Khám phá ý nghĩa chòm sao Nhân Mã

Bạn muốn biết ý nghĩa chòm sao Nhân Mã? Chòm sao Nhân Mã có tên là Sagittarius, là một biểu tượng trong 12 cung hoàng đạo. Chòm sao Nhân Mã nằm ở giữa chòm sao Thiên Hạt ở phía tây và chòm sao Ma Kết ở phía đông. Ngoài vai trò là chòm sao, Nhân Mã còn có hình một cung thủ, tay đang giương cung lên để bắn. Do đó, chòm sao Nhân Mã chứa đựng nhiều ý nghĩa. Hãy cùng khám phá nhé!

>> Xếp hạng chòm sao yêu thật lòng nhất

>> “Săn lùng” chòm sao có nụ cười đẹp nhất

 

kham-pha-y-nghia-chom-sao-nhan-ma-1

Chòm sao Nhân Mã là biểu tượng của thần chiến tranh Nergal.

 

Truyền thuyết về chòm sao Nhân Mã

Chòm sao Nhân Mã tượng trưng cho Chiron, người đã dạy nên nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp như Jason, Theseus, Achilles v.v… Người Ả rập hình dung chòm sao Nhân Mã là hai đàn đà điểu, một đàn đang đi và một đàn đang đến sông Ngân Hà để uống nước. Còn người Sumeria cách đây 4.000- 5.000 năm xem chòm sao Nhân Mã là biểu tượng của thần chiến tranh Nergal.

 

kham-pha-y-nghia-chom-sao-nhan-ma-2

Ý nghĩa chòm sao Nhân Mã theo Chiêm tinh học

 

Theo truyền thuyết, chòm sao Nhân Mã là để tưởng nhớ nhân vật thần thoại Chiron, người có hình dạng nửa người nửa ngựa. Chiron rất khôn ngoan, biết thương người và có thể dạy dỗ người khác. Chiron từng dạy học cho các anh hùng Hy Lạp Achilles và Jason. Chiron sống ở một hang động ở vùng nông thôn. Một ngày Heracles không may bắn tên trúng Chiron khi anh đang ra tay tiêu diệt những con ác thú nửa người độc ác và anh rất hối tiếc vì đã bắn nhầm Chiron. Tuy Chiron không chết nhưng lại vô cùng đau đớn. Chiron được biểu tượng bằng chòm sao Nhân Mã.

 

kham-pha-y-nghia-chom-sao-nhan-ma-3

Người cung Nhân mã thường đề cao sự trung thực và cực kỳ ghét sự giả dối

 

Ý nghĩa chòm sao Nhân Mã theo Chiêm tinh học

Theo Chiêm tinh học, chòm sao Nhân Mã có ảnh hưởng đến tính cách của những người sinh từ 23/11 – 21/12 hàng năm. Những người thuộc cung Nhân Mã thường có ý chí tiến thủ, xông xáo, nhiều tham vọng.

Người cung Nhân mã thường đề cao sự trung thực và cực kỳ ghét sự giả dối. Họ có tính cách phóng thoáng, thích tự do. Họ xem trọng lý tưởng và ước mơ. Họ là người dễ cảm động nên thích giúp đỡ người khác. Nhược điểm của Nhân Mã là thiếu khả năng tự kiểm soát bản thân. Nhân Mã chỉ nghĩ sao nói vậy, thẳng thắn, chân thật cho nên họ rất ít có người đồng tình. Người cung Nhân Mã thường yêu, ghét rõ ràng, thích tự do, có khí chất quý tộc, khảng khái, thân thiện, cá tính lạc quan vui vẻ.

 

Ngày càng nhiều bằng chứng chứng minh rằng Nhân Mã là những nhân vật tồn tại thực sự. Nó không chỉ có ý nghĩa khoa học mà còn giúp chúng ta chứng minh tính xác thực của những câu chuyện thần thoại và các vị Thần là có thật. Con người và các sinh vật được tạo ra từ những vận động huyền diệu của vũ trụ, chứ không phải từ thuyết tiến hóa.