• No categories
Nhã Phương đã từng ý định tự tử vì hận mẹ.

Nhã Phương sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại miền quê Quảng Nam. Ba là nhà giáo, mẹ tần tảo buôn bán vẫn không đủ lo cho mấy chị em. Cả nhà phải di cư vào Đắc Lắc. Tại đó, các chị gái của cô phải gồng gánh theo mẹ ra chợ, ba thì nhận bơm ga hộp quẹt để cải thiện cuộc sống.

 

Nhã Phương từ nhỏ đã quen với cái khổ, cô chưa bao giờ có những món đồ chơi xinh xắn như chúng bạn. Với cô bé Bi năm đó, chỉ đôi dép mới cũng là một ước mơ xa xỉ.

Nabi là nickname được ghép từ tên cô bạn thân tấm bé của Nhã Phương. Chính Na là người đã tình cơ đưa Nhã Phương đến với nghiệp diễn xuất.

 

nha-phuong

 

 

Khi Nhã Phương học hết lớp 12, gia đình định hướng cho cô thi đại học Ngân hàng với mong muốn con gái sẽ bình yên và ổn định. Tuy nhiên, Na hiểu Nhã Phương yêu ca hát nên đã động viên cô cùng thi vào Đại học Sân khấu điện ảnh. 2 cô nữ sinh hồi đó chưa hiểu rằng khoa mình đăng ký là diễn xuất, chỉ đơn giản thích hát và thi ngành nào có năng khiếu hát mà thôi.

 

Chuyện Nhã Phương trốn nhà đi thi Sân khấu không ai biết. Duy chỉ có chị ba là người lo lắng cho cô đi thi mới hiểu chuyện. Chị không ngăn cản mà động viên Nhã Phương cố gắng nhiều hơn

 

nha-phuong1

 

 

Mẹ Nhã Phương rất hay ghen. Cô kể rằng, vì có gương mặt giống ba nên đôi khi phải chịu đòn trút giận từ mẹ. Hễ ba đi đâu về muộn, mẹ sẽ rầy la Nhã Phương. Có lần, cô ngồi ngoài sân giặt đồ, mẹ mong ba mãi không thấy đã hất cả chậu quần áo sạch xuống nền đất. Đó là lúc, Nhã Phương thấy hận mẹ nhiều nhất và có ý định tự tử.

 

Bạn gái Trường Giang cười khi nhớ lại lần ‘quyên sinh không thành’ năm đó, cô định treo cổ bằng sợi dây buộc sẵn kế bên giường. Nhưng rồi cô đã bị em gái phát hiện và ngăn lại. Nhã Phương cũng tiết lộ, vì nghĩ mẹ ghét bỏ, ghẻ lạnh mình nên cô luôn mong muốn trưởng thành sớm, nhanh chóng độc lập để thoát khỏi cuộc sống hiện tại.

 

nha-phuong2

 

 

Sau vai diễn đầu tay trong ‘Những thiên thần áo trắng’, Nhã Phương tham gia thêm 8,9 bộ phim cả truyền hình lẫn điện ảnh, nhưng đều không ấn tượng. Sản phẩm nghệ thuật chính thức mang cô đến với công chúng là clip chưa đầy 30 phút: ‘Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò!’.

 

‘Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò!’ là bài tập của một người bạn cùng trường, Nhã Phương nhận lời diễn giúp bạn. Chính cô không thể ngờ bộ phim lại gây được tiếng vang lớn vậy cho đến khi báo chí gọi điện, liên hệ phỏng vấn. Điều này khiến bạn gái Trường Giang hiểu rằng, nếu không chọn được vai diễn để lại ấn tượng lớn trong lòng người xem, thì cô mãi chỉ là gương mặt mờ nhạt, không được công chúng nhớ mặt, nhớ tên.

 

 

Nhã Phương tâm sự, thời sinh viên cô nhận lời đóng phim bất cứ khi nào được mời. Bởi lẽ, thời điểm đó cô chịu áp lực tiền nong rất lớn. Nhã Phương phải kiếm tiền tự trang trải cuộc sống, lại lo cho em gái đang học dưới Sài Gòn. Nhiều phim, cô nhận lời diễn xuất khi chưa đọc qua kịch bản. Nhã Phương rất ân hận. Sau này, cô tự nghiêm khắc với mình hơn trong việc lựa chọn phim và vai diễn. Nhất định chỉ nhận lời những dự án thực sự phù hợp