Kỳ Lân đá phong thủy có ý nghĩa gì?

Kỳ Lân đá phong thủy có tác dụng và ý nghĩa gì? Kỳ Lân là một loài Nhân Thú được xây dựng theo trí tưởng tượng của con người. Tương truyền, Kỳ Lân thường phù trợ người hiếu thuận, lương thiện. Theo lý giải phong thủy, đặt tượng đá Kỳ Lân trong nhà hoặc văn phòng có nhiều tác dụng tốt đẹp.

 

>> Vận tốt, duyên lành với tranh phong thủy đẹp

>> Ý nghĩa tranh phong thủy phòng khách

 

ky-lan-da-phong-thuy-1

Kỳ Lân đá phong thủy có ý nghĩa gì?


 

Ý nghĩa văn hóa của Kỳ Lân

Kỳ Lân là một loại thú thần thoại, người xưa thường gọi là Nhân Thú hoặc Thụy Thú. Dựa theo tên gọi này, Kỳ Lân mang hai ý nghĩa. Thứ nhất Kỳ Lân là một loại thú cát tường. Thứ Hai, Kỳ lân là loại thú nhân từ. Kỳ Lân có đầu giống Rồng, dài và có hai sừng. Thân của Kỳ Lân thì giống thân của loài hươu, có vảy khắp người, đuôi cong, thần thái sinh động. Kỳ Lân thường giúp đỡ người tốt, có lòng hiếu thảo và biết làm việc thiện. Khi gặp kẻ xấu hoặc kẻ ác, Kỳ Lân liền đuổi cắn.

 

Người xưa tin rằng, Kỳ Lân là loại thần thú có nguồn sức mạnh và ảnh hưởng thần bí nguyên thủy, đem lại sự cát tường, may mắn cho con người. Theo phong thủy học, trưng bày tượng Kỳ Lân trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ có nhiều tác dụng và ý nghĩa tốt đẹp.

 

ky-lan-da-phong-thuy-2

Kỳ Lân đá phong thủy có nguồn năng lượng vô hình của các sao phi tinh


 

Tác dụng của Kỳ Lân đá phong thủy

Kỳ Lân đá phong thủy có nguồn năng lượng vô hình của các sao phi tinh, có tác dụng và ý nghĩa tốt đẹp như sau:

  • Kỳ Lân đá phong thủy có tác dụng bảo vệ tài sản cho gia chủ. Người Trung Quốc tin rằng, đá Kỳ Lân có khả năng tẩy sạch năng lượng âm, phòng trừ kẻ gian, xua đuổi trộm cướp, bảo vệ gia chủ và tài sản trong nhà.
  • Đá phong thủy Kỳ Lân còn có tác dụng ngăn chặn tà khí, hóa giải Tam sát. Muốn hóa giải Tam sát cần dùng 3 con Kỳ Lân (đã khai quang), đặt chúng ở vị trí Tam sát, đầu hướng về phương Tam sát.
  • Kỳ Lân có khả năng thay đổi gia vận theo hướng tốt, làm giảm tai họa, thu hút may mắn và tăng thêm điềm lành cho gia chủ. Về sự nghiệp, công danh, Kỳ Lân có khả năng làm cho tài vận biến chuyển tốt đẹp, loại bỏ những điều xui xẻo.
  • Kỳ Lân có tác dụng hóa giải Bạch Hổ, là cho các thành viên trong gia đình được bình an, đem đến điều tốt lành cho ngôi nhà.

 

ky-lan-da-phong-thuy-3

Kỳ Lân có khả năng thay đổi gia vận theo hướng tốt


 

Cách bài trí Kỳ Lân đá phong thủy

Kỳ Lân đá phong thủy có nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhưng nếu bài trí sai cách sẽ biến thành linh vật cắn ngược lại chủ nhà. Để bài trí Kỳ Lân đem đến vận may và tiền tài cho gia đình, bạn cần lưu ý những điều sau:

 

  • Không nên trưng bày tượng Kỳ Lân chưa được khai quang:

Kỳ Lân dùng để ngăn sát khí cho nên cần được khai quang trước khi trưng bày. Khai quang là một nghi lễ dỡ bỏ tấm lụa đỏ trên đầu kỳ lân và bắt đầu thờ cúng. Nếu bài trí Kỳ lân chưa được khai quang sẽ không có tác dụng ngăn chặn sát khí, xua đuổi tà ma, ngược lại, còn đem đến điểm xấu cho gia đình.

 

  • Không đặt Kỳ Lân ngoài cửa sổ:

Kỳ Lân được coi là con vật Tứ linh thời cổ đại. Đặt Kỳ lân ở cửa sổ đồng nghĩa với việc thiếu tôn trọng, thành kính, sẽ mang lại điềm xấu cho gia đình.

 

ky-lan-da-phong-thuy-4

Cách bài trí Kỳ Lân đá phong thủy


 

  • Người làm việc bất lương hoặc hành nghề phi pháp, bất lương không nên bày tượng Kỳ Lân:

Những người làm công việc dối trá liên quan đến cờ bạc, thuốc phiện, buôn lậu, mại dâm, lửa đảo, … không nên đặt Kỳ Lân đá phong thủy trong nhà. Bởi Kỳ lân là linh vật thích giúp đỡ người tốt, người hiếu thảo và lương thiện. Những người làm việc ác, hành nghề phi pháp sẽ bị Kỳ Lân đuổi cắn.

 

  • Vị trí đặt Kỳ Lân đá phong thủy:

Nếu muốn công việc kinh doanh được tiến triển thuận lợi, bạn nên đặt một đôi Kỳ Lân đá lên bàn làm việc, bên trái và bên phải mỗi bên một con. Đầu Kỳ Lân nên hướng về phía cửa sổ, đuôi hướng về phía mình. Nếu trưng bày Kỳ Lân trong nhà, bạn có thể đặt ở phòng sách của con với mong muốn chúng học hành tiến tới. Hoặc đặt Kỳ Lân ở phòng khách để cầu may mắn, bình an cho cả gia đình.