• No categories
CHUYỆN HOA HẬU HÀ KIỀU ANH VÀ HAI NGƯỜI ĐÀN ÔNG…

Là 1 trong những hoa hậu đội vương miện khi tuổi còn rất trẻ, để rồi bao năm qua nàng là đại diện của quá nhiều thứ: sắc đẹp, sự sang trọng, khôn ngoan, thất bại, tai tiếng và thường là những tai tiếng có tính… điển hình.

 

Báo chí viết rằng từ ngày chị lấy chồng mới, mỗi lần họ đề cập đến người chồng cũ của chị – anh Nguyễn Gia Thiều là chị “nhảy dựng” lên!

Xin đừng gán ghép tôi với anh Thiều nữa. Thế là đủ rồi. Tôi mãi mãi và không bao giờ muốn nhắc đến tên anh Thiều nữa. Đừng săm soi vào chuyện đó!

Chị lại tiếp tục “nhảy dựng”! Vậy tôi muốn hỏi, tại sao chị lại “nhảy dựng” lên như vậy?

Vì đó là những chuyện không vui, nên quên hoặc nên đơn giản hóa nó. Con người ai cũng phải lao động và sống có lý tưởng. Tôi vốn không thích cuộc sống vô vị. Dù có chuyện gì xảy ra mình cũng phải tiếp tục tồn tại, phải lao động, phải làm việc.

Và nữa, hiện tại cuộc sống của tôi rất ổn, có một người chồng hiểu, yêu chiều vợ và một đứa con ngoan, kháu khỉnh. Thế nên chẳng lý do gì cứ đi bới lại những chuyện đã lùi sâu trong quá khứ của mình.

Quên – đó là một kỹ năng ai cũng cần, nhất là với những người trải qua nhiều sóng gió. Người ta sẽ quên khi những sóng gió đó không phải do mình. Nhưng nếu những sóng gió đó một phần do mình, thì quên cũng đồng nghĩa với trốn tránh!

Tôi không trốn tránh, mà là một người sống lạc quan, không phải là người luôn đắm chìm trong những đau khổ rồi nằm ra đó để suy nghĩ về quá khứ hoặc nghĩ tại sao đời mình khổ thế nhỉ?

Rồi tại sao bao người giàu có hơn, thành công hơn mà không gặp tai tiếng gì, mà suốt ngày mình gặp phải cái này, cái kia? Quan trọng nhất là tôi không đánh mất niềm tin vào cuộc sống. Còn nếu ngồi gặm nhấm quá khứ thì không phải là tôi.

Trong cuộc sống vợ chồng hay công việc cũng thế, với tôi ngày hôm nay là ngày hôm nay, hôm qua là hôm qua. Và chuyện gì đã qua cũng không lôi lại trách móc. Vì tôi có sự lạc quan như vậy nên dù có nhiều sóng gió đau khổ thì tôi vẫn luôn nhìn phía trước, giữ sự trẻ trung bên cạnh tâm hồn lạc quan của mình.

Vậy có thể hiểu, quá khứ với người chồng cũ là… xấu ư?

Không, quá khứ đẹp. Có những chuyện chỉ người trong cuộc mới hiểu. Tôi chỉ nói thế này, việc kinh doanh điện thoại di động năm xưa tôi không hề dính dáng, không tham gia. Đó là chuyện của anh Thiều. Lúc đó, tôi kinh doanh nhà hàng.

Thế là dư luận đã đổ oan cho chị? Tại sao chị không yêu cầu đính chính để ít nhất để bảo vệ hình ảnh đẹp của một hoa hậu?

Thì người ta cứ thích viết lên như thế, nói đính chính thì có ai đính chính cho không? Nhưng tôi không thích thanh minh. Mọi thứ rồi cũng trôi theo thời gian và tôi cũng trở về với những việc cần làm như là hoạt động nghệ thuật và dành tình cảm cho hạnh phúc  của mình, vun vén cùng chồng trong việc kinh doanh.

 

hakieuanh

 

Chị từng nói mình có thân phận giống nàng Kiều. Sao lại… than thở như vậy khi chị nói chị vốn là người lạc quan?

Mọi người thích gán ghép cho tôi có một số phận lênh đênh, long đong. Tất nhiên tôi cũng trải qua những lúc đau khổ, thăng trầm.

Năm tháng trôi đi, mình già dặn và có kinh nghiệm hơn và càng vấp ngã tôi càng có kinh nghiệm hơn để tránh những cái đòn đau về sau. Có lẽ tôi là hoa hậu được nhắc nhiều bởi danh tiếng cũng như tai tiếng.

Đến giờ phút này ngồi nhìn lại, tôi thấy điều đó nó cũng rất nhẹ. Bởi vì mình còn may mắn hơn rất nhiều người khác. Ai trong cuộc đời cũng phải vấp ngã, có người vấp ngã nhiều lần, lấy chồng hết lần này qua lần khác, bị lừa dối, bị phản bội hoặc kinh doanh thì đầu tư chỗ nào thì thua lỗ chỗ đó.

Nhưng tôi có được những điều mình mong muốn, có được cuộc sống hạnh phúc và hơn nữa, sau 18 năm trở thành hoa hậu thì đến hôm nay tôi vẫn được mọi người quan tâm đến.

Điều đó cũng được hiểu, chị đến với anh Thiều khi anh ấy ở xuất phát điểm thấp trong sự nghiệp. Lỗi anh ấy gây ra, chị chịu búa rìu dư luận, chị chấp nhận điều bất công này ư?

Khi người ta không may mắn thì mình chấp nhận, kể cả búa rìu dư luận vì đó là cuộc sống của mình. Tôi không thể nào trách anh Thiều được vì nếu mình trách thì tàn nhẫn quá. Cuộc sống chỉ có chúng tôi là người trong cuộc thì mới hiểu rõ mọi thứ như thế nào.

Không trách anh Thiều, tại sao chị không chờ đợi mà lại tặng anh ấy lá đơn ly dị sau ngày trở về của một người đàn ông cần vợ mình?

Chính anh Thiều là người đề nghị ly hôn chứ không phải tôi. Nếu tôi là anh Thiều thì tôi cũng sẽ giải thoát cho vợ mình, bởi vì mình cũng không biết được cuộc sống, tương lai của mình như thế nào để mà mình có thể ôm chặt một người phụ nữ để dành riêng cho mình.

Có tình yêu thì phải biết hy sinh và dâng hiến, phải yêu bằng một tình yêu cao thượng chứ không phải là tình yêu đem nhốt phụ nữ vào trong lồng. Tôi đâu phải là con chim đâu mà cứ phải đem nhốt vào trong lồng rồi đem về ngắm, hót cho người khác nghe mỗi ngày thì mới là yêu? Anh Thiều không phải là người như vậy nên ly dị cũng phải thôi.

Chị có biết cuộc sống của anh Thiều hiện nay thế nào không?

Bây giờ anh Thiều đang rất hạnh phúc, đang có một đứa con trai rất kháu khỉnh và đó là điều tôi vui. Người vợ của anh, tôi tin rằng rất hạnh phúc và đó là người phụ nữ anh yêu trước khi anh lấy tôi cơ.

Nhưng biết đâu một ngày đẹp trời, anh ấy nói anh vẫn còn nhớ và yêu chị…

Anh Thiều là người rất khôn khéo trong cuộc sống, biết phân nặng nhẹ và cái gì nên nói, cái gì không nên nói. Không bao giờ anh Thiều kém thông minh mà nói rằng anh Thiều còn yêu tôi bởi vì như vậy thì sẽ làm đau khổ người vợ của anh Thiều và anh ấy là người luôn trân trọng những gì mình đang có.

Anh đang có một gia đình hạnh phúc mà anh nói anh còn yêu tôi, nếu vợ anh nghe được có phải anh tan nát gia đình hay không

hakieuanh2

   Gia đình hạnh phúc của cựu hoa hậu Việt Nam. Vợ chồng Hà Kiều Anh cũng mới đón thêm cô con gái, thành viên thứ 3 trong gia đình

Vậy, “chuyện ba người” chị, chồng chị và anh Thiều có thể là chuyện của ba người bạn?

Lâu lắm tôi không liên lạc với anh Thiều vì thứ nhất là để tôi gìn giữ hạnh phúc của mình, không muốn để những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra với chồng tôi và cũng không để vợ anh Thiều nghĩ rằng tôi với anh Thiều còn cái gì đó. Nhưng chúng tôi gặp nhau vẫn là những người bạn bình thường, vẫn trò chuyện kinh doanh…

Xin cảm ơn chị!