Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tranh Mã đáo thành công

“Mã đáo thành công” là một lời chúc bắt nguồn từ nhiều lý giải sâu xa. Thay vì lời chúc nhiều người còn tặng bạn bè, người thân bức tranh “Mã đáo thành công” để gia tăng vượng khí, giúp người làm kinh doanh thành công hơn. Cùng khám phá ý nghĩa phong thủy của tranh mã đáo thành công chi tiết sau đây.

 

>> Phong thủy cho người mệnh Kim

>> Ý nghĩa phong thủy của các loài hoa trong nhà bạn

 

tim-hieu-y-nghia-phong-thuy-cua-tranh-ma-dao-thanh-cong-1.jpg

Ý nghĩa của câu chúc trên gắn liền với những lý giải “Ngựa về ắt sẽ thành công”

 

Ý nghĩa câu chúc “Mã đáo thành công”

 “Mã đáo thành công” dịch nôm có nghĩa là “ngựa về ắt sẽ thành công” hay “có ngựa ắt sẽ thành công”. Ý nghĩa của câu chúc trên gắn liền với những lý giải như sau:

 

Thời xưa, người Trung Quốc ở phương Bắc sinh sống trên các bình nguyên, đồng cỏ thường gia tăng gia súc nhờ vào việc thuần dưỡng ngựa hoang. Người ta thường thả những con ngựa nuôi trong nhà vào những cánh rừng để dụ ngựa hoang kéo đến và thuần dưỡng chúng. Như vậy, sẽ có hai trường hợp thường xảy ra đó là ngựa nhà nuôi đi mất vĩnh viễn hoặc nó sẽ quay trở về và dẫn theo vài con ngựa hoang khác. Nhờ đó, câu “mã đáo” – ngựa quay trở về được coi là tượng trưng cho thắng lợi, hòa vốn hoặc “có lãi”. Ngoài ra, người xưa còn quan niệm, ngựa là động vật trung thành, nhanh nhẹn, thông minh và thường mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 

 tim-hieu-y-nghia-phong-thuy-cua-tranh-ma-dao-thanh-cong-2.jpg

Bức tranh “mã đáo thành công” được xếp vào hàng những món đồ phong thủy

 

Ý nghĩa phong thủy của tranh “Mã đáo thành công”

Bức tranh “mã đáo thành công” được xếp vào hàng những món đồ phong thủy. “Mã đáo thành công” là một bức tranh về 8 con ngựa phi nước đại tượng trưng cho sự phát đạt về tiền tài hay thăng quan, tiến chức. Ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự thành công khi đi xa, rất thích hợp với những người hay đi công tác, thường xuyên bôn ba đây đó.

 

Trong bức tranh “Mã đáo thành công” ngựa biểu trng cho tốc độ. Câu nói “Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy” đã cho thấy sự ưu việt của lời nói và chữ tín. Tranh “Mã đáo thành công” còn bắt nguồn từ điển tích “Bát tuấn đồ” của Mục Vương bên Trung Quốc. Tám con ngựa này có tên là: Xích Ký, Đạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lư, Duyên Nhĩ. Tương truyền, tán con ngựa này là ngựa được buộc ở cỗ xe của Mục Vương. Chúng đã chở nhà vua rong ruổi khắp đất nước để xem xét dân tình thế thái. Ý nghĩa phong thủy của bức tranh “Mã đáo thành công” tượng trưng cho sự tốc chiến tốc thắng, khai trương hồng phát.

 

tim-hieu-y-nghia-phong-thuy-cua-tranh-ma-dao-thanh-cong-3.jpg

Bạn nên đặt tranh “Mã đáo thành công” ở phía Nam hoặc Tây Bắc

 

Chọn hướng đặt tranh mã đáo thành công

Để đem lại sự phú quý, thành đạt trong công việc, bạn nên đặt tranh “Mã đáo thành công” ở phía Nam hoặc Tây Bắc. Bạn nên để tranh Mã đáo thành công ở phòng khách hoặc phòng ngủ để đem lại vận may về danh vọng, tình yêu hôn nhân, hạnh phúc lâu bền. Tranh ngựa xung khắc với những người tuổi Tý, do vậy, nếu bạn là người tuổi Tý thì không nên treo tranh Mã đáo thành công trong nhà.

 

Trên đây là những lý giải ý nghĩa phong thủy của tranh Mã đáo thành công, giúp bạn hiểu rõ nội dung tranh và có sự lựa chọn phù hợp cho không gian nội thất của mình. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.