Bất thường về kinh nguyệt sau khi đặt vòng tránh thai

Đặt vòng là một trong những biện pháp tránh thai được sử dụng rất phổ biến ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên sau khi đặt vòng tránh thai, chị em thường gặp phải một vài bất thường về kinh nguyệt sau khi đặt vòng tránh thai, khiến cho phụ nữ không khỏi lo lắng, bất an.

>> Kinh nguyệt không đều có sao không?

>> Truy tìm “hung thủ” gây trẻ hóa độ tuổi suy giảm sinh lý nữ

Đặt vòng tránh thai, biện pháp tránh thai hiệu quả của phụ nữ

 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai khác nhau được sử dụng phổ biến như dùng bao cao su, tính ngày rụng trứng, thắt ống dẫn tinh, thắt ống dẫn trứng, uống thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai,… Trong đó phương pháp đặt vòng được xem là một trong những phương pháp tránh thai được phụ nữ sử dụng nhiều nhất.

kinh-nguyet-sau-khi-dat-vong-tranh-thai-1

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai hiệu quả

Mặc dù phương pháp này gây ra một số vấn đề về kinh nguyệt sau khi đặt vòng tránh thai nhưng không thể không phủ nhận về hiệu quả tránh thai của nó. Việc đặt vòng có thể giúp phụ nữ tránh thai lên đến 98 – 99%, một con số gần như tuyệt đối.

Ngoài ra hiệu quả này không chỉ ngay lập tức mà còn kéo dài, thường trong khoảng 5 năm. Vòng tránh thai còn là một sản phẩm có độ bền cao, thoải mái và dễ dàng sử dụng. Bằng cách này các bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc “yêu” của mình, không gặp phải chướng ngại như khi sử dụng bao cao su hoặc nguy hiểm như khi dùng thuốc tránh thai. Đây cũng là phương pháp tránh thai tiết kiệm và ít tốn kém.

Bất thường về kinh nguyệt sau khi đặt vòng tránh thai

 

Đặt vòng tránh thai bên cạnh những ưu điểm như trên thì cũng không thể tránh khỏi một số hạn chế và tác dụng phụ nhất định như ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, vòng có thể bị tuột ra ngoài, có thể làm rối loạn tiết tố nữ, có thể gây viêm nhiễm và một số bệnh phụ khoa, phụ nữ cũng có thể mang thai ngoài tử cung.

kinh-nguyet-sau-khi-dat-vong-tranh-thai-2

Đặt vòng tránh thai có thể gây ra những bất thường về chu kỳ kinh nguyệt

Những bất thường về kinh nguyệt sau khi đặt vòng tránh thai là điều diễn ra rất phổ biến với đại đa số trường hợp đặt vòng. Sau khi đặt vòng tránh thai bạn có thể gặp phải một số bất thường về chu kỳ kinh nguyệt như ra kinh không theo chu kỳ, có thể ra bất kỳ lúc nào, thời gian hành kinh kéo dài, lượng, bụng dưới đau tức dữ dội khi tới chu kỳ kinh nguyệt,…

Đặt vòng tránh thai còn dẫn đến tình trạng ra kinh nguyệt nhiều vào chu kỳ kinh nguyệt. Đây là vấn đề mà rất nhiều phụ nữ thường xuyên gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do mang trong của tử cung phụ nữ bị vòng tránh thai chèn ép và mài mòn dẫn đến xuất huyết, do sự tổng hợp và phóng xuất của prosta-galandin tăng lên dẫn đến máu kinh ra nhiều.

kinh-nguyet-sau-khi-dat-vong-tranh-thai-3

Đặt vòng tránh thai khiến kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài

Đây là những biểu hiện thường thấy của kinh nguyệt sau khi đặt vòng tránh thai, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Bạn nữ nên sau khi đặt vòng nên theo dõi thật chặt chẽ tình trạng sức khỏe của mình, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào cần phải tới khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Do tình trạng chu kỳ kinh nguyệt sau khi đặt vòng tránh thai không đều có thể dẫn đến các hiện tượng khác như khi hư ra nhiều, phụ nữ bị đau bụng dưới, đau lưng dữ dội, viêm nhiễm phụ khoa và một số bệnh phụ khoa khác nên càng cần phải cẩn trọng khi có dấu hiệu bất thường xảy ra.