Kinh nguyệt đều thì có bị vô sinh không?

Kinh nguyệt đều thì có bị vô sinh không là vấn đề được không ít bạn nữ đặc biệt quan tâm. Bởi không ít trường hợp bị vô sinh không chỉ do kinh nguyệt thất thường mà còn vô sinh cả khi kinh nguyệt diễn ra đều đặn.

>> Kinh nguyệt dậy thì và các dấu hiệu bất thường

>> Chữa kinh nguyệt dài ngày hiệu quả bằng thực phẩm

Kinh nguyệt đều thì có bị vô sinh không?

Kinh nguyệt đều thì có bị vô sinh không là câu hỏi được không ít chị em phụ nữ đặt ra. Đây là vấn đề không chỉ mang tính nhạy cảm mà còn đặc biệt quan trọng đối với nữ giới. Làm mẹ là thiên chức mà thượng đế ban tặng cho phụ nữ. Tuy nhiên, không ít người lại gặp phải vấn đề không thể sinh con, khiến cho không chỉ bản thân họ mà còn cả gia đình đều phiền muộn.

kinh-nguyet-deu-thi-co-bi-vo-sinh-khong-1

Kinh nguyệt đều có bị vô sinh không?

Trong số các dấu hiệu có thể quan sát về sức khỏe và sinh lý của nữ giới thì kinh nguyệt là dấu hiệu được ưu tiên hàng đầu. Thực tế cho thấy có không ít trường hợp phụ nữ bị vô sinh đi kèm với những triệu chứng bất thường về kinh nguyệt, do các bệnh phụ khoa hoặc do cấu tạo cơ thể gây ra. Chính vì vậy mà khi kinh nguyệt bất thường sẽ khiến chị em vô cùng lo lắng.

Nhưng cũng có không ít chị em dù kinh nguyệt đều vẫn cảm thấy lo sợ không thôi. Họ luôn đặt ra câu hỏi kinh nguyệt đều thì có bị vô sinh không. Đây là câu hỏi hoàn toàn chính đáng và cần được giải đáp một cách cụ thể. Trên thực tế, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà phụ nữ dù kinh nguyệt đều vẫn có khả năng bị vô sinh. Vậy những nguyên nhân đó là gì?

Nguyên nhân kinh nguyệt đều vẫn bị vô sinh ở phụ nữ

Nếu phải tìm một câu trả lời thích hợp cho câu hỏi kinh nguyệt đều thì có bị vô sinh không thì chắc chắn câu trả lời sẽ là có. Vì nhiều lý do khác nhau mà không ít trường hợp phụ nữ dù kinh nguyệt diễn ra rất đều đặn nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng vô sinh. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến vô sinh ở phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn.

kinh-nguyet-deu-thi-co-bi-vo-sinh-khong-2

Vấn đề tuổi tác là nguyên nhân gây vô sinh dù kinh nguyệt đều

Vấn đề tuổi tác:

Tuổi tác là một vấn đề rất quan trọng khi nói đến khả năng sinh sản. Đối với nam giới sau 40 và nữ giới sau 35, đặc biệt là nữ giới thì khả năng sinh con thấp hơn nhiều so với tuổi trước đó. Ở độ tuổi này, sức khỏe sinh sản đã bị suy giảm, tần số rụng trứng và chất lượng trứng, khả năng thụ tinh của trứng cũng bị suy giảm theo. Trong độ tuổi nà, mặc dù mỗi tháng trứng đều có thể rụng một cách đều đặn nhưng chất lượng trứng và hormone ít hơn, khiến cho tỷ lệ thụ tinh thành công cũng thấp hơn.

Do phụ nữ bị viêm tắc ống dẫn trứng, tử cung hoặc do cấu trúc dạ con

Không ít phụ nữ bị vô sinh không phải do rối loạn kinh nguyệt, cũng không phải do quá tuổi mà là do bị viêm tắc ống dẫn trứng, viêm tắc tử cung hoặc do cấu trúc dạ con. Ở những phụ nữ này vẫn có chu kỳ kinh nguyệt đều hàng tháng nhưng khả năng có con lại cực thấp, thậm chí không có khả năng sinh sản.

Do bệnh tật hoặc cân nặng

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở phụ nữ. Việc mắc một số bệnh phụ khoa hay các bệnh lý khác mà không điều trị kịp thời, dẫn đến di chứng có thể gây vô sinh. Bên cạnh đó  cũng có nhiều phụ nữ do thiếu cân hoặc thừa cân trầm trọng cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Do chu kỳ kinh nguyệt không rụng trứng

Đây là một nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở phụ nữ. Trên thực tế chu kỳ kinh nguyệt có thể chia thành chu kỳ kinh nguyệt phóng noãn và chu kỳ kinh nguyệt không phóng noãn. Nếu như chu kỳ kinh nguyệt không phóng noãn sẽ không có khả năng thụ tinh, dẫn đến tình trạng vô sinh ở phụ nữ mặc dù kinh nguyệt vẫn rất đều đặn.

Như vậy, qua những thông tin trên ta có thể trả lời chính xác câu hỏi kinh nguyệt đều thì có bị vô sinh không. Thực tế do nhiều nguyên nhân gây ra mà mặc dù phụ nữ vẫn diễn ra các chu kinh nguyệt đều đặn nhưng lại không có khả năng sinh sản.