Truy tìm “hung thủ” gây trẻ hóa độ tuổi suy giảm sinh lý nữ

Suy giảm sinh lý nữ là một trong những vấn đề thường gặp nhất ở phụ nữ trung niên, đặc biệt là những người trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Tuy nhiên độ tuổi suy giảm sinh lý nữ ngày càng có xu hướng trẻ hóa, khiến phụ nữ không khỏi lo ngại. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu?

Dấu hiệu thường gặp của suy giảm sinh lý nữ

 

Suy giảm sinh lý nữ là tình trạng khả năng tình dục của phụ nữ giảm mạnh, nguyên nhân chủ yếu do việc suy giảm hormone sinh dục là estrogen gây ra. Đây là một hiện tượng thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là ở những người trong độ tuổi tiền mãn kinh.

Khi sinh lý nữ suy giảm, phụ nữ thường có các dấu hiệu như da nhăn nheo, sạm và khô da khiến cho vẻ đẹp của phụ nữ giảm xuống nghiêm trọng. Không chỉ vậy, chị em còn bị rụng tóc nhiều hơn, vùng eo, đùi và mông chảy xệ, không còn vẻ đẹp cũng như nét thanh xuân của thời con gái.

suy-giam-sinh-ly-nu-1

Suy giảm sinh lý nữ khiến chị em giảm mạnh ham muốn tình dục

Ngoài những dấu hiệu về dáng vẻ bên ngoài, suy giảm sinh lý nữ còn khiến cho tâm lý của phụ nữ rơi vào trạng thái bất ổn. Lúc này chị em sẽ cảm thấy khó chịu trong người, dễ cáu gắt, tâm trạng thất thường, hay lo âu, buồn bã và mất tập trung, làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Dấu hiệu rõ rệt nhất là việc suy giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo, khí hư, không muốn gần gũi chồng, thấy lo sợ khi phải đối mặt với chuyện ấy. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt chăn gối của hai vợ chồng.

Nguyên nhân gây trẻ hóa độ tuổi suy giảm sinh lý nữ

 

Suy giảm sinh lý nữ là hiện tượng thường gặp của phụ nữ, nó có ảnh hưởng mạnh mẽ đến độ tuổi của chị em. Tùy theo cơ địa từng người và điều kiện sống mà độ tuổi suy giảm sinh lý nữ của mỗi người sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên độ tuổi này thường trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc mãn kinh (khoảng 40 – 60 tuổi). Tuy nhiên hiện nay độ tuổi này ngày càng được trẻ hóa khiến cho phụ nữ không khỏi lo lắng bất an.

suy-giam-sinh-ly-nu-2

Độ tuổi suy giảm sinh lý nữ có nguy cơ ngày càng trẻ hóa

Độ tuổi suy giảm sinh lý nữ ngày càng trẻ hóa do các nguyên nhân chủ yếu sau:

Do áp lực công việc: Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho suy giảm sinh lý nữ ngày càng trẻ hóa. Áp lực công việc ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của phụ nữ, gây căng thẳng mệt mỏi, từ đó dẫn tới ảnh hưởng đến sinh lý nữ.

Do áp lực và các vấn đề phát sinh trong gia đình, cuộc sống: Phụ nữ rất nhạy cảm, nhất là với các vấn đề phát sinh liên quan đến tình cảm như chồng con, bạn bè, gia đình. Những vấn đề đó để lại áp lực rất lớn, đây cũng là nguyên nhân gây lão hóa sớm ở phụ nữ.

suy-giam-sinh-ly-nu-3

Áp lực công việc gây trẻ hóa độ tuổi suy giảm sinh lý nữ

Do ảnh hưởng từ môi trường sống: Những ảnh hưởng xấu từ môi trường sống như khói bụi, khí độc hại, làm việc trong môi trường tiếp xúc với hóa chất cũng là một nguyên nhân gây ra trẻ hóa độ tuổi suy giảm sinh lý nữ.

Do chế độ dinh dưỡng không hợp lý: Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho tình trạng suy giảm sinh lý nữ ngày càng trẻ hóa. Ngoài các nguyên nhân trên, việc trẻ hóa độ tuổi yếu sinh lý nữ còn do việc sử dụng thuốc không hợp lý, do cắt bỏ buồng trứng, bệnh phụ khoa gây ra.