Phương thuốc hiệu quả chữa nhiều bệnh từ lá chè xanh

Chè xanh không những là một loại thức uống vô cùng hấp dẫn đối với nhiều người mà nó còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc và chữa được rất nhiều các loại bênh khác nhau. Cùng tìm hiểu về công dụng chữa bách bệnh của chè xanh qua bài viết sau đây.

>>>Ngỡ ngàng với tác dụng chữa bệnh từ quả nhót

>>>Chữa bệnh với bài thuốc quý từ cây thì là

 

Phương pháp chữa bệnh hiệu quả bằng chè xanh

Chè xanh có công dụng chữa cảm sốt

 

phuong-thuoc-hieu-qua-chua-nhieu-benh-tu-la-che-xanh-1

Chè xanh – phương thuốc hữu hiệu chữa được bách bệnh

 

Với tác dụng giải nhiệt, diệt khuẩn thì lá chè có tác dụng trong viêc chữa cảm sốt rất tốt. Trong trường hợp cảm sốt, ho có đờm vàng, đau họng thì dùng 3g lá chè, 1g muối ăn hãm nước sối uống 4-6 lần một ngày. Còn nếu cảm sốt đi kèm triệu chứng sợ lạnh, ho có đờn trắng dùng 3g lá chè, 3 miếng gừng đem hãm với nước sôi uống.

 

Điều trị viêm lời bằng nước chè xanh

 

phuong-thuoc-hieu-qua-chua-nhieu-benh-tu-la-che-xanh-2

Trị viêm lợi với bài thuốc từ chè xanh

 

Với tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm và thanh nhiệt bài thuốc này được Đông y sử dụng trong việc điều trị viêm lợi rất tốt. Lá chè 30g, rau rệu phơi khô 50g, rau má 30g, lá đinh lăng 30g. Sắc nước uống trong ngày. Bệnh nhân nên dùng liên tục từ 3 đến 5 ngày. Ngoài ra thì hàng ngày bạn nên súc miệng bằng nước chè sẽ có tác dụng trị chứng nhiệt miệng rất hiệu quả.

 

Sử dụng chè xanh để chữa bỏng nhẹ

Lấy một nắm lá chè sắc nước đặc, để nguội ngâm vết bỏng hoặc dùng vải mỏng nhúng vào nước chè nguội rồi đắp vào chỗ bỏng, mỗi lần 10 – 15 phút, ngày làm 2-3 lần sẽ làm dịu đau, tránh phồng da, chóng lên da non.

 

Ngăn nước ăn chân

 

phuong-thuoc-hieu-qua-chua-nhieu-benh-tu-la-che-xanh-3

Bôi nước chè xanh lên chân hằng ngày ngăn nước ăn chân vô cùng hiệu quả

 

Nước ăn chân thường làm cho các kẽ chân chúng ta bị tổn thương và gây ra triệu chứng rát, ngứa. Bạn nên dùng lá chè già khoảng 400g cùng với 60g phèn chua sắc lấy nước đặc sau đó bôi vào vùng bị nước ăn, ngày bôi 2-3 lần cho đến khi khỏi.

 

Uống chè xanh giảm các triệu chứng ăn không tiêu, đầy bụng, khó chịu

 

phuong-thuoc-hieu-qua-chua-nhieu-benh-tu-la-che-xanh-4

 

Để trị chứng ăn không tiêu, đầy bụng trong Đông y đã lưu truyền bài thuốc từ lá chè rất hiệu quả và dễ áp dụng, có thể uống hàng ngày thay trà dùng liên tục trong vòng 3 đên 5 ngày. Dùng lá chè, bột sơn trà, đường đỏ mỗi thứ 10g, sau đó cho vào nồi đổ nước sôi vào hãm khoảng 20 phút là uống được.

 

Da bị nẻ

 

Da bị nẻ làm cho bạn cảm thấy khó chịu, khô ráp. Đặc biệt vào mùa đông thì triệu chứng da bị nẻ xuất hiện càng nhiều. Đặc biệt chị em phụ nữ sẽ cảm thấy măt tự tin với làn da khô nẻ của mình. Để khắc phục nhược điểm trên, Đông y có bài thuốc từ lá chè như sau: trước khi đi ngủ lấy một nhùm chè, nhai nát, nhuyễn sau đó đắp vào chỗ nẻ rồi lấy băng buộc vào sáng hôm sau thì bỏ ra.

Ngoài ra để chị em có vùng kín sạch sẽ, ngăn ngừa viêm nhiễm vùng kín thì chị em có thể dùng nước chè để rửa vệ sinh vùng kín sẽ rất hiệu quả.