Nguyên nhân kinh nguyệt có mùi hôi

Kinh nguyệt có mùi hôi có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có các nguyên nhân như do viêm nhiễm, bệnh phụ khoa, vấn đề vệ sinh, chế độ dinh dưỡng,… Những nguyên nhân này khiến cho kinh nguyệt bị hôi rất khó chịu đối với chị em phụ nữ.

>> Làm gì khi kinh nguyệt bị hôi?

>> Kinh nguyệt có máu đông do đâu?

Nguyên nhân kinh nguyệt có mùi hôi

nguyen-nhan-kinh-nguyet-co-mui-hoi-1

Nguyên nhân kinh nguyệt có mùi hôi khó chịu

Trong số các nhóm bệnh về sinh lý, những vấn đề có liên quan tới kinh nguyệt luôn là vấn đề nhạy cảm, khó nói của phụ nữ. Những vấn đề này khiến cho phụ nữ cảm thấy vô cùng khó chịu và bất an mà lại không thể dễ dàng kể cho bất cứ ai, đặc biệt là chuyện kinh nguyệt có mùi hôi.

Đây không phải là tình trạng hiếm gặp ở phụ nữ. Bình thường, kinh nguyệt khi ra sẽ có mùi tanh nhẹ của máu. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định kinh nguyệt còn có mùi hôi rất khó chịu. Tình trạng này do một số nguyên nhân dưới đây gây nên:

Do vấn đề vệ sinh vùng kín: Nếu như vùng kín của bạn vệ sinh không sạch sẽ, nhất là trước và trong kỳ hành kinh sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng kinh nguyệt có mùi hôi. Bởi khi đó có thể việc vệ sinh không đúng cách, vệ sinh không sạch dẫn đến viêm nhiễm âm đạo, ảnh hưởng đến máu kinh nguyệt.

nguyen-nhan-kinh-nguyet-co-mui-hoi-2

Kinh nguyệt có mùi hôi do vệ sinh không sạch sẽ

Do viêm nhiễm: Một trong những nguyên nhân cơ bản khiến cho kinh nguyệt có mùi  hôi là do vấn đề về viêm nhiễm. Có thể là viêm nhiễm vùng kín, viêm cổ tử cung,… Việc viêm nhiễm phụ khoa sẽ dẫn đến khi hư ra quá nhiều càng tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi sinh vật cư trú trong các ổ viêm nhiễm, nhất là viêm âm đạo. Khi máu kinh nguyệt chảy qua vùng âm đạo bị viêm nhiễm sẽ kéo theo mùi hôi khó chịu xâm nhập vào máu kinh.

Do bệnh phụ khoa: Bên cạnh việc viêm nhiễm thì một số bệnh lý khác cũng sẽ dẫn đến tình trạng mùi hôi ở kinh nguyệt. Việc mắc bệnh phụ khoa có thể dẫn đến chức năng của cơ quan sinh dục bị giảm sút , máu kinh bị giữ lại bên trong buồng tử cung khiến cho nó dần bị ô xi hóa từ máu màu đỏ chuyển dần sang nâu đen, kèm theo đó là mùi hôi rất khó chịu.

Biện pháp xử lý khi kinh nguyệt có mùi hôi

nguyen-nhan-kinh-nguyet-co-mui-hoi-3

Điều trị kinh nguyệt bị hôi

Nếu bạn gặp phải tình trạng kinh nguyệt có mùi hôi, bạn nên có biện pháp xử lý kịp thời và thích hợp. Trước hết bạn cần phải vệ sinh đúng cách, làm sạch vùng kín ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm càng trở nên nghiêm trọng.

Ngoài ra bạn cũng cần phải tới ngay bác sĩ phụ khoa để khám, xác định rõ nguyên nhân và điều trị. Việc khám bác sĩ là bắt buộc đối với phụ nữ. Nếu không khám chữa kịp thời có thể sẽ để lại những hậu quả rất nghiêm trọng. Đặc biệt khi kinh nguyệt có mùi hôi là do các bệnh phụ khoa và tình trạng viêm nhiễm gây nên. Nếu để kéo dài sẽ dẫn đến tổn thương các cơ quan sinh sản khác, thậm chí dẫn đến vô sinh.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng kinh nguyệt có mùi hôi và biện pháp xử lý khi gặp phải trường hợp đó. Hiểu được những nguyên nhân gây ra cũng như các chữa trị sẽ giúp cho chị em tránh khỏi hoang mang, lo lắng không cần thiết, tập trung điều trị kịp thời, dứt điểm tình trạng của mình.