Phong thủy ao nước trước nhà

Người xưa có câu “làm nhà cưới vợ sinh con” do vậy trước khi muốn cưới vợ, người ta thường phải ổn định được chỗ ở sau đó mới tính đến chuyện cưới vợ và có con. Ngôi nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Phong thủy của ngôi nhà có thể mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, web trekhoedep.info muốn chia sẻ với các bạn một vài thông tin cần thiết về bố cục sắp đặt phong thủy ao cá trước nhà của bạn.

>> Phong thủy cho người mệnh Mộc

>> Phong thủy cho người mệnh Hỏa

 

phong-thuy-ao-nuoc-truoc-nha-1

Địa thế chuẩn phong thủy là “trước thấp sau cao, lưng tựa núi, tụ thủy trước nhà”

 

Địa thế chuẩn phong thủy là gì?

Một ngôi nhà có địa thế chuẩn phong thủy là “trước thấp sau cao, lưng tựa núi, tụ thủy trước nhà”. Do vậy, bạn nên cố gắng tạo ra một biểu tượng thủy để làm tăng thêm những yếu tố tích cực cho ngôi nhà của mình. Ngôi nhà phía sau có núi tức là thế “tàng phong tụ khí”, phía trước có minh đường rộng lớn, giúp tầm nhìn mở rộng, con sông nhỏ bao quanh khiến cho ngôi nhà mùa hè mát mẻ, có tình, hài hòa, tụ thủy sẽ có tài, có phúc. Bởi về mặt tâm lý, nước tượng trưng cho phúc khí.

Ngày nay, đất chật người đông, nhiều nhà không có đủ điều kiện để mở một con sông nhỏ nằm ngang phía trước, một sườn núi dựng đứng phía sau nhà. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể dùng biện pháp nhân tạo để bổ trợ cho những thiếu sót này. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi tạo phong thủy ao nước trước nhà.

 

phong-thuy-ao-nuoc-truoc-nha-2

Nước sống là nước trong xanh, trôi nhè nhẹ và tràn đầy sức sống

 

Lưu ý khi tạo phong thủy ao nước trước nhà

Khi tạo phong thủy ao nước trước nhà, bạn cần lưu ý đến loại nước. Nước phỏng thủy được chia làm nhiều loại như: Nước chết, nước sống, nước có tình, nước vô tình. Cách phân biệt các loại nước này như sau:

  • Nước chết là loại nước bị vẩn đục, ô nhiễm, bốc mùi hôi thối và không có sức sống. Loại nước này không có lợi cho sức khỏe con người và không thể đem lại sự tốt lành cho gia chủ.
  • Nước sống là nước trong xanh, trôi nhè nhẹ và tràn đầy sức sống. Nước sống có thể tồn tại các loại cá, nó đem lại sức sống và cảm giác tươi mới cho môi trường xung quanh. Trong phong thủy học, loại nước này có tác dụng dẫn tài khí vào nhà. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến dòng chảy hài hòa hay êm đềm, ào ạt hay dữ dội.
  • Nước có tình là loại nước chảy chậm, sóng vỗ êm đềm, sẽ khiến cho con người cảm thấy thoải mái, thanh thản và giúp cho sự nghiệp ổn định, lâu dài.
  • Nước vô tình thường chảy gấp gá, khiến tâm trạng con người lo âu, nóng vội, bất an, sự nghiệp nhanh chóng đi đến thất bại.

 

phong-thuy-ao-nuoc-truoc-nha-3

Phong thủy ao nước giúp điều hòa không gian sống, kích thích tài trí và vận chuyển năng lượng.

 

Thiết kế phong thủy ao nước hợp mục đích

Phong thủy ao nước không chỉ mang lại sự sống và điều hòa không gian sống mà còn có thể giúp tụ tài, sinh khí, kích thích tài trí và vận chuyển năng lượng. Khi thiết kế phong thủy ao nước trước nhà, bạn cần tùy thuộc vào tình hình cụ thể, vị trí và lựa chọn phương vị, hình dáng của hồ, độ sâu của nước.

  • Phong thủy ao nước có lợi cho sự an toàn: Nếu thiết kế hồ nước trước nhà theo hình con kênh thì sẽ hình thành thế cục “nước sâu không nhìn thấy đáy”, rất nguy hiểm cho trẻ con khi chơi đùa mà không có người lớn. Do vậy, cần chú ý đến độ rộng và độ sâu của hồ nước, quanh hồ nên bài trí một số loại đá phong thủy để tăng tài lộc cho gia chủ.
  • Phong thủy ao nước có lợi cho sức khỏe: Để thiết kế phong thủy có lợi cho sức khỏe, bạn không nên thiết kế hồ nước có góc nhọn. Bởi những góc nhọn này khi đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ có thể phản chiếu ánh sáng vào trong nhà, điều này gọi là “phản quan sát” không có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Phong thủy ao nước có lợi cho sự “tàng phong tụ khí”: Gia chủ nên thiết kế hồ nước hình tròn và hình trăng lưỡi trai, hướng hồ hơi nghiêng về phía nhà ở. Nên tránh cho dòng nước chảy xuyên qua vườn, nên để dòng nước chảy uốn lượn nhẹ nhàng, không nên để dòng nước chảy thẳng một mạch. Nếu trong vườn có dòng nước chảy xuyên qua thì đó là tướng hung. Ngoài ra, có thể thiết kế bể bơi hoặc đài phun nước cũng mang ý nghĩa phong thủy tương tự.