Lọc sạch thận với các thảo dược từ thiên nhiên

Thận là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể. Nó giúp lọc thải và bài tiết các chất độc, các chất cặn bã trong cơ thể. Tuy vậy, bộ máy nào làm việc cũng càn bảo trì thường xuyên, thận cũng không ngoại lệ. Để cho thận làm việc hiệu quả hơn, bạn có thể lọc sạch thận với các thảo dược từ thiên nhiên sau đây.

 

 

Làm sạch thận với các vị thuốc từ thiên nhiên

Việt quất đẩy lùi các chất độc trong thận

 

loc-sach-than-voi-cac-thao-duoc-tu-thien-nhien-1

Việt quất chứa nhiều chất có tác dụng lọc sạch thận

 

Trong các bài viết về “các biện pháp thảo dược” của Andrew Chevallier thì nước ép từ cây và quả việt quất có tác dụng ngăn chặn tình trạng bí tiểu và cung cấp một lượng chất chống oxy hóa dồi dào có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra lá của việt quất được biết đến như một chất khử trùng đường tiết niệu.

Nam việt quất là loại quả được biết đến với hàm lượng vitamin C dồi dào. Nó có tác dụng hữu hiệu trong việc ngăn chặn nhiễm trùng bàng quang , chống oxy hóa và tăng cường sức khỏe tổng thể cũng như đường tiết niệu. Nam việt quất có các thành phần giúp đẩy lùi các vi khuẩn có hại. Chúng ta nên sử dụng nước ép nam việt quất không đường để mang lại nhiều tác dụng hơn.

 

Atiso hỗ trợ giải độc hiệu quả cho thận

 

loc-sach-than-voi-cac-thao-duoc-tu-thien-nhien-2

Atiso tăng cường chức năng của thận

 

Đã từ lâu Atiso được dùng trong Đông y với tác dụng giải độc, thanh nhiệt và có tác dụng chống ung thư. Nó chứa các chất chống oxy hóa, hỗ trợ giải độc bằng cách tăng cường chức năng của thận và gan, và ngăn ngừa bệnh ung thư.

 

Nho loại bỏ độc tố 

 

loc-sach-than-voi-cac-thao-duoc-tu-thien-nhien-3

Nho loại bỏ độc tố cho thận

 

Nho là một loại hoa quả thơm ngon được rất nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh đó nho còn còn được sử dụng trong các phương thuốc thảo dược với tác dụng chống oxy hóa và tăng cường chức năng của tuyến thận và đường tiết niệu. Hạt nho, tinh dầu từ hạt, lá và quả nho đều có thể sử dụng để làm nguyên liệu trong các bài thuốc Đông y. Ăn nho thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các độc tố từ gan và thận, đặc biệt nó rất có hiệu quả đối với những người có tuyến thận hoạt động kém.

 

Râu ngô khử trùng, làm sạch thận

 

loc-sach-than-voi-cac-thao-duoc-tu-thien-nhien-4

Râu ngô có tác dụng khử trùng, tránh viêm nhiễm đường tiết niệu

 

Từ xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng nước râu ngô trong vấn đề giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc. Tuy nhiên nó còn được biết đến như một chất khử trùng mạnh đường tiết niệu, làm sạch thận. Chúng ta có thể kết hợp hợp râu ngô với rau má đề nấu nước uống để có tác dụng nhiều hơn.

 

Cây bồ công anh lợi tiểu, tránh nhiễm trùng đường tiết niệu

 

loc-sach-than-voi-cac-thao-duoc-tu-thien-nhien-5

 

Cây bồ công anh một số nơi còn gọi là cây diếp dại, diếp trời. Nó có vị đắng, có tác dụng lợi tiểu , giúp cơ thể sản sinh được nhiều nước hơn trong hệ thống. Ngoài ra nó còn có tác dụng loại bỏ chất thải hiệu quả, đối phó với các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Ngày xưa mọi người thường dùng bồ công anh tươi hoặc khô nhưng hiện nay rất tiện dụng khi đã có trà bồ công anh. Bạn có thể sử dụng trà này uống hằng ngày thay cho trà xanh.

 

Điều trị sỏi thận với mùi tây

 

loc-sach-than-voi-cac-thao-duoc-tu-thien-nhien-6

 

Mùi tây là một loại cây gia vị được sử dụng nhiều trong các món ăn. Ngoài ra nó còn được biết đến như một vị thuốc trong Đông y. Mùi tây là loại thảo dược có tác dụng nhiều trong các vấn đề về đường tiết niệu, là một chất lợi tiểu và được sử dụng như một loại thuốc sát trùng phòng và điều trị sỏi thận.

 

Nghệ giảm viêm và nhiễm trùng ở thận

 

loc-sach-than-voi-cac-thao-duoc-tu-thien-nhien-7

 

Trong nghệ có chứa hàm lượng lớn curcumin, là chất có khả năng chống viêm và chống oxy hóa cao. Chính vì thế nghệ có thể giúp giảm viêm và nhiễm trùng thận. Các bà nội trợ nên bổ sung nghệ vào các mòn ăn để tăng cường sức khỏe cho gia đình nhé.