Các mẹo vặt giúp tăng chiều cao cấp tốc cho tuổi teen

Khi bước vào tuổi teen, nhiều cha mẹ cảm thấy lo lắng vì con mình vẫn chưa phát triển chiều cao. Đây cũng là nỗi lo chung của rất nhiều bạn teen Việt Nam. Lúc này là lúc mà các teen nên áp dụng những mẹo vặt giúp tăng chiều cao cấp tốc, để chiều cao tăng lên một cách nhanh chóng.

>> Phương thuốc hiệu quả chữa nhiều bệnh từ lá chè xanh

>> Ngỡ ngàng tác dụng chữa bệnh từ quả nhót

Mẹo vặt giúp tăng chiều cao dựa trên chế độ ăn uống

 

Khi áp dụng mẹo vặt giúp tăng chiều cao, bạn cần phải sử dụng tổng thể các biện pháp từ chế độ ăn uống cho đến luyện tập đặc thù. Một chế độ dinh dưỡng tốt, tập trung vào việc tăng chiều cao sẽ mang lại hiệu quả đáng mừng cho các bạn.

meo-vat-giup-tang-chieu-cao-1

Uống sữa mỗi ngày để tăng trưởng chiều cao

Thời điểm tuổi teen cũng là thời điểm có nhiều sự thay đổi lớn trong cơ thể. Lúc này cơ thể của các bạn teen bắt đầu có sự phát triển rõ rệt, chuyển hóa từ trẻ em dần trở thành người lớn. Trong thời gian này, phần lớn các teen đều tập trung tăng trưởng chiều cao của mình, tuy nhiên tốc độ tăng của mỗi người lại khác nhau và ngưỡng tăng tối đa cũng khác nhau. Chính vì vậy đây là thời điểm cần thiết nhất để thực hiện các mẹo vặt giúp tăng chiều cao để thúc đẩy quá trình tăng trưởng.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều hoàn toàn cần thiết. Để chiều cao tăng lên bạn cần phải bổ sung nhiều canxi cho cơ thể. Nên ăn nhiều thức ăn chứa canxi như canxi san hô, tôm, cua, ốc,… Ngoài ra bạn cũng cần phải bổ sung thực phẩm có chứa nhiều chất protein, vitamin D và canxi như trứng, sữa. Những chất này sẽ thúc đẩy quá trình tăng trưởng về chiều cao cho bạn.

Mẹo vặt giúp tăng chiều cao dựa trên chế độ tập luyện

Không chỉ dựa vào chế độ ăn uống mới có thể tăng chiều cao, việc thực hiện chế độ tập luyện hợp lý cũng là một mẹo vặt giúp tăng chiều cao rất hiệu quả. Bạn nên tập những bài tập chuyên môn, có tác dụng tăng chiều cao nhanh chóng như đá chân, bơi lội, tập xà ngang, lên xà, nhảy,…

meo-vat-giup-tang-chieu-cao-2

Tăng chiều cao bằng cách tập lên xà

Bài tập đá chân giúp bạn kéo căng cơ chân, tập cho các cơ chân co dãn nhịp nhàng giúp kích thích xương phát triển. Với môn bơi lội, thông qua các động tác bơi bạn có thể kéo căng cơ thể, từ cơ tay, cơ chân cho đến toàn thân, giúp xương của bạn phát triển tốt hơn, các xương khớp cũng dễ chịu và thoải mái hơn nhiều.

Cũng giống bơi lội, lên xà là bài tập chuyên biệt dành cho những người muốn tăng trưởng chiều cao. Bằng việc lệ xà bạn có thể kích thích cho các cơ phát triển. Nên cho trẻ tập lên xà từ nhỏ cho đến khi trưởng thành để hiệu quả tăng chiều cao tốt hơn. Đây là một mẹo vặt giúp tăng chiều cao rất tốt cho bạn.

meo-vat-giup-tang-chieu-cao-3

Bơi lội có tác dụng tăng chiều cao hiệu quả

Các động tác nhảy cũng có tác dụng tăng chiều cao rất tốt. Bạn có thể chơi các môn thể thao như bóng rổ, cầu lông, nhảy dây để nhảy nhiều hơn, kích thích cơ chân phát triển, tuần hoàn máu trong cơ thể lưu thông hơn.

Ngoài các môn thể thao này bạn cũng có thể sử dụng các bài tập chuyên biệt để tăng chiều cao của mình như bài tập mô phỏng tư thế của mèo nhằm kéo căng cột sống. Khi thực hiện các mẹo vặt giúp tăng chiều cao bằng cách luyện tập này bạn cần phải kiên trì và đều đặn. Bạn cần tập luyện mõi ngày trong một khoảng thời gian dài chứ không được bỏ dở giữa chừng. Hiệu quả của nó cần phải có thời gian dài mới có thể nhìn thấy được. Nếu không kiên trì thì sẽ không đạt tác dụng như mong muốn.