Bỏ túi các mẹo vặt trắng răng thần tốc tại nhà

Người ta vẫn nói “cái răng cái tóc là góc con người”, điều đó đủ để cho thấy hàm răng quan trọng tới vẻ đẹp đến mức nào. Bất cứ ai cũng đều muốn sở hữu một hàm răng trắng bóng, tẩy sạch những mảnh ố vàng bám trên răng. Những mẹo vặt trắng răng tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

>> Các loại trà tốt cho người bị viêm đường tiết niệu

>> Cách chữa bệnh cảm cúm bằng bài thuốc dân gian

Các mẹo vặt trắng răng bằng thực phẩm

 

Thực phẩm không chỉ quan trọng đối với sức khỏe mà còn đặc biệt quan trọng đối với việc làm đẹp và chữa bệnh. Dùng thực phẩm cũng là một mẹo vặt trắng răng được rất nhiều người sử dụng. Phương pháp này đơn giản, hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

  • Mẹo vặt làm trắng răng bằng việc ăn rau củ quả

Ăn nhiều hoa quả có thể giúp cho răng của bạn trắng bóng hơn. Theo nghiên cứu, việc ăn nhiều các loại rau củ quả như táo, cần tây, cà rốt, rau cải, rau diếp và một số loại rau củ quả khác sẽ cung cấp lượng axit tự nhiên và chất xơ cần thiết cho cơ thể, loại bỏ mảng bám chân răng và làm cho răng trắng sáng hơn, đặc biệt là chất xơ có trong táo.

  • Mẹo vặt trắng răng với dâu tây

meo-vat-trang-rang-1

Cắn dâu tây trong 5 phút có thể giúp làm răng trắng hơn

Đây là một mẹo vặt trắng răng được rất nhiều người sử dụng. Khác với việc dùng các loại rau củ quả trên ăn vào để làm trắng răng, dùng dâu tây không phải để ăn mà trực tiếp sử dụng chất tẩy trong quả dâu tây. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần cắn ngập quả dâu tây chín và để nguyên như vậy trong 5 phút. Chất tẩy có trong quả dâu tây sẽ làm sạch mảng ố vàng trên răng và giúp cho răng trắng hơn. Bạn cũng có thể nghiền quả dâu tây rồi trộn cùng kem đánh răng để làm sạch răng.

  • Răng trắng hơn với việc ăn mía

meo-vat-trang-rang-2

Ăn mía có tác dụng tẩy sạch vết ố, làm trắng răng

Mía không chỉ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm trắng răng. Ăn mía chính là một mẹo vặt trắng răng được nhiều người sử dụng. Mọi người tin rằng khi ăn mía, xơ mía sẽ chà đi chà lại trên răng làm cho răng trắng hơn.

  • Mẹo vặt làm trắng răng với bánh mỳ

Đối với mẹo vặt làm trắng răng này, bạn chỉ cần nướng một mẩu bánh mỳ đến khi vỏ cháy đen rồi dùng lớp cháy bên ngoài đó hòa với kem đánh răng để đánh răng trước khi đi ngủ.

Các mẹo vặt trắng răng tại nhà khác

 

Ngoài việc sử dụng thực phẩm để làm trắng răng, bạn có thể sử dụng các mẹo vặt trắng răng khác như dùng hỗn hợp Natri cacbornat và nước để tẩy răng, loại bỏ vết ố váng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng giấm táo để chải răng sẽ giúp cho răng trắng bóng hơn và làm sạch răng.

meo-vat-trang-rang-3

Mẹo vặt trắng răng bằng việc sử dụng chanh tươi

Nước cốt chanh cũng có công dụng rất lớn trong việc làm trắng răng. Sử dụng nước cốt chanh hòa cùng với muối rồi lấy hỗn hợp này để chải răng sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, mảng bám và làm răng trắng hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước hòa cùng baking soda để chải răng cũng rất tốt trong việc làm trắng răng.

Ngoài những cách trên, bạn có thể sử dụng miếng cau đã bổ để chà lên răng nhằm loại bỏ các vết ố trên răng. Mẹo vặt trắng răng này được rất nhiều phụ nữ ngày xưa sử dụng. Sử dụng bột lá khô của cây nguyệt quế cũng là một phương pháp làm trắng răng rất hiệu quả. Bạn dùng bột này và vỏ chanh khô để chà lên răng giúp làm trắng răng và răng sạch hơn.