Cách tính ngày rụng trứng để có thai

Đối với bất kỳ bạn nữ nào đang muốn có con thì cách tính ngày rụng trứng để có thai luôn là điều mà họ quan tâm nhất. Trong chu kỳ kinh nguyệt, có những ngày dễ dàng thụ thai nhưng cũng có những ngày không có khả năng thụ tinh thành công. Vậy làm cách nào tính ngày rụng trứng để có thai?

>> Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

>> Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Hiện tượng rụng trứng ở phụ nữ

Trứng là một bộ phận không thể thiếu của cơ quan sinh sản, nó quyết định việc bạn có con hay không. Từ khi phụ nữ bước vào tuổi dậy thì cũng là lúc bắt đầu xuất hiện hiện tượng rụng trứng. Đây là hiện tượng rất bình thường xảy ra ở cơ thể phụ nữ.

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-co-thai-1

Thời gian rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt

Mỗi tháng trong cơ thể nữ giới sẽ sinh ra một lượng trứng nhất định. Hiện tượng rụng trứng thường diễn ra vào khoảng thời gian giữa chu kỳ kinh nguyệt. Sau khi trứng rụng, trứng sẽ đi vào ống dẫn trứng để dẫn tới tử cung. Nếu ở đây xảy ra hiện tượng thụ tinh thành công thì trứng sẽ được làm ổ và dần phát triển thành thai nhi. Dựa vào nhiều cách khác nhau mà phụ nữ có cách tính ngày rụng trứng để có thai thành công với tỷ lệ cao.

Cách tính ngày rụng trứng để có thai

Cách tính ngày rụng trứng để có thai là điều được nhiều phụ nữ quan tâm. Nếu như chị em đã có kế hoạch cho việc sinh con của mình thì ắt hẳn sẽ mong muốn việc thụ thai diễn ra thuận lợi. Muốn vậy phải tính được thời điểm nào là thời điểm mà tỷ lệ thụ thai thành công diễn ra cao nhất.

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-co-thai-2

Đánh dấu lại những ngày dễ thụ thai

Có nhiều cách tính ngày rụng trứng khác nhau mà phụ nữ có thể áp dụng như theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, theo dõi chất nhờn cổ tử cung, theo dõi nhiệt độ cơ thể. Dựa vào các cách thức đó mà bạn gái có thể tìm ra cách tính ngày rụng trứng để có thai phù hợp, từ đó chủ động hơn trong chuyện “yêu” của mình.

Cách tính ngày rụng trứng để có thai hiệu quả chính là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình một cách đều đặn. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 26 – 32 ngày, có không ít trường hợp nằm trong khoảng thời gian 21 – 35 ngày. Bạn nên theo dõi rồi đánh dấu vào những ngày dễ thụ thai nhất trong các chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Cách tính ngày rụng trứng để có thai rất đơn giản. Bạn theo dõi và ghi lại số ngày chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất nhất cùng với số ngày chu kỳ kinh nguyệt dài nhất của mình. Tiếp đó bạn lấy số ngày có chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất trừ 18 sẽ được số ngày bắt đầu dễ thụ thai nhất. Tiếp đến lấy số ngày chu kỳ kinh nguyệt dài nhất trừ đi 11 sẽ được ngày cuối có khả năng thụ thai cao nhất trong chu kỳ của mình.

Ví dụ: Số ngày chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất của bạn là 26 ngày, số ngày của chu kỳ dài nhất là 30 ngày. Như vậy ngày đầu tiên của thời kỳ dễ thụ thai nhất sẽ được tính là 26 – 18 = 8. Ngày cuối của thời kỳ có khả năng thụ thai cao nhất sẽ được tính là 30 – 11 = 19. Tổng kết lại ta có thời kỳ dễ thụ thai nhất nằm trong khoảng ngày thứ 8 để ngày thứ 19 của chu kỳ kinh nguyệt. Đó là một cách tính ngày rụng trứng để có thai vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Bạn hãy khoang tròn khoảng thời gian này trên tờ lịch để bàn của mình hay trong sổ ghi chép. Từ đó lên kế hoạch để thực hiện việc “yêu” thường xuyên hơn và với cường độ mạnh hơn trong thời gian này. Đồng thời bạn cũng cần phải lưu ý càng vào gần ngày rụng trứng (ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt) thì tỷ lệ thụ thai thành công lại càng cao. Trên đây là cách tính ngày rụng trứng để có thai dành cho các bạn nữ. Từ cách tính trên bạn có thể lên kế hoạch sinh con cụ thể cho mình.