Các phương pháp điều trị yếu sinh lý nữ giới theo đông y

Yếu sinh lý nữ là một căn bệnh khiến cho phụ nữ luôn cảm thấy lo lắng bất an. Ngoài các phương pháp điều trị hiện đại thì việc sử dụng y học cổ truyền để điều trị yếu sinh lý nữ giới cũng là một cách điều trị hiệu quả. Cùng khám phá các phương pháp chữa yếu sinh lý nữ này nhé.

>> Tổng hợp các biện pháp tăng cường sinh lý nữ

>> Các món ăn từ tôm giúp cải thiện sinh lý nữ

Phương pháp điều trị yếu sinh lý nữ giới bằng các bài thuốc đông y

 

Yếu sinh lý nữ có thể nói một cách đơn giản là sự suy giảm khả năng tình dục ở phụ nữ, làm giảm ham muốn, đồng thời cũng cảm thấy đau và sợ hãi khi quan hệ. Do đó khi phụ nữ bị yếu sinh lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ vợ chồng, đến hạnh phúc trọn vẹn của hai người. Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới yếu sinh lý nữ là do sự sụt giảm hormone sinh dục là estrogen và progesterone trong cơ thể phụ nữ khiến cho các chức năng sinh dục cũng bị ảnh hưởng.

dieu-tri-yeu-sinh-ly-nu-gioi-1

Bệnh yếu sinh lý gây suy giảm ham muốn ở phụ nữ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị yếu sinh lý nữ giới khác nhau mà phụ nữ có thể áp dụng, bao gồm cả phương pháp y học hiện đại và các phương pháp theo y học cổ truyền. Trong số các phương pháp theo y học cổ truyền thì việc sử dụng các bài thuốc đông y được rất nhiều phụ nữ tin dùng.

Với các bài thuốc đông y, hiện nay được sử dụng nhiều nhất là 2 bài thuốc điều trị yếu sinh lý nữ giới sau:

Bài thuốc với dâm dương hoắc: Bài thuốc này sử dụng 12g dâm dương hoắc, 16g ba kích, 12g câu kỷ tử, 12g nhục thung dung, 8g đỗ trọng, 6g cam thảo và 3 quả đại táo. Tất cả các vị thuốc trên đem ra thái nhỏ rồi phơi khô, sau đó ngâm với rượu để làm rượu thuốc. Để rượu và thuốc một thời gian cho rượu ngấm đều vị thuốc rồi uống. với cách điều trị yếu sinh lý nữ giới này, bạn không nên uống quá nhiều, mỗi lần chỉ 15ml rượu, ngày 2 lần và uống liên tục trong vòng một tuần.

dieu-tri-yeu-sinh-ly-nu-gioi-2

Rễ cau giúp điều trị yếu sinh lý ở nữ giới

Bài thuốc với rễ cau: Bài thuốc này dùng 8g rễ cau, 20g thục địa, 20g ba kích, 20g hoài sơn, 8g quế thanh, 40g sâm bố chính rồi đem các vị thuốc này phơi khô và sao vàng, sau đó tán nhỏ, lấy bột thu được trộn cùng với mật để tạo thành siro viên thành viên nhỏ rồi dùng nó để uống trước khi ngủ. Bài thuốc này sử dụng liên tục trong một tháng sẽ thu được hiệu quả.

Phương pháp điều trị yếu sinh lý nữ giới bằng châm cứu

 

Điều trị yếu sinh lý nữ giới theo y học cổ truyền không chỉ bằng việc sử dụng các bài thuốc đông y mà còn có thể sử dụng phương thức châm cứu để chữa trị. Châm cứu là một liệu pháp điều trị dựa trên việc sử dụng ngân châm để kích thích các huyệt đạo trong cơ thể, qua đó điều trị các bệnh mắc phải. Từ xa xưa châm cứu đã được các đại phu thực hiện và chữa được rất nhiều bệnh khác nhau, bao gồm cả bệnh yếu sinh lý ở phụ nữ.

dieu-tri-yeu-sinh-ly-nu-gioi-3

Chữa bệnh yếu sinh lý nữ bằng châm cứu

Điều trị yếu sinh lý nữ giới theo phương pháp châm cứu được nhiều chị em phụ nữ áp dụng và mang lại kết quả đáng mừng. Để chữa yếu sinh lý, phụ nữ có thể tìm đến các bác sĩ đông y có y thuật cao, đáng tin cậy để tiến hành châm cứu. Thủ thuật này giúp cho phụ nữ dần dần điều trị được bệnh yếu sinh lý của mình. Tuy nhiên phụ nữ cũng cần phải cân nhắc cẩn thận trước khi tiến hành châm cứu, nhất là cân nhắc về tay nghề của thầy thuốc.