Tìm hiểu ý nghĩa tranh phong thủy hoa đào

Cây đào là tinh túy của Ngũ hành, có thể trị ma quỷ, đem lại sức khỏe và sự bình an trong năm mới. Vào ngày Tết, các gia đình thường trồng hoa đào trong chậu để cầu mong may mắn và an khang trong năm mới. Bên cạnh việc trồng cây hoa đào, nhiều gia chủ còn lựa chọn treo tranh phong thủy hoa đào để làm đẹp nhà cửa, mang lại may mắn và sự tươi mới cho ngôi nhà. Cũng vì thế mà nhiều người tìm kiếm ý nghĩa tranh phong thủy hoa đào.

 

>> Cung Cự Giải hợp với đá gì?

>> Tìm hiểu tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

 

y-nghia-tranh-phong-thuy-hoa-dao-1

Ý nghĩa tranh phong thủy hoa đào


 

Ý nghĩa cây hoa đào

Người xưa thường dùng gỗ cây đào để làm kiếm diệt trừ bách quỷ, trồng hoa đào trong nhà để mong gia trach an vui, phòng trừ tai họa. Tương truyền, ngày xưa loài quỷ thường quấy nhiễu dân gian. Đức Phật đã giúp con người chiếm đất và dùng cành đào để làm ranh giới. Mỗi năm, đêm 30, lũ quỷ từ biển Đông được phép vào thăm đất liền. Do vậy, nhiều gia đình trồng đào hoặc cắm một cành đào trước cửa để cảnh báo lũ yêu ma không được xâm phạm và quấy nhiễu gia đình.

 

y-nghia-tranh-phong-thuy-hoa-dao-2

Cây đào là tinh túy của Ngũ hành, có thể trị ma quỷ, đem lại sức khỏe và sự bình an trong năm mới.


 

Lại có một sự tích khác kể rằng khi xưa ở phía đông núi Sóc Sơn có một cây đào cổ thụ, cành lá sum suê, bóng râm che phủ cả một vùng rộng lớn. Cây đào ấy là nơi trú ngụ của hai vị thần tiên là Thân Thư và Uất Luật. Hai vị thần này thường che chở cho dân chúng khắp vùng nên quỷ dữ hoặc ma quái không dám đến gần. Vì ma quỷ sợ quyền uy của hai vị thần đến nỗi sợ luôn cả cây đào, chỉ cần trông thấy cây đào là chúng bỏ chạy xa.

 

Đến cuối năm, hai vị thần phải lên thiên đình chầu Ngọc Hoàng nên để tránh ma quỷ quấy nhiễu, người dân đã cắm những cành hoa đào trong nhà. Lâu dần, người Việt không thấy ma quỷ thần linh nữa nhưng thói quen này đã trở thành tập tục để cầu mong sự hòa hợp, khởi đầu năm mới vui vẻ, trong sáng và tươi mới.

 

y-nghia-tranh-phong-thuy-hoa-dao-3

Cây đào là nơi trú ngụ của hai vị thần tiên là Thân Thư và Uất Luật


 

Ý nghĩa tranh phong thủy hoa đào

 Ý nghĩa tranh phong thủy hoa đào là gì? Dựa theo phong tục tập quán của người phương Đông cùng bí thuật phong thủy, nhiều người đã sử dụng tranh hoa đào để  mang lại may mắn cho căn phòng hoặc ngôi nhà. Tranh phong thủy hoa đào có thể được dùng làm món quà Tết hoặc tranh khai trương nhà mới,…

 

y-nghia-tranh-phong-thuy-hoa-dao-4

Treo tranh phong thủy hoa đào tại các vị trí khác nhau sẽ tạo nên những hiệu ứng phong thủy khác nhau.


 

Tìm hiểu ý nghĩa tranh phong thủy hoa đào không chỉ làm tăng thêm cảnh quan ấp áp, vui tươi cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa sâu xa, vi diệu. Bởi hoa đào nở rộ có thể mang đến nguồn năng lượng mới cho sự khởi đầu mới, cảm giác tươi mát và sự tinh khiết. Hoa đào tượng trưng cho hạnh phúc, niềm vui và sự tươi mới nên có tác động tốt đến sức khỏe, tâm tình và tạo nên không khí vui tươi cho các thành viên trong gia đình.

 

Ngoài ra, hoa đào còn khiến con người liên tưởng đến tình yêu, sự quyến rũ và đào hoa. Do vậy, treo tranh phong thủy hoa đào ở góc Đông Nam (cung Tài Lộc) và góc phía Đông (cung Gia Đạo) có thể mang lại nhiều cát lành cho gia chủ.

 

y-nghia-tranh-phong-thuy-hoa-dao-5

Không nên treo tranh hoa đào ở hướng Đông Bắc, Tây Nam và chính Bắc.


 

Cách bài trí tranh phong thủy hoa đào

Trong ngôi nhà hoặc căn phòng có bốn phương tám hướng là: Chính Đông, Đông Nam, Chính Nam, Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc, Chính Bắc, Đông Đắc. Treo tranh phong thủy hoa đào tại các vị trí khác nhau sẽ tạo nên những hiệu ứng phong thủy khác nhau. Bạn nên treo tranh hoa đào theo những phương vị và mục đích. Tranh phong thủy hoa đào thuộc hành Mộc nên trưng bày tranh ở các hướng Chính nam, chính Đông, Đông Nam. Không nên treo tranh hoa đào ở hướng Đông Bắc, Tây Nam và chính Bắc. Bạn có thể treo tranh hoa đào ở những hướng trung tính như Tây bắc, Chính Tây.

 

Tranh phong thủy hoa đào có nhiều mẫu đẹp, tùy theo sở thích, bạn có thể chọn bức: Mộc long đào hoa hoa một bộ sẽ giúp ngôi nhà thêm sang trọng, chọn bức thủy mặc hoa đào để cầu bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn, tranh bộ tam đào tranh mang đến gia hòa vạn sự hưng,…