Ý nghĩa tranh phong thủy hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là loài hoa vương giả, quyến rũ bậc nhất trong thế giới loài hoa. Trong văn hóa Đông Phương, mẫu đơn là biểu tượng cho sự giàu có, sang trọng, thịnh vượng, phú quý và sắc đẹp. Vào mỗi dịp khai xuân hoặc lễ tết, người ta hay tặng nhau tranh hoa mẫu đơn để thay cho lời chúc phú quý, giàu sang, gia đình hạnh phúc. Để hiểu hơn về ý nghĩa tranh phong thủy mẫu đơn, mời bạn theo dõi bài viết sau.

 

>> Cách chọn tranh phong thủy kích hoạt tình duyên

>> Tìm hiểu phong thủy phòng làm việc trong nhà

 

tranh-phong-thuy-hoa-mau-don-1

Mẫu đơn là loài hoa vương giả, quyến rũ bậc nhất trong thế giới loài hoa.


 

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy

Trong văn hóa Trung Hoa, hoa mẫu đơn được coi là Nữ hoàng của các loài hoa. Bởi vậy, trong thời phong kiến, Hoa Mẫu đơn được trồng nhiều trong vườn Thượng Uyển, dân thường không được phép trồng. Hoa mẫu đơn thường được ví như các mỹ nhân và ái phi của vua chúa.

 

tranh-phong-thuy-hoa-mau-don-2

Mẫu đơn giúp căn phòng thêm rạng rỡ, đem lại sự suôn sẻ, may mắn cho gia chủ.


 

Vẻ đẹp của hoa mẫu đơn được ví như biểu tượng của sự phú quý, giàu có và sắc đẹp. Tinh hoa mẫu đơn có thể đem lại sự quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Nếu đặt một chậu hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (hướng Tây Nam) của ngôi nhà sẽ giúp chuyện tình yêu và nhân duyên của bạn được tốt đẹp hơn. Nếu như bạn cắm một bình hoa mẫu đơn trong phòng khách sẽ giúp căn phòng thêm rạng rỡ, đem lại sự suôn sẻ, may mắn cho gia chủ.

 

tranh-phong-thuy-hoa-mau-don-3

Cách bài trí tranh phong thủy hoa mẫu đơn trong nhà


 

Ý nghĩa của tranh phong thủy hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là một loài hoa quý và khó trồng, do vậy, không phải ai cũng có điều kiện để chăm sóc, nâng niu loài hoa này. Nhờ vào những ý nghĩa tốt lành của hoa, người xưa đã dùng tranh hoa mẫu đơn hoặc tượng đá hoa mẫu đơn để với mong muốn có được cuộc sống giàu sang, quyền quý.

 

tranh-phong-thuy-hoa-mau-don-4

Bạn nên treo tranh phong thủy hoa mẫu đơn ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây của ngôi nhà.


 

Ngoài ý nghĩa cầu mong giàu sang, phú quý, tranh hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho sự chung thủy trong tình yêu, hàn gắn tình cảm, tăng tình duyên. Khi bài trí tranh phong thủy hoa mẫu đơn trong nhà, bạn nên chú ý những điểm sau:

  • Tranh mẫu đơn thuộc hành Hỏa, do vậy, bạn nên treo tranh ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây của ngôi nhà. Không nên treo ở các hướng Đông, Tây, Tây Bắc, Đông Nam sẽ đem lại xung khắc, sát khí.
  • Gia chủ thuộc tuổi Tuất, Hợi, Thìn, Tỵ, Mùi, Dậu nếu treo tranh phong thủy hoa mẫu đơn sẽ có được cuộc sống phú quý lâu dài, hạnh phúc viên mãn.
  • Người độc thân nên treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ ở cung Tình duyên sẽ tăng cơ hội gặp gỡ của bạn với người khác phái và thúc đẩy tạo nên nhân duyên tốt.
  • Những người đã kết hôn không nên dùng tranh phong thủy hoa mẫu đơn để trang trí phòng ngủ bởi nó sẽ đem lại nhiều rắc rối cho mối quan hệ vợ chồng, khiến người chồng dễ nảy sinh mối quan hệ ngoài luồng.

 

Trên đây là ý nghĩa tranh phong thủy hoa mẫu đơn và những lưu ý khi trưng bày chúng trong nhà ở. Hy vọng rằng, bạn có thể trang trí cho ngôi nhà thêm sang trọng, quý phái và đúng phong thủy để mang lại vận tốt, duyên lành như ý muốn.