Khám phá tính cách bạn qua màu tóc yêu thích

Màu tóc yêu thích của bạn là gì? Theo các nhà nghiên cứu tâm lý, màu tóc yêu thích sẽ nói lên được phần nào cá tính cũng như thói quen của chủ nhân. Cùng trắc nghiệm tính cách khám phá bản thân và những người xung quanh qua màu tóc yêu thích nhé!

>>> Trắc nghiệm tính cách theo mùa của chuyên gia tâm lý

>>> Trắc nghiệm tính cách ẩn của bạn là gì?

Màu tóc yêu thích: Màu đen

Nếu màu đen truyền thống chính là màu tóc bạn yêu thích, hẳn bạn là người sống khá nội tâm. Đặc biệt, bạn rất nhanh nhạy khi tiếp xúc với các con số, nhất là khi chúng có liên quan đến vấn đề tài chính. Một chuyên gia tạo mẫu tóc của tờ All Women’s Talk đã viết rằng: “Những người có mái tóc đen thường được biết đến như những chuyên gia về tài chính”.

Bạn rất chu đáo trong các mối quan hệ cũng như đối với bạn bè. Chính vì vậy họ thường tìm đến bạn để trút bầu tâm sự và được lắng nghe những lời khuyên. Bạn luôn đặt rất nhiều tâm huyết và sự cân nhắc vào mỗi lời khuyên với những người yêu thương. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng sẽ tìm được người như vậy để có thể dựa vào vì bạn xứng đáng có những người bạn chu đáo giống như bạn vậy.

tinh-cach-ban-qua-mau-toc-yeu-thich-1

Tóc màu đen nói rằng bạn là người sống khá nội tâm

Màu tóc yêu thích: Màu nâu

Màu tóc yêu thích màu nâu nói rằng bạn là một người đáng tin cậy. Với cách hành xử chín chắn, bạn cho những người xung quanh thấy rằng thật yên tâm và an toàn mỗi khi dựa vào bạn. Một nghiên cứu về các CEOs là nữ giới chỉ ra rằng, có đến 67% trong số đó muốn chọn cho mình một mái tóc màu nâu, họ với vai trò là những người thủ lĩnh biết cách để hoàn thành công việc. Một nghiên cứu về nam giới còn tiết lộ: đàn ông có xu hướng kết hôn với nữ giới có mái tóc nâu đen bởi họ thường vững vàng, chín chắn và đáng tin cậy.

tinh-cach-ban-qua-mau-toc-yeu-thich-2

Tóc màu nâu cho thấy bạn là người đáng tin cậy

Màu tóc yêu thích: Màu đỏ

Nếu yêu thích mái tóc đỏ rực, bạn là người kiêu hãnh, tự trọng cao và tự tin vào bản thân, tuy có đôi chút nóng nảy. Các quan niệm cũ nói lên rằng những người tóc đỏ thường rất sôi nổi và nồng nhiệt, điều đó cũng đúng với bạn. Niềm say mê với cuộc sống đi cùng với sự tự tin chính là những thứ mà người khác ngưỡng mộ ở bạn. Bạn tự tin vào khả năng của mình và không để những nghi hoặc về bản thân cản đường đến với những gì mà bạn muốn. Hãy cẩn thận, hoặc bạn sẽ trở nên tự mãn và đẩy những người xung quanh bạn ra xa đấy.

tinh-cach-ban-qua-mau-toc-yeu-thich-3

Mái tóc màu đỏ là người cá tính, tự trọng

Màu tóc yêu thích: Màu tím

Bạn là người đầy mơ mộng nếu màu tóc yêu thích của bạn là màu tím. Không những thế, bạn còn mang trong mình một tầm hiểu biết khác lạ. Đứng từ góc độ về màu sắc, màu tím chính là sự hòa hợp tổng thể giữa tinh thần và cảm xúc. Điều đó làm tăng thêm sự ổn định và vững chãi trong tinh thần bạn. Bên cạnh đó, nó cũng là cầu nối giữa thế giới thực tại và tâm linh, giữa mọi hành động và những gì bạn nghĩ suy.

Trí tưởng tượng của bạn vừa là một món quả, vừa lại là điểm yếu của bạn. Một mặt, nó giúp bạn suy nghĩ vượt khỏi mọi khuôn khổ cứng nhắc và cho ra đời những ý tưởng đầy sáng tạo trong công việc. Tuy thế, mặt khác, việc luôn trong trạng thái “lơ lửng” cũng khiến bạn có nguy cơ bị đồng nghiệp xa lánh hoặc khiến cho sếp của bạn lo ngại.

tinh-cach-ban-qua-mau-toc-yeu-thich-4

Màu tím có phải là màu tóc bạn yêu thích không?

Màu tóc yêu thích: Màu vàng

Nếu màu vàng óng là màu tóc yêu thích thì bạn chính là hiện thân của sự quyến rũ và thu hút. Bạn táo bạo, thẳng thắn và mong muốn được khao khát bởi những người xung quanh mình.

 Một thí nghiệm cho thấy phái mạnh thường hay ra tay giúp đỡ những cô gái tóc vàng hơn bất kỳ những cô gái có màu tóc nào khác, những điều này không có nghĩa là bạn không thông minh. Sự khôn khéo và bản tính ngay thẳng sẽ giúp bạn tiến xa. Tuy vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang được lắng nghe. Bạn rất thông minh, sáng suốt và bạn cũng cần sếp cũng như những đồng nghiệp của mình biết đến điều đó.

tinh-cach-ban-qua-mau-toc-yeu-thich-5

Tóc màu vàng là hiện thân của sự cá tính và thu hút

Màu tóc yêu thích: Màu ombre

Nếu bạn là fan của màu tóc ombre, bạn là một người khá phức tạp. Mọi người thường không thể đoán trước được điều gì ở bạn, thậm chí đôi lúc, bạn còn giống như một người đa nhân cách nữa. Chính vì điều này, mọi người có thể cảm thấy khó có thể hiểu được bạn. Tuy vậy, phức tạp không phải là một điều gì xấu. Điều tuyệt vời chính là ở chỗ bạn giống như một viên kim cương có nhiều góc cạnh vậy. Một khi bạn dành thời gian cho các mối quan hệ, mọi người sẽ yêu quý tất cả các nét tính cách của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn bày tỏ lòng thành của mình với những người thực sự yêu thương bạn.

tinh-cach-ban-qua-mau-toc-yeu-thich-6

Tóc màu ombre là người như thế nào?

Hy vọng rằng bài trắc nghiệm tính cách qua màu tóc yêu thích trên đây đã phần nào giúp bạn khám phá thêm những điều mới mẻ về bản thân cũng như người xung quanh! Chúc các bạn luôn vui vẻ!