Mẹo vặt chữa ù tai đơn giản, nhanh chóng nhất

Mẹo vặt chữa ù tai là điều mà nhiều người quan tâm. Đây là triệu chứng mà rất nhiều người gặp phải khiến họ có cảm giác bên tai có âm thanh khác lạ rất khó chịu. Hãy cùng khám phá những mẹo vặt đơn giản chữa ù tai một cách nhanh chóng nhé.

>> Bất ngờ với các lợi ích của củ cải đường đối với sức khỏe

>> Trị táo bón với các vị thuốc từ thiên nhiên

>> 4 Loại tinh dầu thiên nhiên tốt cho sức khỏe

Mẹo vặt chữa ù tai bằng các động tác đơn giản

Để chữa chứng ù tai, có rất nhiều cách khác nhau, trong đó có mẹo vặt chữa ù tai bằng các động tác hết sức đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

Để hạn chế việc ù tai, bạn có thể đặt lòng bàn tay áp vào hai tai của mình, sau đó xoa vành tai theo hình tròn một cách từ từ, lặp lại như vậy trong vòng 1 phút cho đến khi bên tai có cảm giác nóng. Tiếp đến bạn lấy ngón giữa bịt lỗ tai rồi rút tay ra. Cứ lặp lại như vậy trong vòng khoảng 50 lần sẽ cảm thấy triệu chứng ù tai của mình dần tiêu biến.

meo-vat-chua-u-tai-1

Mẹo vặt chữa ù tai bằng các động tác đơn giản

Để chữa ù tai bạn còn có thể sử dụng phương pháp gõ trống tai. Thực hiện cách này rất đơn giản, bạn lấy lòng bàn tay úp vào hai bên tai, sau đó xuôi ngón tay về phía sau, khum lại và gõ thành từng nhịp một mạnh một nhẹ trong khoảng 30 lần. Tiếp đến bạn lại dùng ngón trỏ và ngón giữa của mình gõ vào phía sau tai khoảng 30 lần nữa sẽ giảm ù tai rất hiệu quả.

Bạn cũng có thể chườm quanh tai bằng túi chườm có chứa muối hột rang nóng. Hơi nóng của muối hạt sẽ giúp giảm cảm giác ù tai nhanh chóng.

Xem thêm: Mẹo khử mùi nhà hàng cho mọi không gian

Mẹo vặt chữa ù tai bằng thuốc nam

Một trong những mẹo vặt chữa ù tai được rất nhiều người sử dụng đó chính là dùng các vị thuốc nam để làm bài thuốc chữa ù tai. Đây đều là những bài thuốc được dân gian truyền lại có tác dụng chữa trị ù tai tương đối hiệu quả. Để có thể bốc đúng bài thuốc thì trước hết bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân ù tai của mình từ đó mà bốc thuốc thích hợp.

meo-vat-chua-u-tai-2

Chữa ù tai bằng các bài thuốc nam

Mẹo vặt chữa ù tai do ảnh hưởng tiếng ồn:

Tiếng ồn là một nguyên nhân quan trọng gây nên chứng ù tai. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng bài thuốc bao gồm 10g rau má, 10g lá dâu, 12g tơ hồng xanh, 16g thổ phục linh rồi cho tất cả các vị trên vào sắc chung, uống hàng ngày. Trong trường hợp người bệnh còn có các bệnh khác thì có thể bổ sung vị thuốc cho thích hợp. Ví dụ như bị huyết áp cao thì bạn có thể cho thêm 10g lá tre, huyết áp thấp cho thêm 6g ngải cứu, mất ngủ thì cho thêm 8g lá vông,…

Mẹo vặt chữa ù tai do hỏa bốc:

Nếu như người bệnh bị ù tai do hỏa bốc thì nên sử dụng bài thuốc gồm các vị sau: Đỗ đen 12 g, cúc hoa 6 g, vừng đen 10 g, lá tre 6 g, rau má 8 g, nhân trần 10 g. Các vị này cho vào sắc chung và uống.

Mẹo vặt chữa ù tai do căng thẳng, mệt mỏi:

Đây là một nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh ù tai. Nếu người bệnh bị ù tai do quá mệt mỏi và căng thẳng thì có thể sử dụng bài thuốc gồm các vị: đỗ đen 16g, xích đồng 16g, hà thủ ô 12g, tơ hồng xanh 12g, dây chiều 12g, hoài sơn 12 rồi cho vào sắc chung lấy nước uống.

Trên đây là các mẹo vặt chữa ù tai rất hiệu quả và đơn giản được dân gian ta truyền lại từ bao đời nay. Tuy nhiên đó chỉ điều trị ù tai nhẹ do một số nguyên nhân nhất định. Nếu như bệnh của bạn đã trở nên nghiêm trọng thì nên tới khám bác sĩ tai – mũi – họng để có biện pháp điều trị đúng đắn và triệt để.

Xem thêm: Bật mí cách khử mùi khách sạn nhanh chóng