Kinh nguyệt đều nhưng không có thai do đâu?

Nhiều phụ nữ thắc mắc tại sao kinh nguyệt đều nhưng không có thai. Đây là vấn đề luôn khiến họ cảm thấy phiền lòng bởi con cái là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến kinh nguyệt dù đều đặn nhưng lại không có thai nhé.

>> Bài thuốc Đông y điều trị kinh nguyệt đến chậm

>> Cách tính ngày rụng trứng để có thai

Hiện tượng kinh nguyệt đều phụ nữ

Trước khi tìm hiểu về hiện tượng kinh nguyệt đều nhưng không có thai ở phụ nữ chúng ta cần phải hiểu thế nào là kinh nguyệt đều.

Kinh nguyệt là hiện tượng rất bình thường ở chị em phụ nữ. Từ tuổi dậy thì cho đến giai đoạn mãn kinh, bất cứ phụ nữ nào đều trải qua các chu kỳ kinh nguyệt. Nó biểu thị cho sức khỏe sinh sản và sinh lý bình thường ở nữ giới.

kinh-nguyet-deu-nhung-khong-co-thai-1

Kinh nguyệt đều nhưng không có thai ở phụ nữ

Kinh nguyệt nếu như không có bất thường gì xảy ra thì sẽ diễn ra một cách đều đặn theo chu kỳ. inh nguyệt đều là tình trạng kinh nguyệt diễn ra bình thường và đều đặn ở nữ giới. Nó được biểu thị bằng thời gian của chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn, không đến sớm cũng không đến muộn, lượng kinh đều, thời gian hành kinh đều, màu sắc kinh nguyệt bình thường.

Kinh nguyệt đều thường biểu thị cho sự khỏe mạnh và bình thường của nữ giới về phương diện sức khỏe sinh lý và sinh sản. Tuy nhiên trong một số trường hợp, ở phụ nữ xuất hiện tình trạng kinh nguyệt đều nhưng không có thai. Điều này khiến chị em không khỏi lo lắng cho sức khỏe sinh sản của mình và muốn tìm hiểu nguyên nhân của nó.

Nguyên nhân kinh nguyệt đều nhưng không có thai

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt đều nhưng không có thai, trong đó có cả nguyên nhân về phía nữ giới cũng có nguyên nhân về phía các đức ông chồng. Đối với nguyên nhân về phía nữ giới có thể kể đến như do vấn đề tuổi tác, do chị em bị viêm tắc ống dẫn trứng hoặc các vấn đề về tử cung hay cấu trúc dạ con, do vấn đề bệnh tật hoặc cân nặng, do chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là chu kỳ kinh nguyệt không rụng trứng.

kinh-nguyet-deu-nhung-khong-co-thai-2

Tuổi tác ảnh hưởng tới sinh sản

Do vấn đề tuổi tác:

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng kinh nguyệt đều nhưng không có thai ở phụ nữ. Ở nữ giới, tuổi sinh con thường dưới 35 tuổi. Nếu quá 35 thì khả năng không thể có con sẽ cao hơn nhiều. Bởi lẽ ở độ tuổi này thì sức khỏe sinh sản và các cơ quan sinh dục của phụ nữ không thể hoạt động tốt như trước, dẫn tới khả năng thụ tinh thành công sẽ thấp hơn.

Do viêm tắc ống dẫn trứng, viêm tắc tử cung hoặc cấu trúc dạ con không thích hợp:

Đây cũng là một nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng kinh nguyệt đều nhưng không có thai. Trong quá trình rụng trứng, nếu như ống dẫn trứng bị tắc hoặc tử cung bị tắc thì trứng sẽ không thể tiếp cận với tinh trùng và thụ tinh. Bên cạnh đó cấu trúc dạ con không thích hợp cũng ảnh hưởng tới khả năng làm tổ của trứng sau khi thụ tinh khiến phụ nữ không thể có thai.

kinh-nguyet-deu-nhung-khong-co-thai-3

Tắc ống dẫn trứng khiến phụ nữ vô sinh dù kinh nguyệt đều

Do chu kỳ kinh nguyệt không rụng trứng:

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ bao gồm chu kỳ kinh nguyệt phóng noãn và chu kỳ kinh nguyệt không phóng noãn. Nếu như chu kỳ của bạn là chu kỳ kinh nguyệt không phóng noãn thì sẽ không có khả năng thụ thai mặc dù kinh nguyệt vẫn diễn ra bình thường và đều đặn.

Do bệnh tật hoặc do cân nặng:

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho chị em phụ nữ bị vô sinh mặc kinh nguyệt vẫn đều đặn. Nếu như chị em mắc phải một số bệnh lý mà dẫn đến di chứng vô sinh thì sẽ khiến cho chị em không thể có thai.

Do vấn đề ở nam giới:

Ngoài các vấn đề của phụ nữ thì việc nam giới gặp một số vấn đề về sinh lý cũng sẽ dẫn tới vô sinh. Về phía nam giới có thể có các vấn đề như tinh trùng yếu, không có tinh trùng hay tinh trùng dị dạng,… Tất cả những nguyên nhân trên sẽ dẫn đến tình trạng phụ nữ kinh nguyệt đều nhưng không có thai.