Có kinh nguyệt quan hệ được không?

Nhu cầu tình dục là nhu cầu tự nhiên của mỗi người, thế nhưng trong giai đoạn hành kinh, nhiều cặp vợ chồng buộc phải kiềm chế nhu cầu đó. Chính vì vậy phụ nữ luôn quan tâm đến vấn đề quan hệ trong ngày kinh nguyệt. Vậy có kinh nguyệt quan hệ được không? Quan hệ trong ngày hành kinh có thai không, có để lại tác hại gì không?

>> Các phương pháp điều trị sinh lý nữ giới theo Đông y

>> Nguyên nhân và cách khắc phục kinh nguyệt không đều sau sinh

Có kinh nguyệt quan hệ được không?

 

Có kinh nguyệt quan hệ được không là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Phần lớn mọi người đều cho rằng không nên quan hệ trong ngày đèn đỏ. Nhưng thực tế cho thấy quan niệm này không hoàn toàn chính xác. Việc quan hệ trong ngày kinh nguyệt là hết sức bình thường. Tuy nhiên nó có những lợi ích và cũng có những tác hại nhất định.

Những lợi ích khi quan hệ trong ngày kinh nguyệt

 

Những lợi ích khi quan hệ trong ngày kinh nguyệt là minh chứng xác thực nhất cho câu hỏi có kinh nguyệt quan hệ được không. Trong thời gian hành kinh, bạn vẫn có thể quan hệ một cách bình thường, thậm chí còn có rất nhiều điểm có lợi.

co-kinh-nguyet-quan-he-duoc-khong-1

Lợi ích khi quan hệ tình dục trong ngày kinh nguyệt

Trước hết, việc quan hệ trong ngày hành kinh giúp cho phụ nữ cân bằng tâm trạng, làm giảm đi cảm giác cáu gắt, nóng nảy, tâm trạng thất thường của mình.

Thứ hai, khi quan hệ trong ngày hành kinh, cơ thể đạt tới cực khoái sẽ làm phóng thích các endorphin, một chất được xem như chất giảm đau bụng kinh rất hiệu quả, do đó giúp phụ nữ khắc chế những cơn đau bụng trong ngày đèn đỏ của mình.

Thứ ba, có nghiên cứu cho rằng việc đạt cực khoái trong ngày kinh nguyệt có thể giúp phụ nữ ngăn ngừa mãn kinh sớm.

Những tác hại khi quan hệ trong ngày kinh nguyệt

 

Song hành với các lợi ích có được khi quan hệ trong ngày kinh nguyệt thì cũng có những tác hại mà bạn nữ cần phải lưu ý. Có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến cho chị em thắc mắc có kinh nguyệt quan hệ được không.

co-kinh-nguyet-quan-he-duoc-khong-2

Quan hệ trong ngày kinh nguyệt dễ viêm nhiễm và dễ mang thai

Trong ngày hành kinh, niêm mạc tử cung trở nên mỏng và dễ tổn thương hơn ngày thường rất nhiều. Do đó khi quan hệ, nhất là xâm nhập mạnh sẽ khiến cho niêm mạc tử cung bị tổn thương, bị rách và gây viêm nhiễm niêm mạc tử cung. Bởi khi phụ nữ trong giai đoạn hành kinh, tử cung cũng sẽ mở rộng hơn bình thường để kinh nguyệt dễ ra ngoài, do đó cũng khiến cho vi khuẩn càng dễ dàng xâm nhập hơn.

Khi quan hệ vào ngày kinh nguyệt có thể khiến cho phụ nữ dễ mang thai hơn, nhất là đối với những chị em phụ nữ có kinh nguyệt kéo dài khiến cho trứng rụng vào cuối ngày kinh nguyệt, làm tăng nguy cơ mang thai của phụ nữ.

Biện pháp phòng tránh những tác hại do quan hệ trong ngày hành kinh gây ra

 

Vấn đề có kinh nguyệt quan hệ được không đã được giải quyết nhưng những tác hại do việc quan hệ trong ngày hành kinh cũng cần phải có biện pháp phòng tránh thích hợp.  Những biện pháp này sẽ giúp cho các cặp đôi có thể yên tâm hơn khi quan hệ trong những ngày nhạy cảm của phụ nữ.

co-kinh-nguyet-quan-he-duoc-khong-3

Cần sử dụng tư thế thích hợp và nhẹ nhàng khi quan hệ trong ngày hành kinh

Để hạn chế khả năng viêm nhiễm có thể xảy ra khi quan hệ trong những ngày đèn đỏ, phụ nữ cần phải vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục của mình trước và sau khi quan hệ. Đồng thời hai người cũng cần phải tìm một tư thế quan hệ thích hợp, kiềm chế xâm nhập quá mạnh khi quan hệ để tránh làm rách hay làm tổn thương niêm mạc tử cung.

Nếu chị em muốn có con thì quan hệ trong ngày kinh nguyệt không cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai. Nếu chưa muốn có con thì bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai thích hợp, tốt nhất nên đeo bao cao su khi quan hệ để đảm bảo an toàn.