Công thức chữa chứng mất ngủ nhanh chóng

Mỗi buổi sáng khi thức dậy sẽ là cả một cực hình với nhiều người. Mất ngủ vào buổi đêm đem đến cảm giác uể oải vào sáng hôm sau. Để thức giấc sảng khoái và tràn đầy năng lượng cho một ngày mới hãy áp dụng công thức chữa chứng mất ngủ đơn giản sau đây.

 

 

Chữa chứng mất ngủ nhanh chóng với công thức cực đơn giản

Công thức 10-3-2-1-0 cho bạn giấc ngủ ngon và tràn đầy năng lượng cho ngày mới

 

cong-thuc-chua-chung-mat-ngu-nhanh-chong-1

Áp dụng công thức 10-3-2-1-0 đêm lại giấc ngủ ngon

 

Có thể nói sau một ngày làm việc mệ mỏi, giấc ngủ ngon là điều vô cùng quan trọng để giúp bạn lấy lại năng lượng, cho cơ thể nghỉ ngơi. Khi bạn ngủ sâu giấc, cơ thể bạn sẽ được “làm mới” và cảm thấy tràn đầy năng lượng sống trong ngày hôm sau. Trên thực tế, có rất nhiều người bị chứng mất ngủ. Tỉ lệ này chiếm đến 10% dân số thế giới. Với nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn sẽ không thể nào ngủ ngon suốt đêm.

Một huấn luyện viên thể hình đã sáng tạo ra công thức 10-3-2-1-0 giúp bạn có thể thức dậy một cách khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng mỗi sáng. Điều quan trọng vẫn là bạn phải có được một giấc ngủ ngon, hãy thử công thức này ngay tối nay, duy trì nó trong vòng 1 tuần, bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức.

Bạn có biết rằng để có một giấc ngủ ngon buổi tối, nó là kết quả của những hành động vào buổi chiều của bạn. Hãy áp dụng công thức 10-3-2-1-0 dưới đây

 

  • 10 giờ trước khi đi ngủ: KHÔNG UỐNG CAFFEINE
  • 3 giờ trước khi đi ngủ: KHÔNG ĂN VẶT, KHÔNG UỐNG RƯỢU
  • 2 giờ trước khi đi ngủ: KHÔNG LÀM VIỆC, CHỈ NGHỈ NGƠI
  • 1 giờ trước khi đi ngủ: KHÔNG XEM TIVI, KHÔNG SỬ DỤNG MÁY TÍNH HAY ĐIỆN THOẠI
  • 0: LÀ SỐ LẦN BẠN BẤM NÚT “SNOOZE” TRÊN ĐIỆN THOẠI MỖI SÁNG.

 

Công thức này không phải là không có cơ sở khoa học

 

10 giờ trước khi ngủ, không nên uống caffeine

 

cong-thuc-chua-chung-mat-ngu-nhanh-chong-2

Không nên uống cafe và các đồ uống có cafein trước khi ngủ 10 tiếng

 

Đây là lượng thời gian máu của bạn có thể “xóa tan” mọi dấu vết của các chất kích thích bạn đã nạp trước đó. Cho nên hãy tránh sử dụng các chất có khả năng kích thích hệ thần kinh như cafe, coca cola, trà xanh, nước tăng lực hay các loại đồ uống có ga khác.

 

3 giờ trước khi ngủ, không nên ăn vặt hay sử dụng các chất kích thích

 

cong-thuc-chua-chung-mat-ngu-nhanh-chong-3

Bổ sung ít thịt, nhiều rau xanh trong bữa tối trước khi ngủ

 

Khoảng thời gian này, hệ tiêu hóa bắt đầu làm việc chậm lại. Cơ thể bắt đầu rơi vào trạng thái nghỉ ngơi. Do đó, chúng ta không nên bổ sung quá nhiều thực phẩm lúc này, tránh hiện tượng ứ động năng lượng nhiều. Các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên ăn ít hơn vào buổi tối. Ăn ít thịt nhiều rau xanh và hoa quả để hệ tiêu hóa không phải chịu áp lực về việc tiêu hóa thực phẩm.

 

2 giờ trước khi ngủ, không nên làm việc hay suy nghĩ quá nhiều

 

cong-thuc-chua-chung-mat-ngu-nhanh-chong-4

Không nên làm việc hay suy nghĩ quá nhiều trước khi ngủ

 

Để có một giấc ngủ ngon, 2 tiếng trước khi đi ngủ, hãy dành thời gian để cho trí óc nghỉ ngơi. Sau những bộn bề của cuộc sống, khoảng thời gian này chúng ta nên ngừng nghĩ về công việc, đến các vấn đề về cuộc sống. Chỉ có như vậy bạn sẽ đi vào giấc ngủ ngon nhanh chóng.

 

1 giờ trước khi ngủ, không xem tivi hay sử dụng máy tính, điện thoại

 

cong-thuc-chua-chung-mat-ngu-nhanh-chong-5

Tránh xem tivi hay sử dụng điện thoai, máy tính trước giờ ngủ

 

Là khoảng thời gian mà chúng ta thường giải trí bằng cách xem tivi, sử dụng máy tính hay điện thoại di động. Tuy nhiên, bạn hãy dừng các cuộc gọi, không kiểm tra email cũng đừng chat chít trên mạng xã hội nữa. Ánh sáng từ màn hình tivi hay máy tính sẽ chỉ khiến bạn khó ngủ hơn mà thôi, hãy để đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi.

 

Thức dậy ngay lập tức vào buổi sáng mà không ngủ nướng

 

cong-thuc-chua-chung-mat-ngu-nhanh-chong-6

Giấc ngủ ngon làm bạn tràn đầy năng lượng mỗi sáng

 

Nếu bạn có thể ra khỏi giường ngay lập tức sau khi chuông báo thức kêu, bạn sẽ tự có thể thức dậy mỗi sáng mà không cần ngủ nướng hay chuông báo thức nữa. Nếu bạn ngủ nướng, cơ thể bạn sẽ càng thêm mệt mỏi mà thôi.

Áp dụng theo công thức trên, cơ thể sẽ được thả lỏng thư giãn thích hợp, giấc ngủ sẽ sâu hơn. Đảm bảo sáng hôm sau khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và luôn mang tinh thần thoải mái nhất.