Xem phong thủy phòng ngủ và những điều tối kỵ

Phòng ngủ đóng vai trò quan trọng giúp mọi người nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Xem phong thủy phòng ngủ chuẩn xác có thể giúp bạn ổn định đường tình duyên, cuộc sống vợ chồng và đón tài lộc vào nhà. Hãy cùng khám phá và chiêm nghiệm.

>> Khám phá ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn

>> Phong thủy phòng cưới và những điều cần lưu ý

 

xem-phong-thuy-phong-ngu-va-nhung-dieu-toi-ky-1

Chiếc giường có ý nghĩa quan trọng đối với phong thủy và hạnh phúc gia đình

 

Định hướng phòng ngủ

Chiếc giường có ý nghĩa quan trọng đối với phong thủy và hạnh phúc gia đình. Trong phong thủy phòng ngủ, bạn cần tuân thủ theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát”, tức là đặt giường ở phương vị tốt và quay về hướng tốt so với tuổi chủ nhà. Hướng giường ngủ có chuẩn mới góp phần hạn chế được những điểm xấu do hướng nhà chưa tốt gây ra. Theo các nhà nghiên cứu Phong thủy, trong tổng thể một căn nhà, phòng ngủ tốt nhất nên đặt ở góc Tây Nam, sẽ có lợi về quan hệ nội bộ và hạnh phúc trong gia đình.

 

xem-phong-thuy-phong-ngu-va-nhung-dieu-toi-ky-2

Bạn cần chú ý đến kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc của giường ngủ

 

Kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc giường ngủ

Ngoài định hướng giường nằm, bạn cần chú ý đến kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc của giường ngủ. Giường phải có kích cỡ phù hợp với nhân trắc học của chủ nhân. Kích thước giường không nên vừa hẹp vừa dài mà cần phải bằng phẳng, độ dài và rộng hợp lý để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Chiều cao của giường phải bằng đầu gối của chủ nhân. Bên trong gầm giường nên để rỗng, không nên làm giường quá thấp hoặc để đồ đạc dưới gầm giường để tránh tụ khí ẩm và bụi bặm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ. Khi trang trí giường ngủ, cần tránh những họa tiết tròn hoặc những đường cong. Bởi hình tròn mang tính động không phù hợp với không gian yên tĩnh trong phòng ngủ.

 

xem-phong-thuy-phong-ngu-va-nhung-dieu-toi-ky-3

Bạn nên tránh những đồ vật có góc nhọn

 

Cách sắp đặt đồ đạc trong phòng ngủ

Cách sắp đặt đồ đạc trong phòng ngủ cũng cần tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt của thuật phong thủy. Bạn nên tránh những đồ vật có góc nhọn bởi chúng có thể tạo ra những sát khí chiếu thẳng vào giường dễ gây tâm lý bất an. Không nên để gương chiếu vào giường sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và quan hệ vợ chồng. Giường ngủ không nên đặt dưới xà nhà hoặc quạt trần sẽ gây cảm giác bị đè nén. Giường ngủ nếu kê trên bếp nấu sẽ khiến cho gia chủ nóng tính, vội vàng. Đầu giường ngủ cần một chỗ dựa vững chắc, kín và không có cửa ra hoặc vào thì càng lý tưởng.

 

xem-phong-thuy-phong-ngu-va-nhung-dieu-toi-ky-4

Màu sắc phòng ngủ phải hợp với mệnh và tính cách của gia chủ

 

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

Màu sắc phòng ngủ phải hợp với mệnh và tính cách của gia chủ. Bạn nên thiết kế phòng ngủ có những tông màu nhẹ nhàng, ấm áp như: trắng, kem, hồng nhạt, xanh da trời…. Không nên sử dụng những tông quá nóng như đỏ, màu da cam tạo cảm giác hưng phấn quá mức chưa hẳn là điều hay. Tuy nhiên, gia chủ cũng không nên để gian phòng quá đơn điệu, bạn có thể thêm một vài sắc màu làm điểm nhấn trong góc tường, một họa tiết sinh động trên ga trải giường hoặc một vài hình ảnh vui tươi cũng tạo nên sự sống động cho không gian phòng ngủ.

 

xem-phong-thuy-phong-ngu-va-nhung-dieu-toi-ky-5

Những điều tối kỵ cần tránh trong phong thủy phòng ngủ

 

Những điều tối kỵ cần tránh trong phong thủy phòng ngủ

Khi thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy, bạn nên tránh những điều tối kỵ sau đây:

 • Phòng ngủ có góc nhọn cạnh huyền
 • Phòng ngủ ban ngày không được thiếu ánh sáng và không được quá sáng vào ban đêm.
 • Không được cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh hoặc phòng tắm.
 • Không để cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh hoặc tiếp giáp nhà bếp.
 • Không để cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn.
 • Không để giường đối diện gương.
 • Không để đầu giường có cửa sổ.
 • Không để đầu giường nằm dưới xà ngang.
 • Tránh để đầu giường tựa vào một bức tường không vững chắc.
 • Không thiết kế giường quá cao so với mặt đất.
 • Tránh để nhiều cây xanh trong phòng ngủ.