Vận tốt, duyên lành với tranh phong thủy đẹp

Tranh phong thủy đẹp không chỉ làm tăng thêm mỹ quan ngôi nhà mà còn có ý nghĩa cầu may mắn, kích hoạt tài lộc. Treo tranh phong thủy không thể tùy tiện mà cần chú ý đến ý nghĩa của từng bức tranh và cung mệnh, độ tuổi của gia chủ. Để đón nhận vận tốt, duyên lành với tranh phong thủy đẹp, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

 

>> Ý nghĩa tranh phong thủy phòng khách

>> Ý nghĩa tranh phong thủy hoa mẫu đơn

 

tranh-phong-thuy-dep-1

Vận tốt, duyên lành với tranh phong thủy đẹp


 

Tranh phong thủy đẹp: Sơn thủy hữu tình

Sơn Thủy hữu tình là loại tranh phong cảnh vẽ về chủ đề núi và nước, thiên nhiên hùng vĩ. Những bức tranh này có thể tạo cho người xem cảm giác khoan thai, tinh thần sảng khoái, tĩnh tâm và thanh khiết. Người xưa có câu “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài lộc” tức là “Núi” đem lại con đàn cháu đống, gia đạo sum vầy, “Thủy” mang đến tài lộc, thuận buồm xuôi gió. Sự kết hợp của tranh Sơn – Thủy sẽ đem đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, gia đình êm ấm, thuận hòa và có lợi cho sức khỏe những thành viên trong gia đình.

 

tranh-phong-thuy-dep-2

Loài hoa tượng trưng cho cái đẹp thanh tao và tinh khí của trời đất.


 

Tranh phong thủy đẹp: Tranh hoa

Loài hoa tượng trưng cho cái đẹp thanh tao và tinh khí của trời đất. Với mỗi bức tranh vẽ hoa khác nhau sẽ đem đến ý nghĩa phong thủy khác nhau. Ví dụ, tranh phong thủy hoa mai tượng trưng cho 5 vị thần trường thọ, phú quý, hạnh phúc, đạo đức và sức khỏe. Tranh phong thủy hoa đào không chỉ thể hiện sự hài hòa, tao nhã mà còn giúp cân bằng các nguồn năng lượng Âm Dương trong trời đất, cầu may mắn, sức khỏe. Tranh phong thủy hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự cao quý, nồng nàn, quyến rũ và giàu sang, mang lại phú quý cát tường trong năm mới. Tranh Hoa sen biểu tượng cho sự tinh khiết, thịnh vượng, hoàn hảo.

 

tranh-phong-thuy-dep-3

Cá Chép là biểu tượng tốt lành của người Việt cổ


 

Tranh phong thủy đẹp: Cửu Ngư Quần Hội

Cá Chép là biểu tượng tốt lành của người Việt cổ với sự tích “cá chép hóa rồng”. Do vậy, nếu gia chủ muốn cầu mong sự thành công, kiên trì, bền chí, sự thăng tiến công danh, địa vị, tài lộc thì có thể treo bức tranh phong thủy Cửu Ngư Quần Hội.

 

Tranh phong thủy đẹp: Tam Dương Khai Thái

Tam Dương Khai Thái là bức vẽ về ba con dê. “Dương” có cùng âm với từ “dương khí” nên treo tranh Tam Dương khai khái ở trong nhà sẽ có tác dụng đem đến vận may cho gia đình.

 

tranh-phong-thuy-dep-4

Tranh cây tre có tác dụng tạo năng lượng tốt và đem lại may mắn cho chủ nhà


 

Tranh phong thủy đẹp: Tranh cây tre

Cây tre là biểu tượng của sự trường thọ, sức khỏe và tài lộc. Cây tre có khả năng kiên cường, vượt qua mọi nghịch cảnh và sóng gió cuộc đời. Vì thế, trưng bày tranh phong thủy cây tre trong gia đạo có tác dụng tạo năng lượng tốt và sự bảo vệ, may mắn cho chủ nhà, giúp công việc làm ăn ngày càng phát đạt.

 

Ngoài tranh cây tre, bạn có thể treo bức Trúc quân tử với đặc tính mềm dẻo và không bao giờ khuất phục trước những phong ba, bão táp cuộc đời. Hình ảnh cây trúc còn mang lại trí tuệ uyên bác, sự vững trãi, ổn định và trường tồn theo thời gian. Đây cũng là biểu tượng vượng đinh trong phong thủy sẽ giúp tăng cường sức khỏe và các mối quan hệ xã hội ổn định.

 

tranh-phong-thuy-dep-5

Tranh mã đáo thành công mang nguyên khí của Kim, tài lộc và công danh


 

Tranh phong thủy đẹp: Bát Mã

Con Ngựa là biểu tượng trung nghĩa, nhân hậu gần gũi với cuộc sống của con người. Ngựa còn là loài vật bền bỉ, mạnh mẽ được coi là biểu tượng của công danh, tài lộc, sự ổn định, và đem lại nhiều may mắn cho sự nghiệp, công danh. Ngoài tranh Bát Mã, bạn có thể treo tranh mã đáo thành công hoặc tranh đôi ngựa mang nguyên khí của Kim đem lại tài lộc, công danh. Đây là những vật phẩm phong thủy thích hợp trưng bày trong không gian làm việc, phòng khách, nhà ở, cửa hàng đem đến dương khí, trấn áp hung khí.

 

Còn rất nhiều tranh phong thủy đẹp với ý nghĩa may mắn, cát tường mà bạn có thể lựa chọn. Treo một bức tranh phong thủy trong nhà sẽ giúp tăng mỹ quan và hỗ trợ tinh thần thoải mái. Vì thế, bạn nên chọn một bức phong thủy cho mục tiêu vươn tới của bản thân nhé! Chúc bạn thành công!