• No categories
Tâm thư cảm động của cô gái Điện Biên có gương mặt lưỡi cày

May mắn được thay đổi ngoại hình xấu xí, cô gái dân tộc Thái Điện Biên Quàng Thị Mai đã chia sẻ bức tâm thư cảm động về sự tự ti trong suốt 20 năm.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao về bức tâm thư của cô gái dân tộc Thái với những nỗi niềm cay đắng mà cô phải chịu trong 20 năm qua. Những lời tâm sự từ đáy lòng của cô gái với những mặc cảm khi thừa nhận bản thân xấu đến nỗi bạn bè xa lánh.

Gương mặt khi nhìn chính diện của Mai

Mở đầu lời chia sẻ, cô gái viết: “Sinh ra trong một gia đình khó khăn, bố mẹ em ly dị, em sống với ông bà nội và em trai, từ nhỏ em đã chịu mặc cảm vì ngoại hình của mình”.

Được biết, cô gái tên Quàng Thị Mai ở Điện Biên, là người dân tộc Thái, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, cô có một tuổi thơ không trọn vẹn khi cha mẹ ly hôn, sống với ông bà nội và em trai. Hàng ngày, cô gái nhỏ vẫn phải bươn chải kiếm tiền nuôi em trai.

Bức tâm thư của Quàng Thị Mai

Đến khi lớn lên đi học, cô gái bị bạn bè, kỳ thị, xa lánh, trêu chọc, cô cứ thu mình lại không dám nói chuyện với ai. “Mọi người hay chê em là gương mặt như lưỡi cày, không bình thường, con gái mà thô còn hơn đàn ông”. Chính vì vậy, Mai cũng chưa từng có người yêu, chưa bao giờ được nhận một món quà nhỏ nào. Mai kể: “Em nhớ mãi bạn bè hay nhìn em bằng ánh mắt khinh bỉ, nói thẳng mặt em là em xấu nên không ai chơi. Những lúc ấy em chỉ muốn khóc thật to. Chỉ vì ngoại hình mà em bị xúc phạm như vậy, chỉ vài câu trêu đùa mà em cảm thấy rất tủi thân, tự ti, mặc cảm”.

Góc chụp khuôn mặt  khi nhìn nghiêng của Mai

Câu chuyện của Mai còn gặp nhiều bế tắc khi cô đi xin việc, mỗi lần nhà tuyển dụng lắc đầu với lý do ngoại hình không phù hợp, cô lại cảm thấy cánh cửa tương lai như đang đóng sập cửa trước cuộc đời mình. Em còn nhỏ, ông bà nội già yếu, cô lại càng bất lực hơn. Quàng Thị Mai chỉ ước mong có một phép màu để mình trở nên xinh đẹp, tự tin hơn.

Bị từ chối mỗi lần đi xin việc lại khiến cô gái trẻ thêm nản lòng và thu mình.

May mắn trở thành thí sinh lọt top chung kết của The Beauty -2017 – Đẳng cấp phái đẹp do Thẩm mỹ viện Xuân Hương tổ chức, cô gái người dân tộc Thái đã có cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí, tìm thấy con đường tương lai của chính mình với diện mạo mới.

Mai đang được các bác sỹ tư vấn

Mai chia sẻ về quá trình phẫu thuật thẩm mỹ của bản thân. “Cằm của em bị đẩy ra phía trước, xương hàm to và bạnh khác so với người bình thường” – đó là lý do Mai thường bị trêu chọc, cười nhạo. Từ bé đã không có tình yêu thương của bố mẹ nên chuyện gì Mai cũng phải tự lực cánh sinh. Biết đến và tham dự The Beauty, cơ hội thẩm mỹ đổi đời đến với Mai như 1 giấc mơ. Cuộc đại phẫu đã khắc phục được tình trạng xương hàm to bạnh của cô. Mai cũng được nâng mũi cao hơn, thon gọn hơn để các đường nét gương mặt được hài hòa,cân đối. Sau ca phẫu thuật, Mai đang hoàn toàn thay đổi, nhìn thanh thoát hơn. Cô gái tự ti ngày nào đã lột xác thành công.

Chặng đường đến với The Beauty 2017

Cùng đón xem sự thay đổi ngoạn mục của cô gái nhỏ trên chặng đường tìm lại ước mơ trong đêm chung kết The Beauty 2017 vào ngày 28.12.2017. Ai sẽ là quán quân tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Đêm chung kết có sự góp mặt của Trưởng BTC Hoa hậu Doanh nhân Xuân Hương cùng dàn giám khảo nổi tiếng: ca sỹ Hồ Ngọc Hà, Tuấn Hưng, Noo Phước Thịnh, Hương Tràm, diễn viên Thân Thúy Hà, Hoàng Xuân, Minh Tiệp, MC Phí Linh, Công Tố,…

Tag :