Mẹo vặt chữa bệnh trĩ bằng thảo dược thiên nhiên

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến ở nước ta, đứng đầu trong số các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng. Để điều trị bệnh trĩ có nhiều phương pháp khác nhau như phẫu thuật, chích xơ, dùng thuốc,… Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về mẹo vặt chữa bệnh trĩ bằng thảo dược thiên nhiên vừa đơn giản lại hiệu quả nhé.

>> Mẹo vặt trị rôm sảy cho bé bằng cách tắm nước lá

>> Công thức chữa chứng mất ngủ nhanh chóng

>> 4 loại tinh dầu thiên nhiên có tác dụng với sức khỏe

Mẹo vặt chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra không ít khó khăn cho người bệnh. Đây là căn bệnh rất phổ biến mà người ta thường nói là “thập nhân cửu trĩ”. Việc điều trị bệnh trĩ sớm là điều cần thiết nhằm giúp cho người bệnh thoát khỏi tình cảnh sống chung với căn bệnh oái oăm này.

meo-vat-chua-benh-tri-1

Lá thiên lý chữa bệnh trĩ hiệu quả

Trong số các mẹo vặt chữa bệnh trĩ bằng thảo dược thì việc sử dụng lá thiên lý để chữa bệnh trĩ được rất nhiều người áp dụng, mang lại kết quả đáng mừng cho người bệnh. Thiên lý là một loại cây được trồng nhiều để lấy hoa làm thực phẩm và làm thuốc. Trong lá thiên lý có chứa chất ancaloid, có tác dụng điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Để điều trị bệnh bằng lá thiên lý, bạn lấy lá rửa sạch rồi cho một ít muối ăn theo tỷ lệ 100g lá thiên lý cho 5g muối ăn vào giã nhỏ, sau đó cho thêm 30ml nước rồi lọc lấy nước cốt, lấy bông tẩm nước lá thiên lý rồi đắp bông vào chỗ trĩ đã rửa sạch bằng thuốc tím. Bạn dùng băng đóng cố định bông vào chỗ trĩ để cho thuốc ngấm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp với việc uống nước lá thiên lý tươi hàng ngày.

Mẹo vặt chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là một loại rau rất thông dụng ở nước ta, thường được dùng để ăn sống hoặc làm vị thuốc trong một số bài thuốc dân gian, bao gồm cả bài thuốc chữa bệnh trĩ. Rau này có vị hơi tanh đặc trưng, thanh mát, rất tốt cho cơ thể.

đèn xông tinh dầu

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Với mẹo vặt chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá bạn có thể sử dụng rau này theo nhiều cách khác nhau như ăn sống rau diếp cá hàng ngày. Loại rau này vừa giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, vừa làm mát và thanh lọc cơ thể lại vừa có tác dụng điều trị bệnh trĩ hiệu quả, đồng thời cũng không tạo ra bất cứ tác dụng phụ nào.

Bên cạnh việc ăn sống trực tiếp rau diếp cá thì bạn cũng có thể cho rau vào máy xay sinh tố để lấy nước ép của nó, cho thêm chút đường và uống như một loại sinh tố ngon và mát. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các xông hơi bằng rau diếp cá hoặc đắp rau này trực tiếp lên chỗ bị trĩ.

Mẹo vặt chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng

meo-vat-chua-benh-tri-3

Lá bỏng điều trị bệnh trĩ

Cây lá bỏng được sử dụng rất nhiều trong một số bài thuốc dân gian, đồng thời cũng là một mẹo vặt chữa bệnh trĩ hiệu quả mà bạn có thể sử dụng. Loại cây này có tính mát, để điều trị bệnh trĩ bạn có thể dùng 6g lá bỏng kết hợp với 6g rau sam rồi rửa sạch và nhai sống trực tiếp. Đối với trường hợp đại tiện ra máu thì bạn có thể lấy 30g lá bỏng, 10 nhọ nồi, 10g ngải cứu, 10g lá trắc bá rồi sắc lấy nước uống hàng ngày sẽ hạn chế triệu chứng đi ngoài ra máu hiệu quả.

Trên đây là một số mẹo vặt chữa bệnh trĩ bằng thảo dược thiên nhiên mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên việc sử dụng bất cứ bài thuốc nào cũng đều cần phải được sự đồng ý của bác sĩ, không nên tùy tiện sử dụng để tránh những tác hại ngoài ý muốn.