Tìm hiểu da simili, da PU là gì?

Da là chất liệu bền, đẹp được rất nhiều người ưa thích tuy nhiên giá thành một sản phẩm đồ da thật thường có giá rất cao. Để thay thế da thật hiện nay rất nhiều các sản phẩm được sử dụng chất liệu simili và da pu với bề ngoài tương tự như da thật. Trong bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về da simili và da pu là gì ?

Da simili là gì ?

Da simili là cách gọi chung của chất liệu giả da, bạn có thể bắt gặp những sản phẩm đồ da có tem, mác đề faux leather, pleather cũng chính là chất liệu giả da simili.

tim-hieu-da-simili-da-pu-la-gi 1

Da simili là tên gọi chung của chất liệu giả da

 

Về kết cấu chung da simili có từ 2- 3 lớp, lớp dưới cùng là một tấm vải lót và thường được dệt kim bằng sợi polyester sau đó được tráng lên trên là 1 -2 lớp nhựa PVC. Bước tiếp theo tấm liên kết này sẽ được trải qua quá trình tạo vân và cuối cùng là xử lý bề mặt, nhuộm màu cho sản phẩm.

tim-hieu-da-simili-da-pu-la-gi 2

Da simili có kết cấu là một lớp vải được tráng 1-2 lớp nhựa PVC trên bề mặt

 

Chất liệu da simili được làm từ nhựa PVC nên rất dễ để phân biệt với da thật vì có độ bóng và mùi đặc trưng của nhựa. Những sản phẩm giả da simili thường có giá thành rẻ. Với một loại da simili cao cấp hơn với giá thành đắt hơn và khó phân biệt hơn với da thật đó là da PU.

Da PU là gì ?

Khác với chất liệu giả da thông thường, da PU chính là chất liệu da simili nhưng được phủ thêm một lớp nhựa Polyurethane (PU). Nhưa PU có tính mềm, dẻo và dễ lau chùi và độ bền cao hơn chất liệu simili thông thường.

tim-hieu-da-simili-da-pu-la-gi 3

Da PU là một loại da simili cao cấp thường được dùng làm các sản phẩm áo da, túi, giầy dép

Da PU có độ bền cao, tương đối dễ bảo quản và đặc biệt giá thành rẻ hơn nhiều so với da thật nên được rất nhiều bạn trẻ sử dụng với các sản phẩm như áo, túi, giầy dép…..

Hiện nay trên thị trường với một số sản phẩm được làm từ da PU cho chất lượng khá tốt khiến nhiều người lầm tưởng giữa da thật và da PU. Tuy nhiên để so sánh về độ bền thì da PU vẫn không thể bằng được da thật. Bạn có thể tham khảo thêm cách phân biệt da thật và gia dả để tránh phải bỏ tiền mua đồ da thật lại nhận được đồ giả da.

Tag :