Phong thủy cho người mệnh Mộc

Trong Ngũ hành, bạn là người tương ứng với hành nào? Hãy cùng trekhoedep.info tìm hiểu phong thủy cho người mệnh Mộc để biết tự tạo sự may mắn và thành công trong cuộc sống nhé!

Hành Mộc là hành tượng trưng cho phương Đông và cũng là hành ứng với mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở của sức sống căng tràn. Trong Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc (Nước giúp cho cây tươi tốt), Mộc sinh Hỏa (gỗ làm nhiên liệu cho lửa cháy) và Kim thì khắc Mộc (dao chặt cây).

 

>> Cách bài trí phong thủy Rùa đá kích thích tài lộc

>> Ý nghĩa đá phong thủy Hồ Ly

 

phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-1

Bạn nên chọn cho mình những bộ cánh và trang sức màu đen

 

Màu sắc trong hành Mộc

  • Màu sắc tương sinh: màu đen là màu biểu của hành Thủy mà hành Thủy lại là hành tương sinh của hành Mộc do vậy các bạn nên chọn cho mình những bộ cánh, trang sức mang màu sắc này bạn sẽ gặp được nhiều may mắn hơn khi đi ra khỏi nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể mặc các bộ váy áo có màu xanh bởi màu xanh là màu biểu của hành này, do vậy cũng sẽ đem lại sự may mắn cho bạn.
  • Màu sắc tương khắc: màu tương khắc với hành Mộc là màu đỏ, màu biểu của hành Hỏa của Phương Nam. Các bạn tránh mặc các bộ váy áo cũng như đồ trang sức mang màu đỏ, trong những dịp hệ trọng nhé! Bởi như vậy bạn sẽ không gặp được nhiều may mắn trong ngày hôm đó đâu nha.

 

phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-2

Vật biểu tượng cho hành Mộc là con Rồng

 

Con vật tượng trưng cho hành Mộc

Trong Ngũ hành thì vật biểu tượng trưng cho hành Mộc là con Rồng, một con vật tượng trưng cho uy quyền và sức mạnh của phương Đông. Cũng bởi sức mạnh thần thông của con vật này, mà nó đã trở thành con vật đứng đầu trong tứ linh của người dân Việt cũng như của đất nước Trung Hoa.

 

Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Mộc

Do con vật biểu của hành Mộc là con Rồng chính vì vậy những nghề nghiệp phù hợp nhất với những người mang hành Mộc là nghề liên quan đến nông nghiệp, lâm nghiệp như: nghề sản xuất giấy, làm nông, làm vườn, trang trí thiết kế nội thất,… và những bạn mang hành này nên đặt trong phòng ngủ, trên bàn học của mình một chậu hoa như vậy sẽ rất tốt cho bạn.

 

phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-3

Người mệnh Mộc nên chọn thế đất dài

 

Thế đất tương ứng với hành Mộc

Bạn là người mệnh Mộc bạn đang muốn mua đất để xây nhà. Vậy dưới đây là những thông tin khá hữu ích sẽ giúp bạn có một thế đất phù hợp với vận mệnh của mình, nhằm giúp cho con đường công danh, làm ăn cũng như gia đình bạn ngày càng gặp được nhiều may mắn hơn.

Nếu bạn là người mệnh Mộc trước khi có ý định mua đất để dựng nhà, bạn nên tìm hiểu trước xem mảnh đất nào có thế đất dài thì bạn hãy mua. Bởi như vậy sẽ làm cho đường công danh cũng như cuộc sống của bạn sau này sẽ gặp được nhiều điều viên mãn hơn đó.

 

phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-4

Người bạn đời mệnh Thủy sẽ rất hợp với bạn trong công việc và cuộc sống

 

Tình duyên cho người mệnh Mộc

Trong Ngũ hành Thủy sinh Mộc (nước giúp cho cây tươi tốt) do vậy bạn có thể yêu các anh chàng cô nàng nào mệnh Thủy. Người bạn đời này sẽ rất hợp với bạn, họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Tag :