• No categories
Thủy Tiên bức xúc vì bị nói bắt chước Hồ Ngọc Hà

Thủy Tiên bức xúc vì bị cho rằng bắt chước phong cách Hà Hồ. Nữ ca sĩ khẳng định bản thân chỉ học hỏi các nghệ sĩ Mỹ như nhiều người khác.

 

Sau màn trình diễn bốc lửa trong đêm chung kết của “Bước nhảy hoàn vũ”, hình ảnh Thủy Tiêntrong bộ trang phục lộng lẫy, cầu kỳ cùng đôi cánh lông vũ được gắn phía sau bị mang ra so sánh với Hồ Ngọc Hà. Vì trước đó, “nữ hoàng giải trí” từng gây bão khi mang phong cách quyến rũ này lên sân khấu.

 

Ngay lập tức, trên trang facebook cá nhân của mình, Thủy Tiên đã bày tỏ sự tức giận khi bị cho rằng, cô cố ý bắt chước phong cách ăn mặc của Hồ Ngọc Hà. Cô viết:

“Các bạn đừng có kiến thức nông cạn cứ thấy ca sỹ nào lấy ý tưởng từ những xu hướng của thần tượng nước ngoài mà Hà Hồ cũng bắt chước thì quy chụp là ca sỹ đó đi bắt chước Hà Hồ nhé.”

 

thuy-tien

Thủy Tiên với bộ trang phục gợi cảm như những thiên thần của show thời trang đồ lót nổi tiếng Victoria’s secret

 

 

Sở dĩ Thủy Tiên mạnh dạn khẳng định điều này, vì cô cho rằng bản thân cô cũng như các nghệ sĩ Châu Á đều có chung một nguồn để học hỏi và tham khảo các xu hướng mới. Đó là thị trường Mỹ. Sau đó, học khéo léo kết hợp với nét đặc trưng của văn hóa mỗi nước để biến các xu hướng trở nên phù hợp và độc đáo hơn:

 

“Tất cả Châu Á này đều phải học hỏi và bắt chước xu hướng của Mỹ. Cả nền âm nhạc và thời trang Hàn Quốc hay Thái, Trung… Đều phải học hỏi xu hướng thế giới từ nước đi đầu là Mỹ rồi kết hợp văn hoá nước mình, nữ châu Á thì học hỏi phong cách của Madona, Jennifer Lopez, Britney, Beyonce, Rihana… Còn nam thì từ Justin hay Bi Rain đều học hỏi Micheal Jackson. Riêng show đỉnh của thế giới như Victoria Secret cũng lấy cảm hứng trang phục đôi cánh từ các trang phục lễ hội carnaval của Brazil. Bởi vì nền giải trí của mình quá mới còn nền giải trí của họ là chuyên nghiệp cách mình cả trăm năm.

 

thuy-tien1

 

 

Thủy Tiên thừa nhận Hà Hồ đẹp và giỏi. Tuy nhiên, cô không ngại ngần lên tiếng dù có bị chỉ trích vì “tự trọng” và không muốn mọi người nghĩ “im lặng là đồng ý”:

“Hà giỏi, Hà đỉnh, Hà tài năng nhưng không có nghĩa là chỉ có Hà mới có quyền bắt chước Mỹ là sáng tạo, còn người khác bắt chước Mỹ là copy Hà Hồ.

Đã im lặng lâu rồi nhưng thiết nghĩ ai cũng có lòng tự trọng nghề nghiệp nên phải nói. Không sân si với ai cả nhưng sai là phải nói, không thiên hạ lại bảo “im lặng là đồng ý”