Chậm kinh nguyệt 3 ngày có sao không?

Việc chậm kinh nguyệt 3 ngày hoặc cũng có thể là nhiều hơn thế là hiện tượng rất thường gặp ở phụ nữ. Không ít chị em lo lắng việc mình bị chậm kinh như vậy liệu có phải là có vấn đề gì về sức khỏe hay không. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng phân tích cụ thể hiện tượng chậm kinh nguyệt 3 ngày.

>> Kinh nguyệt đều nhưng không có thai do đâu?

>> Bài thuốc đông y điều trị kinh nguyệt đến chậm

Chậm kinh nguyệt 3 ngày là hiện tượng bình thường ở phụ nữ

 

Chu kỳ kinh nguyệt của con gái được diễn ra lặp đi lặp lại khá đều và ổn định. Thời gian chu kỳ của mỗi phụ nữ là khác nhau, tuy nhiên ở cùng một người thì chu kỳ qua các tháng sẽ được giữ ở mức độ ổn định nếu như không có tác nhân nào can thiệp.

cham-kinh-nguyet-3-ngay-co-sao-khong-1

Chậm kinh nguyệt 3 ngày là hiện tượng bình thường ở phụ nữ

Thông thường thời gian chu kỳ kinh nguyệt của con gái sẽ kéo dài trong khoảng từ 22 – 35 ngày. Giữa các chu kỳ có thể sẽ có sự xê dịch về thời gian gian, có thể là chậm kinh 1-2 ngày, chậm kinh nguyệt 3 ngày. Nếu như thời gian này không quá lớn thì vẫn nằm trong phạm vi chấp nhận được và được coi như là hiện tượng bình thường.

Như vậy có thể thấy việc chậm kinh nguyệt 3 ngày cũng không phải điều gì quá mức đáng lo ngại, đây có thể coi là hiện tượng bình thường ở phụ nữ, đặc biệt là ở phụ nữ có chu kỳ dài trên 32 ngày. Vòng kinh của phụ nữ không nhất thiết tháng nào cũng đều có bấy nhiêu ngày, có thể lệch nhau 2, 3 ngày cũng không phải điều gì đáng lo ngại, trừ khi việc chậm kinh đó là do các yếu tố tác động gây nên.

Chậm kinh nguyệt 3 ngày do nhiều nguyên nhân gây ra

Ngoài việc chậm kinh nguyệt 3 ngày là hiện tượng bình thường ở phụ nữ thì còn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Phân tích những nguyên nhân này sẽ giúp cho phụ nữ có biện pháp điều hòa kinh nguyệt trở về trạng thái ổn định, hạn chế tình trạng chậm kinh.

cham-kinh-nguyet-3-ngay-co-sao-khong-2

Áp lực tâm lý có thể dẫn đến chậm kinh 3 ngày

 

Chậm kinh nguyệt 3 ngày có thể là do việc căng thắng tâm lý hoặc các vấn đề về tâm lý hay chế độ ăn uống mà ra. Nếu như bạn đang gặp phải những rắc rối nào đó khiến cho tâm trạng không ổn định, hoặc áp lực công việc nặng nền làm tâm lý căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến tình trạng chậm kinh. Bên cạnh đó chế độ ăn uống thất thường, thường xuyên bỏ bữa, dưỡng chất không đủ hay không hợp lý cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng chậm kinh nguyệt ở phụ nữ.

Chậm kinh nguyệt 3 ngày có thể là dấu hiệu của việc bạn có thai. Nếu như bình thường bạn vẫn có kinh nguyệt đều đặn hàng tháng thì tình trạng chậm kinh có thể là dấu hiệu của việc mang thai. Trong trường hợp này để chắc chắn bạn nên sử dụng que thử thai để xác nhận lại.

Chậm kinh nguyệt 3 ngày là biểu hiện của việc bạn đang mắc một số bệnh. Có một số loại bệnh phụ khoa như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, viêm ở bộ phận sinh dục, hay các bệnh rối loạn nội tiết trong cơ thể, các bệnh liên quan đến tuyến yên, tuyến giáp cũng sẽ gây ra tình trạng chậm kinh. Trong trường hợp này bạn nên tới khám tại bác sĩ chuyên khoa để xác định chính xác nguyên nhân và điều trị kịp thời.