5 mẹo phân biệt da thật và giả da

Bỏ tiền mua đồ da thật nhận lại đồ giả da không phải là điều hiếm gặp do bạn không phân biệt được da thật và giả da. Nhưng mẹo phân biệt da thật và giả sau đây sẽ giúp bạn mua được những sản phẩm đồ da chất nhất.

Mẹo phân biệt da thật và giả da

Có một mẹo phân biệt da thật và giả da được mọi người kháo nhau là dùng bật lửa đốt. Tuy nhiên bạn rất không nên sử dụng cách này bởi vì ngay cả da thật nếu bi đốt đều có thể bị biến dạng hay bị sun ở trên bề mặt da. Để phân biệt da thật và giả da bạn có thể dựa vào những yếu tố sau.

5-meo-phan-biet-da-va-gia-da 3

Không nên phân biệt da thật và giả da bằng cách đốt thử

Quan sát bề mặt da

Da thật có bề mặt hơi ráp, có vết vân tự nhiên khác với giả da bề mặt thường nhẵn mịn hơn vân đều hơn do được làm bằng máy. Ở một số sản phẩm được làm từ da bò còn để nguyên một mặt với lớp da thô xơ.

 

5-meo-phan-biet-da-va-gia-da 1

Da thật có bề mặt vân tự nhiên

 

Bề mặt giả da luôn láng mịn, những đoạn mép giả da thường được phủ nhựa để che đi các lớp liên kế của chất liệu giả da.

Phân biệt bằng mùi

Cách đơn giản nhất để phân biệt da thật và giả da là bằng mùi. Da thật có mùi hơi ngai ngái, hơi hôi của das au khi thuộc. Giả da có mùi nhựa vì được làm từ nhựa PVC hoặc nhựa PU.

5-meo-phan-biet-da-va-gia-da 2

Chất liệu giả da luôn có mùi nhựa đặc trưng

Ấn vào sản phẩm

Da thật có độ đàn hồi cao nên khi ấn vào sản phẩm sẽ để lại vết lõm, tuy nhiên khi bò tay ra vết lõm sẽ mất dần đi. Với giả da nếu bạn dùng móng tay ấn vào lớp da có thể để lại vết hằn, nếu ấn sau có thể để lại vết rách hoặc bong tróc.

5-meo-phan-biet-da-va-gia-da 4

Da thật có tính đàn hồi sau khi ấn hoặc bấm vào bề mặt

Làm ướt bề mặt da

Khi nhỏ một vài dọt nước lên bề mặt da thật, sau một lúc nước sẽ thấm vào bề mặt da, khác với sản phẩm giả da do được làm từ nhựa nên sẽ không thắm mà lăn khỏi bề mặt.

5-meo-phan-biet-da-va-gia-da 5

Chất liệu giả da sẽ không thấm nước

 

Trên đây là 5 mẹo cơ bạn để phân biệt da thật và giả da, nỗi lo mua phải hàng da kém chất lượng của bạn sẽ được đánh tan.

Tag :