Ý nghĩa chòm sao Xử Nữ, bạn đã biết chưa?

Chòm sao Xử Nữ có tên Latinh là Virgo, các định nghĩa khác của chòm sao này là Thất Nữ hoặc Trinh Nữ, là một trong 12 cung hoàng đạo. Chòm sao Xử Nữ nằm giữa chòm sao Sử Tử ở phía Tây và chòm sao Thiên Bình về phía Đông. Xử Nữ được xem là chòm sao lớn và sáng nhất trên bầu trời. Không chỉ có vậy, chòm sao Xử Nữ còn có khả năng tác động đến tính cách và cuộc đời của những người sinh từ ngày 23/8 đến 22/9 hàng năm. Để tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa chòm sao Xử Nữ, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

 

>> Cung Cự Giải khi ghen sẽ ra sao?

>> Tìm kiếm ý nghĩa chòm sao Song Tử

 

y-nghia-chom-sao-xu-nu-1

Ý nghĩa chòm sao Xử Nữ, bạn đã biết chưa?


 

Truyền thuyết về chòm sao Xử Nữ

Ý nghĩa chòm sao Xử Nữ gắn liền với truyền thuyết về Nữ thần Đức hạnh Astraea. Nữ thần Đức hạnh Astraea là con gái của thần Zeus, chúa tể của các vị thần. Theo Thần thoại Hy Lạp, thuở xa xưa, các vị thần đã dùng vàng để tạo ra đàn ông và họ cùng sống trên trái đất. Nhưng mọi rắc rối bắt đầu từ ngày thần Titan Prometheus ăn cắp lửa của các vị thần và giao cho con người. Thần Zeus rất tức giận và ngài đã tạo ra người phụ nữ đầu tiên trên thế giới là Pandora. Ngài đưa nàng xuống trái đất và trao cho nàng một chiếc hộp và dặn không được mở ra.

 

Nhưng Pandora đã tò mò mở chiếc hộp và vô tình gieo rắc thiên tai, bệnh tật, đau khổ, ma quỷ mặc sức hoành hành,… cho thế giới loài người. Dù rất đau lòng và thương tiếc trái đất xinh đẹp nhưng nữ thần Đức hạnh Astraea đành phải bay lên bầu trời và hóa thân thành chòm sao Xử Nữ.

 

y-nghia-chom-sao-xu-nu-2

Pandora đã tò mò mở chiếc hộp và vô tình gieo rắc thiên tai, bệnh tật, đau khổ, … cho loài người


 

Ý nghĩa chòm sao Xử Nữ theo Chiêm Tinh Học

Ý nghĩa chòm sao Xử Nữ, bạn đã biết chưa? Chòm sao Xử Nữ có ảnh hưởng đến tính cách và cuộc đời của những người sinh từ ngày 23/8 đến ngày 22/9 giống như mặt trăng tác động đến mực nước biển và các dòng hải lưu trên trái đất vậy. Chính vì thế, họ được coi là những người giỏi quan sát, sống thực tế, thích theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ, hay phê bình và bới móc.

 

y-nghia-chom-sao-xu-nu-3

Họ được coi là những người giỏi quan sát, sống thực tế, thích theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ


 

Những người thuộc cung Xử Nữ thuộc nhân tố Khí như Song Tử, Thiên Bình,… Họ có khả năng phân tích và tư duy logic, tay chân linh hoạt, luôn cưỡng ép bản thân phải hăng say và chăm chỉ vươn lên. Xử Nữ có bề ngoài điềm tĩnh, hòa nhã nhưng lại hay hoài nghi, lo lắng, hay bới móc và tìm kiếm sai lầm của người khác. Xử Nữ có khả năng tổ chức và chấp hành cao trong công việc. Họ thường hành động một cách lặng lẽ, có trình tự và không thích khoa trương, ngăn nắp và sạch sẽ.

 

y-nghia-chom-sao-xu-nu-4

Xử Nữ thường đòi hỏi quá sức nghiêm khắc đối với bản thân và “nửa kia”.


 

Trong tình yêu, Xử Nữ thường đòi hỏi quá sức nghiêm khắc đối với bản thân và “nửa kia”. Bởi Xử Nữ quá khắt khe và nhạy cảm nên thường để tình yêu và mối quan hệ hôn nhân rơi vào tình trạng tan vỡ, bất đồng. Khi tình yêu ra đi, Xử Nữ sẽ không níu kéo hoặc cố tìm phương pháp nắm giữ lại. Thông thường Xử Nữ hành động rất lý trí và không để tình cảm chi phối quá nhiều.

 

y-nghia-chom-sao-xu-nu-5

Xử Nữ nên học cách phân biệt giữa phê bình mang tính xây dựng và phê bình mang tính phá hoại.


 

Lời khuyên cho Xử Nữ trong cuộc sống:

Dựa vào những ưu điểm và nhược điểm trong tính cách của cung Xử Nữ, trekhoedep.info khuyên bạn nên giúp đỡ người khác nhiều hơn trên hành trình của bạn. Xử Nữ nên học cách phân biệt giữa phê bình mang tính xây dựng và phê bình mang tính phá hoại.

 

Các bạn cũng không nên quá khắt khe hoặc đòi hỏi tính hoàn mỹ từ những sự vật, sự việc trong cuộc sống bởi không có gì là hoàn hảo cả. Nên chấp nhận những mặt tốt và cả mặt xấu của người yêu nếu bạn yêu họ thật lòng. Xử Nữ có khả năng đảm nhiệm những công việc cần cù, đòi hỏi tính chăm chỉ cao như: hộ lý, giáo viên, nhà khoa học, phê bình nghệ thuật, kế toán…