Cách tính ngày rụng trứng bằng phần mềm

Sự phát triển của khoa học hiện đại cho ra đời nhiều loại phần mềm hỗ trợ con người trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả lĩnh vực sinh lý của phụ nữ. Với cách tính ngày rụng trứng bằng phần mềm bạn có thể tính được một cách nhanh gọn, chính xác và tiện dụng ngày rụng trứng của mình.

>>> Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

>>> Những tác nhân bên ngoài dẫn đến kinh nguyệt gián đoạn

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng bằng phần mềm

 

Sự phát triển của công nghệ hiện đại và khoa học kỹ thuật tiên tiến kéo theo hàng loạt phần mềm mới ra đời giúp con người trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả phần mềm tính ngày rụng trứng cho chị em phụ nữ.

Cách tính ngày rụng trứng bằng phần mềm là một trong những phương pháp tính ngày rụng trứng được phụ nữ sử dụng rất phổ biến. Cách tính này cực kỳ đơn giản, dễ dàng, tiện lợi và chính xác. Thực tế bạn không cần phải trực tiếp tính hay theo dõi kinh nguyệt của mình mà mọi thao tác tính toán đều được máy tính xử lý, nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là nhận kết quả.

cach-tinh-ngay-rung-trung-bang-phan-mem-1

Kết quả trả lại sau khi nhập thông tin vào phần mềm tính ngày rụng trứng

Để sử dụng phương pháp tính này, bạn chỉ cần lên mạng tải phần mềm tính ngày rụng trứng về hoặc trực tiếp sử dụng phần mềm online. Trên màn hình sẽ hiển thị thông tin về chu kỳ kinh nguyệt để bạn điền các thông tin cần thiết vào trong đó.

Các thông tin bạn cần điền bao gồm: Ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, chu kỳ kinh và số ngày có kinh, sau đó bạn nhấn và nút xem lịch trên màn hình giao diện. Tức thì phần mềm sẽ trả cho bạn kết quả là lịch kinh nguyệt với đầy đủ các ô ngày được đánh dấu bằng mà sắc khác nhau, tương ứng với mỗi một màu là các thông tin như giai đoạn có kinh, ngày bạn có thể quan hệ tự do, ngày có khả năng sinh sản và ngày rụng trứng. Màu sắc được đánh dấu còn tùy theo từng phần mềm cụ thể nhưng đều có ghi chú rõ ràng để bạn có thể phân biệt.

Cách tính ngày rụng trứng bằng phần mềm có nhiều ưu điểm, đặc biệt là nhanh gọn, tiện dụng, đơn giản và không tốn kém. Bạn có thể tính ngày rụng trứng của mình bất cứ lúc nào chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Kết quả được trả về ngay lập tức nên bạn không cần phải chờ đợi.

Cơ sở của cách tính ngày rụng trứng bằng phần mềm dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Tính ngày rụng trứng bằng chu kỳ kinh nguyệt là cơ sở để người ta tạo ra phần mềm tính ngày rụng trứng. Với phụ nữ, kinh nguyệt được lặp đi lặp lại theo chu kỳ và việc rụng trứng cũng xảy ra một cách có quy luật. Dựa vào việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt ta có thể tính ngày rụng trứng một cách chính xác. Từ đó mà người ta đã sáng tạo ra cách tính ngày rụng trứng bằng phần mềm.

cach-tinh-ngay-rung-trung-bang-phan-mem-2

Cơ sở của cách tính ngày rụng trứng bằng phần mềm là dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Thông thường, trứng sẽ rụng vào khoảng trước chu kỳ 14 ngày, do đó để tính ngày rụng trứng ta lấy số ngày của chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14 sẽ ra ngày rụng trứng một cách tương đối chính xác. Ví dụ nếu như chu kỳ của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là: 28 – 14 = 14. Như vậy ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14 – 15. Tương tự bạn có thể tự tính ngày rụng trứng cho mình.

Như vậy với các thông tin là số ngày của chu kỳ, số ngày có kinh và ngày đầu tiên của chu kỳ cuối gần nhất thì đủ để bạn có thể tính một cách tương đối chính xác ngày rụng trứng, thời gian hành kinh, thời kỳ an toàn và thời kỳ dễ thụ thai. Đây là cơ sở của cách tính ngày rụng trứng bằng phần mềm. Thay vì tự tay tính những điều này thì phần mềm sẽ hỗ trợ cho bạn. Việc bạn cần làm chỉ là nhập dữ liệu và nhận kết quả.