Khám phá ý nghĩa cung Song Ngư

Chòm sao Song Ngư có tên Latinh là Pisces, là một trong 12 cung hoàng đạo mang biểu tượng đôi cá. Chòm sao Song Ngư nằm cạnh chòm sao Tam Giác, Tiên Nữ, Phi Mã, Bảo Bình, Kình Ngư và Bạch Dương. Theo Chiêm tinh học phương Tây, chòm sao Song Ngư có tác động đến tính cách của những người sinh từ 19/2 đến 20/3. Ý nghĩa cung Song Ngư là gì? Hãy cùng khám phá nhé!

 

>> Cung Kim Ngưu và Thiên Bình trời sinh một cặp

>> Cung Nhân Mã thích được tặng quà gì khi yêu?

 

y-nghia-cung-song-ngu-1

Khám phá ý nghĩa cung Song Ngư


 

Truyền thuyết về Song Ngư

Ý nghĩa cung Song Ngư có liên quan đến truyền thuyết hai con cá cứu thần sắc đẹp và tình yêu (Eros và Aphrodite). Chuyện kể rằng, ngày họ khi Eros và Aphrodite đang dạo chơi dọc bờ sông thì gặp quái vật Typhon.

 

Typhon là hậu duệ của Gaia và Tartaros hoặc của Kronos và Hera. Typhon có sức mạnh như một vị thần Olympia. Không có thần Olympia nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Do vậy, hai mẹ con Aphrodite và Eros đã biến thành cá và bơi vào con sông để chạy trốn. Ở dưới sông, họ được hai bạn cá cứu và đưa đến nơi trú ngụ an toàn. Hai chú cá này chính là chòm sao Song Ngư để tưởng nhớ ngày chúng cứu nữ thần sắc đẹp và tình yêu.

 

y-nghia-cung-song-ngu-2

Ý nghĩa cung Song Ngư có liên quan đến truyền thuyết cá cứu thần sắc đẹp và tình yêu


 

Ý nghĩa cung Song Ngư theo Chiêm tinh học

Biểu tượng của chòm sao Song Ngư chính là một cặp cá có màu sặc sỡ, chúng liên kết với nhau bằng một sợi dây xích bạc. Đây cũng là đặc điểm của những người sinh từ ngày 19/2 đến 20/3. Phần lớn họ thường để mặc số phận, không thích danh lợi, tranh giành. Họ thích vui vẻ, tự do tự tại, hoạt động trầm tĩnh và thường trốn mình trong biển cả của trí tưởng tượng.

 

y-nghia-cung-song-ngu-3

Người thuộc cung Song Ngư có tính cách bí ẩn và quyến rũ


 

Người thuộc cung Song Ngư rất khôn khéo, dịu dàng và giàu lòng vị tha. Họ có trí tưởng tượng phong phú, tính tình hơi phức tạp và hay do dự. Nghề nghiệp phù hợp với họ là: Cầu thủ bóng đá, y tá, thợ máy, nhiếp ảnh gia. Trong cuộc sống, Song Ngư thường coi trọng tình bạn, sự thật và tình yêu vĩnh cửu.

 

y-nghia-cung-song-ngu-4

Song Ngư thường hay mơ mộng, thích lãng mạn


 

Hầu hết người thuộc cung Song Ngư có tính cách bí ẩn và quyến rũ. Họ thường đắn đo, phân vân và hay do dự. Họ có tài tiên đoán, yêu thích nghệ thuật, sự sáng tạo, thích yên tĩnh và phong cảnh tự nhiên tươi đẹp. Điểm yếu trong tính cách của Song Ngư chính là hay mơ mộng, thích lãng mạn và nhìn đời qua lăng kính màu hồng. Hiện thực trần trụi và thô tục có thể khiến họ buồn bã, họ cần nghỉ ngơi trước những mớ áp lực hỗn độn.

 

Phương thức tư duy và khả năng giao tiếp của Song Ngư được miêu tả bằng 4 từ “siêu phàm thoát tục”. Ngoài ra, họ không thích nghe chuyện riêng tư của người khác, họ biết sử dụng ngôn ngữ và sự hài hước khiến mọi người yêu quý.