Ý nghĩa phong thủy của các loài hoa trong nhà bạn

Loài hoa là biểu tượng của vẻ đẹp ẩn chứa nhiều nguồn năng lượng hưng thịnh và may mắn. Nếu biết cách sử dụng các loài hoa để bổ trợ cho nguồn khí tốt lành cho ngôi nhà sẽ giúp gia chủ hút nhiều tài lộc. Dưới đây là ý nghĩa phong thủy của các loài hoa phổ biến trong nhà bạn.

>> Xem phong thủy phòng ngủ và những điều tối kỵ

>> Khám phá ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn

 

y-nghia-phong-thuy-cua-cac-loai-hoa-trong-nha-ban-1

Mẫu đơn tượng trưng cho sự cao quý, sang trọng, quyền lực và sự quyến rũ

 

Ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được coi là chúa tể của các loài hoa. Ý nghĩa phong thủy của các loài hoa Mẫu Đơn tượng trưng cho sự cao quý, sang trọng, quyền lực và sự quyến rũ. Không chỉ thế mà những cung tần mỹ nữ Trung Quốc thường dùng loài hoa này để trang điểm làm siêu lòng bậc minh quân. Ngày nay, hoa mẫu đơn bắt được được sử dụng nhiều trong đám cưới của Việt Nam bởi hoa mang ý nghĩa của sự lãng mạn và sang trọng.

Trong thuật phong thủy, loài hoa mẫu đơn đem đến sự lãng mạn lứa đôi, lương duyên tốt lành và xua tan mọi bất lợi trong tình yêu. Để làm được điều đó, bạn có thể đặt một chậu hoa mẫu đơn hoặc tranh, tượng hoa mẫu đơn ở hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc của ngôi nhà.

 

y-nghia-phong-thuy-cua-cac-loai-hoa-trong-nha-ban-2

Hoa sen tượng trưng cho sự hoàn hảo và tinh khiết

 

Ý nghĩa phong thủy của hoa sen

Hoa sen tượng trưng cho sự hoàn hảo và tinh khiết. Vì vẻ đẹp tinh khiết “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” của hoa sen mà loài hoa này rất được ưa dùng trong phong thủy. Ngoài tác dụng đem lại vận khí tốt cho gia chủ, hoa sen còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Ý nghĩa phong thủy của hoa sen là đem đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, lành mạnh, không bệnh tật và tạo sự hài hòa, sang trọng cho ngôi nhà.

 

y-nghia-phong-thuy-cua-cac-loai-hoa-trong-nha-ban-3

Hoa đào nở mang lại nguồn năng lượng cho sự khởi đầu mới

 

Ý nghĩa phong thủy của hoa đào

Hoa đào thưởng nở vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về ở miền Bắc Việt Nam. Hoa đào nở mang lại nguồn năng lượng cho sự khởi đầu mới, một cảm giác tươi mát, tinh khiết và ngây thơ. Hoa đào rất được ưa chuộng trong phong thủy. Những cành đào tươi thắm được cắm trong nhà dịp Tết đến xuân sang đem lại cảm giác tươi vui cho căn nhà và gia chủ.

 

y-nghia-phong-thuy-cua-cac-loai-hoa-trong-nha-ban-4

Hoa lan là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở

 

Ý nghĩa phong thủy của hoa lan

Hoa lan sở hữu vẻ đẹp kiều diễm, đài các và hương thơm vô cùng sang trọng, quý phái. Trong phong thủy học, hoa lan là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở. Đặt một chậu hoa lan hoặc phong lan trong nhà sẽ giúp cho gia chủ luôn cảm nhận được nguồn năng lượng dạt dào của tự nhiên, thúc đẩy chúng ta tìm kiếm sự hoàn hảo tròn đầy. Nét phong phú, đa dạng và cao quý của hoa lan còn giúp cho ngôi nhà thêm sang trọng, sinh động hơn.

 

y-nghia-phong-thuy-cua-cac-loai-hoa-trong-nha-ban-5

Hoa Thủy Tiên đem lại cho bạn nhiều may mắn liên quan đến công việc, sự nghiệp.

 

Ý nghĩa phong thủy của hoa thủy tiên

Hoa Thủy Tiên trong trắng, tinh khiết có thể đem lại cho bạn nhiều may mắn liên quan đến cộng việc, sự nghiệp. Hoa Thủy Tiên được phong thủy sử dụng nhằm mang đến những nguồn năng lượng bổ trợ cho tài năng, nghề nghiệp, sự chuyên nghiệp và làm khơi dậy tiềm năng bẩm sinh của con người. Ngoài ra, thủy tiên còn giúp thúc đẩy sự sáng tạo ở con người và tăng năng lượng giúp ta có thể giải quyết những vấn đề hóc búa trong công việc hàng ngày. Bạn nên đặt một chậu thủy tiên trắng trong nhà để công việc thuận lợi hơn.

 

y-nghia-phong-thuy-cua-cac-loai-hoa-trong-nha-ban-6

Hoa cúc biểu trưng cho một cuộc sống thanh bình và cân bằng

 

Ý nghĩa phong thủy của hoa cúc

Cúc là loài hoa phổ biến được nhiều người trưng bày trong gia đình. Trong phong thủy, hoa cúc biểu trưng cho một cuộc sống thanh bình, cân bằng, tượng trung cho tinh thần và cốt cách của người quân tử. Hoa cúc mang trong mình nguồn năng lượng dương mạnh mẽ. Vì thế nó thường được sử dụng để thu hút sự may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 

y-nghia-phong-thuy-cua-cac-loai-hoa-trong-nha-ban-7

Hoa Hải Đường tượng trưng cho mùa xuân và có ý nghĩa thu hút sự giàu sang, phú quý cho gia chủ.

 

Ý nghĩa phong thủy của hoa Hải Đường

Hoa Hải Đường tượng trưng cho mùa xuân, những ngôi nhà lớn và có ý nghĩa thu hút sự giàu sang phú quý cho gia chủ. Khi xưa, Dương Quí Phi xinh đẹp, yêu kiều thường được gọi Hải Đường Nữ Mộc Lan hay Ngọc Lan…Loài hoa này có mùi thơm ngát về đêm nên đôi khi còn gọi là Hoa Dạ Hợp. Ngoài ra, hoa hải đường cũng tượng trưng cho anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy, tình bạn keo sơn.

 

y-nghia-phong-thuy-cua-cac-loai-hoa-trong-nha-ban-8.jpg

Hoa Bách Hợp có nghĩa là “trăm năm hòa hợp, vạn sự như ý”.

 

Ý nghĩa phong thủy của hoa Bách Hợp

Hoa Bách Hợp được gọi là Tống Tiên Tử (Tiên nữ tặng con). Khi cắm hoa Bách Hợp trong nhà có nghĩa là trăm năm hòa hợp, vạn sự như ý. Căn sứ vào màu sắc, bạn có thể chọn hướng đặt cây Bách Hợp theo ngũ hành.

  • Hoa Bách Hợp màu vàng đặt ở hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.
  • Hoa Bách Hợp màu cam đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam.
  • Treo hoa Bách Hợp trong phòng tân hôn là có thể giúp cho tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết, trăm năm hòa hợp, sớm sinh quý tử.
  • Đặt hoa bách hợp, ở phương vị Đào hoa có thể thúc đẩy vận đào hoa. Người đã kết hôn không nên treo tranh bách hợp ở phương vị này.

 

Việc đặt hoa trong nhà sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần và có được những nguồn năng lượng bổ trợ. Nếu không có điều kiện chăm sóc hoa, bạn có thể treo các bức tranh vẽ hoa kể trên cũng rất tốt cho căn nhà và các thành viên trong gia đình.