Khám phá ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn

Bạn muốn biết ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn? Mẫu đơn là loài hoa vương giả, sang trọng, là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý giàu sang. Để biết ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn chi tiết, mời bạn tham khảo ngay sau đây.

 

>> Phong thủy phòng cưới và những điều cần lưu ý

>> Cách bói tình yêu qua chỉ tay nhận diện lương duyên

 

kham-pha-y-nghia-phong-thuy-cua-hoa-mau-don-1

Thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn

 

Khái quát về loài hoa mẫu đơn

Người xưa có câu “Thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn” tức là hoa mẫu đơn là loài hoa có vẻ đẹp lộng lẫy, mùi hương thơm ngát và là loài hoa tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái, quyến rũ bậc nhất. Thời xưa, hoa mẫu đơn tượng trưng cho quyền lực, sự giàu sang, phú quý và sự thịnh vượng của người sở hữu nó. Bởi vậy, khi nhắc đến hoa mẫu đơn, người ta nghĩ ngay đến hoa nhưng không phải là hoa nữa.

Hoa Mẫu Đơn có tên khoa học Paeonia lactiflora, có hơn 3000 loài hoa mẫu đơn khác nhau, các màu sắc chủ yếu là hồng, trắng, vàng, tím, đỏ… Hoa Mẫu Đơn rất lớn, đường kính từ 20 – 30cm với các cánh hoa mỏng xếp tầng tầng lớp lớp theo hình vòng cung. Một bông Hoa bền lâu được lâu từ 7 – 10 ngày tùy thời tiết và cách thức chăm sóc.

 

kham-pha-y-nghia-phong-thuy-cua-hoa-mau-don-2

Mẫu đơn đem đến vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu

 

Ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn

Ý nghĩa phong thủy hoa mẫu đơn là gì? Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Mẫu đơn đem đến vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Vì vậy, khi đặt chậu hoa mẫu đơn, tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (Tây-Nam) trong phòng ngủ để tình yêu và nhân duyên của bạn được tốt đẹp.

Ngoài ra, hoa mẫu đơn còn được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Treo hình hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt đẹp. Nếu như ta để một chậu hoặc bình hoa mẫu đơn trong phòng khách sẽ làm cho căn phòng thêm rạng rỡ và đem lại sự suôn sẻ cho công việc của gia chủ.

 

kham-pha-y-nghia-phong-thuy-cua-hoa-mau-don-3

Hoa mẫu đơn còn được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa

 

Không chỉ có ý nghĩa về tình yêu, mang lại thuận lợi cho con đường tình duyên của gia chủ. Hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho sự sang trọng, phú quý và đem lại may mắn cho chủ nhân. Nếu kết hợp mẫu đơn với những cây hoa cỏ khác có thể đem lại nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau, cụ thể như:

 • Tranh hoa mẫu đơn và hoa dâm bụt mang ý nghĩa “vinh hoa phú quý”.
 • Tranh hoa mẫu đơn và hoa trường xuân sẽ mang lại ý nghĩa “mãi mãi phú quý”.
 • Tranh hoa mẫu đơn và hoa hải đường mang ý nghĩa “vinh hoa tới nhà”.
 • Tranh hoa mẫu đơn và quả đào thì sẽ mang ý nghĩa “trường thọ, phú quý và vinh dự”.
 • Tranh hoa mẫu đơn và hoa thủy tiên có ý nghĩa “phú quý thần tiên”.
 • Tranh hoa mẫu đơn, cây tùng và đá Thọ sẽ mang ý nghĩa “phú quý, vinh hoa và trường thọ”.
 • Tranh trang trí kết hợp giữa hoa mẫu đơn và đá hoặc hoa mai thì sẽ mang ý nghĩa “trường thọ, phú quý”.

 

kham-pha-y-nghia-phong-thuy-cua-hoa-mau-don-4

Tranh hoa mẫu đơn nên treo ở vị trí Tam hợp, Lục hợp trong phòng chủ nhà

 

Cách treo tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy

 • Tranh hoa mẫu đơn nên treo ở vị trí Tam hợp, Lục hợp trong phòng chủ nhà.
 • Bạn nên chọn tranh hoa mẫu đơn có chủ đề Ngũ hành thuộc Hỏa, người Ngũ hành hợp Hỏa thích hợp treo tranh loại này nhất, còn người kỵ Hỏa thì lại không nên treo.
 • Tranh hoa mẫu đơn nên treo hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc của ngôi nhà. KHông nên treo tranh ở hướng Đông hoặc Đông Nam, Tây Bắc và hướng Tây sẽ khiến tương khắc, hao tổn.
 • Người chưa kết hôn nên treo tranh hoa mẫu đơn ở vị trí đào hoa trong phòng ngủ.

Tag :