3 món ăn điều trị kinh nguyệt kéo dài hiệu quả

Từ lâu việc sử dụng các loại thực phẩm để hỗ trợ quá trình điều trị kinh nguyệt kéo dài đã được mọi người thừa nhận. Ngoài các loại thực phẩm như gừng, quế, mùi tây, thịt bò, đu đủ xanh chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 3 món ăn có tác dụng hỗ trợ điều trị kinh nguyệt dài ngày vô cùng hiệu quả.

>> Kinh nguyệt diễn ra như thế nào?

>> Kinh nguyệt của phụ nữ và một số vấn đề thường gặp

Điều trị kinh nguyệt kéo dài bằng cháo hạt sen, vải, táo đỏ

Cháo hạt sen, vải, táo đỏ là một món ăn không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt mà nó còn hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị của người bị kinh nguyệt kéo dài.

3-mon-an-dieu-tri-kinh-nguyet-keo-dai-hieu-qua-1

Điều trị kinh nguyệt kéo dài bằng cháo hạt sen, vải, táo đỏ

Để thực hiện món ăn này, ta tiến hành theo các bước dưới đây:

Chuẩn bị: hạt sen 70g, long vải 40g, táo đỏ 20g, gạo tẻ 50g, đường kính. Tùy theo lượng cháo mà bạn nấu mà khối lượng các nguyên liệu trên có thể thay đổi linh hoạt.

Bước 1: Vo sạch gạo, hạt sen bóc vỏ, bỏ nhân bên trong, rửa sạch, táo đỏ lọc bỏ hạt.

Bước 2: Cho gạo và hạt sen vào nồi, cho nước vào nấu nhừ thành cháo.

Bước 3: Sau khi gạo tương đối nhừ bạn cho tiếp táo đỏ cùng với long vải vào và đun tiếp trong vòng khoảng 30 phút cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Khi cháo chín bạn cho đường vừa ăn vào rồi tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món cháo hạt sen, vải, táo đỏ. Sử dụng món ăn này liên tục trong 5 ngày, mỗi ngày một thang và chia làm 2 lần ăn. Nó có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, điều kinh giúp điều trị hiệu quả kinh nguyệt kéo dài do khí hư gây ra.

Chữa kinh nguyệt kéo dài bằng đậu xanh nấu với đường trắng

3-mon-an-dieu-tri-kinh-nguyet-keo-dai-hieu-qua-2

Đậu xanh nấu đường trắng chữa kinh nguyệt dài ngày

Đậu xanh nấu với đường trắng, nói một cách đơn giản chính là chè đậu xanh. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt trong những ngày hè. Để thực hiện món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho khoảng 200g đậu xanh đã bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho nước vào đun nhuyễn, khi chín thì cho thêm đường trắng vào tùy theo khẩu vị.

Đây là một món ăn có tác dụng giải nhiệt, khô miệng, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị kinh nguyệt kéo dài do khi huyết hư.

Chữa kinh nguyệt kéo dài bằng canh cá trê ngải cứu

Cá trê và ngải cứu là những nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong các món ăn của dân tộc. Đồng thời đây cũng là một số loại thực phẩm có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, vừa có hàm lượng dinh dưỡng cao lại vừa có tác dụng điều trị kinh nguyệt kéo dài hiệu quả.

3-mon-an-dieu-tri-kinh-nguyet-keo-dai-hieu-qua-3

Ngải cứu chữa kinh nguyệt kéo dài hiệu quả

Ngải cứu từ lâu đã được chứng thực là một vị thuốc nam có tác dụng chữa các chứng bệnh rối loạn kinh nguyệt rất tốt, trong đó có tình trạng kinh nguyệt dài ngày dẫn tới rong kinh. Đây là một vị thuốc có tính hơi ôn, có thể dùng làm thuốc điều kinh, chữa đau bụng do hàn, kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị 300g cá trê, 100g ngải cứu, 12g hoa hồng, 120g bột đậu đen, 6g trần bì và các gia vị cần thiết. Việc tiến hành rất đơn giản, bạn chỉ cần làm sạch cá trê, sau đó cho vào nồi cùng với bột đậu đen. Tiếp đến bạn cho ngải cứu, hoa hồng vào nồi, trần bì cho vào túi mỏng, cho nước vào và đun nhỏ lửa cho đến khi chín thì bỏ ra dùng, mỗi ngày ăn 3 lần, dùng liên tục trong vòng 15 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Việc chữa kinh nguyệt kéo dài là vấn đề cần thiết đối với chị em phụ nữ. Trong quá trình điều trị bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm hỗ trợ, đặc biệt là các món ăn mà chúng tôi đã giới thiệu dưới sự cho phép của các bác sĩ chuyên khoa.