Ra kinh nguyệt 2 lần 1 tháng có nguy hiểm không?

Ra kinh nguyệt 2 lần 1 tháng là một trong những biểu hiện cụ thể của chứng kinh nguyệt sớm. Đây không phải là hiện tượng hiếm gặp ở phụ nữ, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. Vậy ra kinh nguyệt 2 lần trong tháng có nguy hiểm không?

>> Kinh nguyệt 2 lần trong tháng

>> Làm gì khi kinh nguyệt ra nhiều?

Kinh nguyệt là hiện tượng cho thấy chị em phụ nữ đã đến giai đoạn trưởng thành, là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường, đồng thời cũng có thể coi như một thước đo sức khỏe phụ nữ. Đối với bất kỳ dấu hiệu bất ổn nào có liên quan đến kinh nguyệt hay chu kỳ kinh nguyệt cũng đều khiến chị em quan tâm, đặc biệt là ra kinh nguyệt 2 lần 1 tháng.

Nguyên nhân ra kinh nguyệt 2 lần 1 tháng

ra-kinh-nguyet-2-lan-1-thang-co-nguy-hiem-khong-1

Dùng nhiều thuốc tránh thai có thể dẫn đến kinh nguyệt 2 lần trong tháng

Nhắc tới nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ta có thể liệt kê khá nhiều nguyên nhân khác nhau, nguyên nhân khách quan có mà nguyên nhân chủ quan cũng có. Nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng trên bao gồm:

  • Tình trạng cường estrogen ở phụ nữ: Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến ra kinh nguyệt 2 lần 1 tháng ở chị em phụ nữ.
  • Do phụ nữ mắc một số bệnh lý như u xơ tử cung, polyp tử cung, lạc mạc nội tử cung.
  • Do rối loạn đông máu
  • Sử dụng thuốc tránh thai không hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề về kinh nguyệt, trong đó có việc ra kinh nguyệt 2 lần 1 tháng.
  • Rối loạn nội tiết tố và hormone sinh dục nữ: Đây là nguyên nhân không thể bỏ qua bởi nội tiết tố và hormone sinh dục có tác động không nhỏ đến chu kỳ kinh nguyệt. Khi chúng bị rối loạn sẽ dẫn đến khả năng điều tiết kinh nguyệt thay đổi, là nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt đến sớm.

Ra kinh nguyệt 2 lần 1 tháng có nguy hiểm không?

ra-kinh-nguyet-2-lan-1-thang-co-nguy-hiem-khong-2

Kinh nguyệt 2 lần 1 tháng ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý

Tình trạng ra kinh nguyệt 2 lần 1 tháng có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như tâm lý của chị em phụ nữ. Đối với sức khỏe, mức độ nghiêm trọng của nó còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra.

Nếu như hiện tượng này là do những nguyên nhân thông thường gây nên, không phải do vấn đề về bệnh lý thì nó không ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe của bạn nữ. Trên cơ bản chỉ cần thực hiện một số biện pháp điều trị và phòng tránh theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với việc loại bỏ nguyên nhân gây ra thì có thể điều trị tận gốc việc ra kinh nguyệt 2 lần 1 tháng.

Tuy nhiên, nếu như tình trạng trên xuất phát từ các vấn đề bệnh lý thì bạn cần phải đặc biệt chú ý. Những bệnh lý như hội chứng đa nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, polyp tử cung, lạc mạc nội tử cung có thể dẫn đến tình trạng ra kinh nguyệt sớm. Những bệnh lý này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh, thậm chí còn có thể gây ra nguy hiểm cho bệnh nhân.

Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe, ra kinh nguyệt 2 lần 1 tháng còn tác động không nhỏ đến tâm lý của chị em. Việc ra kinh nguyệt đối với chị em mà nói là một vấn đề không dễ chịu gì, nay phải chịu đựng nó mỗi tháng 2 lần sẽ khiến cho họ cảm thấy không thoải mái, dễ cáu gắt, bất tiện trong sinh hoạt cũng như trong công việc của mình.

Có thể nói ra kinh nguyệt 2 lần 1 tháng mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng không thể xem nhẹ. Phụ nữ khi mắc phải vấn đề trên nên đi khám bác sĩ phụ khoa để tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị thích hợp và triệt để, tránh việc kéo dài gây tổn hại sức khỏe cũng như tâm lý của chị em.