• No categories
Bài học sai lầm đắt giá của Vân Hugo sau hôn nhân đổ vỡ.

Thanh Vân Hugo là một phụ nữ đẹp. Nhưng vượt lên trên cả những ấn tượng về nhan sắc, người ta vô thức bị hút vào cuộc trò chuyện với chị bởi một tâm hồn với những nét đối lập rất đáng yêu.

 

Ở người phụ nữ này, có cảm giác như cái gì cũng ở mức vừa đủ. Đủ cởi mở để câu chuyện trở nên thú vị, đủ tinh tế để những vết thương trong quá khứ không bị khai thác quá sâu. Ở cô, người ta còn nhận thấy sự bản lĩnh và nét gai góc được tôi luyện từ đường đời với nhiều nứt gãy.

Tôi không ủng hộ việc làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là một hành trình dễ dàng. Có thể người ta sẽ ngưỡng mộ những người phụ nữ can đảm gồng mình lên chống chọi với nỗi cô đơn và những thị phi của miệng đời chỉ để đổi lấy nụ cười của con trẻ, nhưng mấy ai thấu được những giọt nước mắt chảy ngược vào trong mà họ cố giấu đi mỗi đêm không ngủ?

Thanh Vân Hugo thẳng thắn bày tỏ sự phản đối nếu có ai đó xin ý kiến chị về việc làm mẹ đơn thân. Cô trầm ngâm: “Mọi người chỉ nhìn thấy phần nổi của tảng băng chìm thôi. Giống như những khó khăn của mình, lúc mình rơi nước mắt thì không ai nhìn thấy, người ta chỉ thấy lúc mình cười, khi mình đã có được cái thành công nhất định thôi. Tất nhiên, những thành công ấy phải được xây dựng trên máu, mồ hôi và rất nhiều nước mắt của mình. Tôi không phải là người dễ khóc. Nhưng nước mắt lặn vào trong mới kinh khủng”.

 

van-hugo-2

 

Những nỗi đau trong quá khứ có thể đã vơi đi theo thời gian, nhưng nỗi cô đơn của thực tại đôi khi khiến cô tự cho phép mình giải tỏa bằng những thức tiêu khiển của người trưởng thành, để vơi đi những xáo trộn trong tâm tưởng.

 

“Thực ra, tôi đã thay đổi khá nhiều. Trước khi lấy chồng, mình là một cô gái vô cùng trong sáng, không bao giờ dám nghĩ đến hình xăm hay việc hút thuốc. Khi đó, từng có một người bạn nói với tôi ‘Khi nào Vân biết xăm mình, hút thuốc thì chắc lúc ấy Vân mới thực sự là một người đàn bà’. Lúc nghe thấy thế, tôi rất buồn cười, vì mình đã có những sự từng trải nhất định rồi, chỉ là những việc kia thì không dám nghĩ tới thôi.

Cho đến khi tôi ly hôn và quyết định có hình xăm đầu tiên thì tôi mới thực sự thấm thía câu nói ấy. Những cái như hình xăm, điếu thuốc hay ly rượu, người ngoài nhìn vào có thể là xấu, nhưng đôi khi tôi cho phép bản thân mình thoải mái một chút, như một liệu pháp giúp tôi cân bằng lại cuộc sống của một người trưởng thành” cô bộc bạch.

 

van-hugo-1

 

 

Tôi không thể sống mãi với quá khứ được

Khi vô tình có một phần đời không hoàn hảo, sự mạnh mẽ, trưởng thành sau những thương tổn là sự bù đắp lớn lao đối với người phụ nữ. Thanh Vân sống tỉnh táo và thực tế, cô tự cân bằng cuộc sống để có thể sống trọn với hiện tại.

 

 

Cô cũng không giấu giếm chuyện mình từng rung động nhưng đó vẫn mãi là một câu chuyện còn dang dở vì niềm tin vào tình yêu có lẽ khó vực lại trong bản thân người phụ nữ này. “Tôi đã từng rung động. Nhưng nó cũng chỉ dừng lại ở mức độ cảm mến thôi chứ không phải để cho mình đặt hết hoàn toàn, trọn vẹn niềm tin được. Đơn thuần là mình đã ngã một lần rồi thì vết thương lúc nào cũng ở đấy, nên mình tránh những việc khiến mình bị tổn thương. Đó hoàn toàn là điều cần thiết”.

 

van-hugo-3

 

Những tâm sự thật lòng của Thanh Vân về tình yêu và hôn nhân đôi khi khiến người ta tự hỏi rằng có khi nào vì một lần vấp ngã mà cô mất đi niềm tin vào đàn ông và coi việc tái hôn là điều không tưởng. Nhưng điều đó không hẳn là đúng. Người ta vẫn thấy đâu đó trong cô vẫn còn những hy vọng mong manh. Có điều, mỗi người đàn ông đến với cô cần phải cẩn trọng và bền bỉ để chứng tỏ tấm chân tình của chính mình và cho cô thời gian để cảm thức và dần mở lòng mình ra từng chút một.

 

“Tôi không nghĩ mình quá tiêu cực khi nói về hôn nhân. Thực ra hầu như những người đã kết hôn theo cách như tôi đã từng, tức là kết hôn một cách vội vàng, không tìm hiểu kỹ, cứ nghĩ yêu là cưới thì đều sai lầm hết. Thế nên hôn nhân, nó là cái gì đó đòi hỏi sự nghiêm khắc từ cả hai phía. Hai người đều phải hết sức nghiêm túc và thận trọng trong quá trình tìm hiểu thì hãy nên tiến đến. Cái đó nó giống như một bài học quá lớn của tôi. Bây giờ thì cũng đã lớn tuổi thế này rồi thì tội gì không tìm hiểu, cứ tìm hiểu thôi”.