Ý nghĩa cung Bảo Bình, bạn đã biết chưa?

Bảo Bình có tên latinh là Aquarius, là cung chiêm tinh thứ mười một trong 12 cung hoàng đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình. Trên bầu trời, chòm sao này nằm giữa chòm sao Ma Kết ở phía Tây và chòm sao Song Ngư ở phía Đông Nam. Theo Chiêm Tinh học, chòm sao này có tác động đến tính cách, sự nghiệp và tình yêu của những người sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 hàng năm. Cùng trekhoedep.info khám phá ý nghĩa cung Bảo Bình nhé!

 

>> Tính cách đàn ông cung Xử Nữ khi yêu

>> Ý nghĩa chòm sao Xử Nữ, bạn đã biết chưa?

 

y-nghia-cung-bao-binh-1

Ý nghĩa cung Bảo Bình, bạn đã biết chưa?


 

Truyền thuyết về chòm sao Bảo Bình

Trong nền văn hóa cổ đại của Babylon, Ai Cập và Hy Lạp có nhắc đến một vị “thần mang nước” hay còn gọi là “thần đổ nước” có nhiều quyền năng và được tôn kính nhất. Theo Thần thoại Hy Lạp, “thần mang nước” có liên quan đến chúa tể của các vị thần Zeus, nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão.

 

y-nghia-cung-bao-binh-2

Deucalion chính là “người mang nước”, đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.


 

Chuyện kể rằng, xưa kia vào thời đại đồ sắt trong Thần Thoại Hy Lạp, con người tàn bạc như thú dữ, chém giết lẫn nhau mà không nghe theo lời giáo huấn của thần thánh. Vì thất vọng trước sự độc ác của con người nên thần Zeus đã tạo ra một trận lụt lớn để giết chết loài người, trừ Deucalion và vợ là Pyrrha. Bởi trong chuyến thăm cuối cùng tới trái đất, thần Zeus đã gặp cặp vợ chồng này. Dù họ sống nghèo khổ trong túp lều đơn sơ nhưng vẫn vui lòng chia sẻ thức ăn cho người khác.

 

Thần Zeus đã cảnh báo trước với cặp vợ chồng này về cơn đại hồng thủy và sau đó giúp họ tạo ra một chủng tộc mới, mạnh hơn và sống có đạo đức. Deucalion chính là “người mang nước”, đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.

 

y-nghia-cung-bao-binh-3

Bảo Bình rất kiêu ngạo, dễ bị tổn thương và thích được khen.


 

Ý nghĩa cung Bảo Bình theo Chiêm Tinh Học

Chòm sao Bảo Bình không chỉ xuất hiện trên bầu trời mà còn có khả năng quyết định tính cách, sự nghiệp và tình yêu của những người sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 hàng năm. Ý nghĩa của Bảo Bình cũng được thể hiện xung quanh vấn đề này. Cụ thể, người thuộc cung Bảo Bình có tính cách thật thà, giàu lòng vị tha, thích tự do và năng động. Họ rất kiêu ngạo, dễ bị tổn thương, thích được khen. Thích hợp với những công việc như: Nhà thơ, nhà thiên văn học, diễn viên, phi công và thợ rèn.

 

y-nghia-cung-bao-binh-4

Bảo Bình thường tham vọng và ưa lý luận


 

Những người thuộc chòm sao Bảo Bình thường tham vọng và ưa lý luận. Họ có nhiều thói quen, suy nghĩ khác thường và hơi lập dị. Nhiều sách Chiêm Tinh Học có nhận xét “Những gì Bảo Bình nghĩ, nửa thế kỷ sau người khác mới hiểu!”. Bảo Bình là cung có số lượng lớn nhất những người bị mắc bệnh tâm thần, có thiên phú nhìn xa trông rộng, hoài bão thầm kín và lý tưởng cao vời. Bản chất của Bảo Bình là hay thay đổi, linh hoạt, phô bày, hấp dẫn, đôi khi nhút nhát, thờ ơ, phô bày và hấp dẫn.

 

y-nghia-cung-bao-binh-5

Điểm mạnh của Bảo Bình là biết tận hưởng cuộc sống


 

Lời khuyên cho cung Bảo Bình:

Điểm mạnh của Bảo Bình là biết tận hưởng cuộc sống, không bao giờ biết chán, cảm xúc ổn định, biết làm thế nào để quên đi nỗi buồn, nhiệt tình, nhanh nhẹn, có hoài bão và ước mơ lớn. Điểm yếu của Bảo Bình là tính khí hơi thất thường, lập dị, nóng tính và kiêu ngạo nên thường gây khó chịu cho những người xung quanh. Lời khuyên dành cho Bảo Bình là nên trấn an tinh thần, thể hiện bản thân đúng lúc, đúng chỗ và đúng hướng. Hãy suy luận mọi thứ đơn giản và hành động nhanh nhẹn để bỏ qua những lễ nghi và quy ước cổ hủ nhé!