây có màu trầm hoặc cây có màu sặc sỡ để tạo điểm nhấn, còn nếu như nhà ăn của bạn khá tối thì nên chọn những cây mang lại cảm giác tươi sáng cho căn phòng.

  1. 3. Chọn cây dựa theo nghề nghiệp, sở thích, tính cách của gia chủ

 

Đây là một nguyên tắc bất di bất dịch trong việc chọn cây cảnh trong phòng ăn. Khi chọn cây bạn có thể chọn dựa theo nghề nghiệp của bản thân, theo sở thích hoặc tính cách mà tìm cây cảnh thích hợp. Nếu chọn cây theo nghề nghiệp thì bạn nên tham khảo các kiến thức về phong thủy để có thể chọn được một cây có thể mang đến sự may mắn cho mình.

Sở thích và tính cách của gia chủ cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn cây cối. Nên chọn những cây mà mình cảm thấy yêu thích, phù hợp với tính cách của bản thân miễn sao mang đến cho bạn một cảm giác thoải mái và ngon miệng mỗi khi dùng cơm.

Cách bài trí cây cảnh trong phòng ăn

 

Khi đã lựa chọn được cây cảnh trong phòng ăn theo những nguyên tắc trên thì bạn có thể bài trí chúng sao cho thích hợp. Tùy theo không gian của phòng ăn mà bạn nên bài trí một cách phù hợp nhất, vừa mang đến cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên lại vừa tạo độ thông thoáng, không làm cản trở lối đi lại.

cay-canh-trong-phong-an-2

Bài trí cây cảnh trong phòng ăn sao cho thích hợp

Nếu như trong nhà bạn có số người ăn ít, nội thất đơn giản thì bạn có thể bài trí một chậu cây xanh sáng sủa ở giữa bàn hoặc một chậu hoa đẹp đẽ. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không nên dùng những loại hoa nhanh tàn và dưới đế của chậu cây cảnh nên lót một chiếc đĩa thích hợp với chậu cây, vừa tránh bẩn ra bàn vừa mang lại tính thẩm mỹ.

Không chỉ trang trí trên bàn ăn mà không gian trong phòng ăn cũng cần được bài trí cây xanh cho thích hợp. Bạn có thể đặt một chậu cây cảnh hoặc một bồn hoa vào góc của phòng ăn hay trên bậu cửa sổ, điều này khiến cho phòng ăn trở nên tươi mát hơn, tăng thêm khẩu vị của thực khách.

Khi bài trí cây cảnh trong phòng ăn bạn cũng nên chú ý không để những cây có mùi hương quá nồng. Tốt nhất nên đặt những cây không có mùi hoặc có mùi hương thanh mát, khiến người ta cảm thấy khoan khoái dễ chịu.