Phong thủy cho người mệnh Thủy

Những bạn mang mệnh Thủy khi đi mua sắm nên chọn màu nào để mình gặp được nhiều may mắn? Chọn người bạn kết giao nào phù hợp nhất với mình, chọn đất như thế nào để giúp mình kinh doanh phát đạt? Cùng khám phá phong thủy cho người mệnh Thủy để nhận biết thêm nhé!

>> Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tranh Mã đáo thành công

>> Phong thủy cho người mệnh Kim

 

phong-thuy-cho-nguoi-menh-thuy-1

Hành Thủy biểu trưng cho mùa Đông

 

Màu sắc cho người mệnh Thủy

Trong Ngũ hành, hành Thủy là hành biểu trưng cho phương Bắc và là hành biểu trưng cho mùa Đông.

  • Màu tương sinh với người mệnh Thủy: Trong hà đồ thì hành Thủy là hành đứng đầu trong Ngũ hành. Màu tương sinh của hành Thủy là màu trắng tương ứng với hành Kim bởi hành Kim là hành sinh ra Thủy (Kim loại nóng chảy trở về thể lỏng). Ngoài ra người mệnh Thủy còn hợp với tông màu đen bởi màu đen chính là màu biểu của người mệnh Thủy.
  • Màu tương khắc với người mệnh Thủy: Bên cạnh những màu sắc tương sinh với mệnh Thủy, thì những người mang mệnh Thủy cũng cần biết thêm thông tin về các màu sắc tương khắc với mệnh Thủy đó là màu vàng màu biểu trưng của mệnh Thổ bởi đất có thể đắp thành đê ngăn nước.

 

phong-thuy-cho-nguoi-menh-thuy-2

Trong Ngũ hành, hành Thuỷ tương ứng với con Rùa

 

Con vật biểu của hành Thủy

Trong Ngũ hành thì hành Thuỷ là hành ứng với con Rùa. Rùa là một vật biểu trong tứ linh long, luy, quy, phụng. Rùa là một con vật có tuổi thọ dài và là con vật gắn liền với nước. Mà nước lại có tầm quan trọng rất lớn đối với nông nghiệp. Do đó đối với các nước Phương Đông Rùa là một con vật được nhiều người sùng bái.

Thế đất tương ứng với hành Mộc: Những người có mệnh Thủy muốn mua đất xây nhà, thì nên chọn mảnh đất có thế hơi nghèo nghèo như vậy sau này gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

 

phong-thuy-cho-nguoi-menh-thuy-3

Người mệnh Thủy rất hợp với những người mang mệnh Kim

 

Nghề nghiệp hợp với người có mệnh Thủy

Các bạn mang mệnh thủy thích hợp làm các công việc liên quan đến kinh doanh như: làm việc trong ngân hành, làm tài chính, du lịch, … Nếu bạn chọn những công việc này thì con đường sự nghiệp của bạn sẽ được thuận lợi hơn.

 

Tình duyên cho người mệnh Thủy

Trong tình duyên thì những người mệnh Thủy rất hợp với những người mang mệnh Kim. Ngoài ra những bạn mang mệnh Đại Hải Thủy (nước biển), Thiên Hà Thủy (nước trên trời) những bạn mang mệnh này sẽ không bao giờ phải lo khi gặp một anh chàng hay cô nàng mệnh Thổ. Bởi vì đất không có ngoài đại dương và cũng không có ở nước trên trời do vậy nếu bạn mang mệnh Đại Hải Thủy hay Thiên Hà Thủy các bạn có thể kết hợp được với những người mang mệnh Thổ. Cả hai mệnh này mà kết hợp với nhau thì sẽ rất mau chóng thành công, còn nếu là vợ chồng thì sẽ rất nhanh đạt được giàu sang phú quý.

Tag :