4 cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn

Tính ngày rụng trứng có ý nghĩa rất lớn đối với các bạn nữ, nó sẽ giúp họ chủ động hơn trong chuyện sinh con, tránh việc có thai ngoài ý muốn. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu 4 cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn để chị em có thể chọn cho mình phương thức tính ngày rụng trứng chính xác và phù hợp nhất.

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng để có thai

4 cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn: Tính ngày rụng trứng bằng cách theo dõi nhiệt độ cơ thể

Đây là một trong 4 cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Việc đo nhiệt độ cơ thể sẽ giúp cho bạn nữ xác định được thời gian rụng trứng tương đối chính xác bằng vào sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể có liên quan đến ngày rụng trứng.

Nhiệt độ cơ thể con người trong điều kiện bình thường sẽ giữ ở mức độ ổn định. Sự thay đổi của nhiệt độ trong cơ thể thường diễn ra theo quy luật có liên quan đến ngày rụng trứng.

 

4-cach-tinh-ngay-rung-cuc-chuan-1

Sử dụng nhiệt kế đo thân nhiệt để tính ngày rụng trứng

Trước ngày rụng trứng, thân nhiệt được giữ ở mức ổn định khoảng 36,5 độ C. Trước ngày rụng trứng 2 ngày, nhiệt độ sẽ giảm xuống 0,2 – 0,3 độ C. Trước khi rụng trứng 1 ngày, nhiệt độ cơ thể này tiếp tục hạ xuống 0,1 – 0,2 độ C nữa. Thời điểm nhiệt độ hạ xuống mức thấp nhất cũng là thời điểm sắp sửa rụng trứng. Sau khi trứng rụng, nhiệt độ cơ thể sẽ đột ngột tăng 0,3 – 0,5 độ C so với thời điểm thân nhiệt thấp nhất. Thân nhiệt cứ như vậy tăng dần cho đến khi đạt mức ổn định.

Để theo dõi nhiệt độ cơ thể, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc nhiệt kế cùng với một cuốn sổ ghi chép hàng ngày, sau đó lập biểu đồ thân nhiệt. Thông qua biểu đồ và sự theo dõi đó bạn có thể xác định thời gian rụng trứng của mình. Tuy nhiên bạn cần lưu ý thời điểm chính xác nhất để đo thân nhiệt hàng ngày là vào buổi sáng ngay khi thức dậy.

4 cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn: Tính ngày rụng trứng bằng theo dõi dịch nhầy cổ tử cung

 

Trong 4 cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn thì theo dõi dịch nhầy cổ tử cung là một phương pháp được sử dụng khá phổ biến. Phương pháp này dựa trên việc âm đạo tiết ra dịch nhầy vào những ngày rụng trứng để có thể tạo thuận lợi cho tinh trùng di chuyển tới gần trứng và thụ thai. Do đó sau khi kinh nguyệt hết, bạn hãy chú ý theo dõi dịch nhầy cổ tử cung của mình vào buổi sáng hàng ngày.

4-cach-tinh-ngay-rung-cuc-chuan-2

Tính ngày rụng trứng bằng theo dõi dịch nhầy cổ tử cung

Thông thường trong khoảng 3 – 5 ngày kỳ kinh nguyệt, dịch nhầy tử cung sẽ không xuất hiện. Sau đó bạn có thể thấy dịch nhầy này bắt đầu xuất hiện và có sự biến đổi. Nếu dịch nhầy đặc hơn bình thường và có màu như lòng trắng trứng, dai và dính như keo tức là thời điểm này là thời điểm bạn dễ thụ thai nhất.

Tính ngày rụng trứng bằng cách sử dụng que thử rụng trứng

Ngày nay, việc sử dụng que thử rụng trứng đã không còn là điều xa lạ gì đối với chị em phụ nữ. Đây là một trong 4 cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn mà bạn có thể áp dụng. Que thử rụng trứng giúp bạn xác định lượng LH có trong nước tiểu, qua đó xác định ngày rụng trứng theo hướng dẫn sử dụng đi kèm.

4-cach-tinh-ngay-rung-cuc-chuan-3

Que thử rụng trứng

Đây là một phương pháp tính ngày rụng trứng cho hầu hết tất cả các đối tượng, bao gồm cả những người có chu kỳ kinh nguyệt đều lẫn chu kỳ không ổn định. Để có kết quả chính xác, bạn nên theo dõi bằng que thử mỗi ngày.

Tính ngày rụng trứng bằng cách canh trứng

Đây là một trong 4 cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn bạn có thể áp dụng. Phương pháp này đòi hỏi cần phải có sự hỗ trợ từ phía các bác sĩ sản khoa và thích hợp đối với những người có kinh nguyệt không đều và các phương pháp khác không mang lại kết quả chính xác. Đây là một cách tính ngày cực chuẩn nhưng khá phiền phức, bạn cần phải đến bệnh viện để soi trứng sau khi kết thúc kỳ hành kinh của mình.