Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ răng cưa

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ răng cưa là một trong những phương pháp chữa bệnh viêm gan B bằng bài thuốc dân gian được khá nhiều người sử dụng. Đây là một loại cây có công dụng trị bệnh gan khá tốt. Tuy nhiên bạn cần phải cẩn trọng khi sử dụng phương pháp chữa bệnh dân gian này.

>> Cách chữa bệnh gan với cây thuốc quý từ dân gian

>> Bạn biết gì về bệnh viêm gan B?

Công dụng của cây chó đẻ răng cưa trong điều trị viêm gan B

Cây chó đẻ răng cưa còn được gọi là diệp hạ châu, có tên khoa học là Phyllanthus. Đây là một loại cây thân thảo, lá mọc so le, lá nhỏ hình bầu dục được xếp thành hai hàng dọc theo cuống lá, bên dưới cuống lá có quả mọc thành dãy. Đây là một loại cây thuốc quý trong đông y, được sử dụng nhiều trong việc chữa bệnh, nhất là bệnh gan.

Theo đông y, cây chó đẻ có vị ngọt, tính hàn có tác dụng hiệu quả trong việc lợi tiểu, thanh can, thông huyết, tiêu độc, hạ nhiệt, sáng mắt. Do đó cây chó đẻ trong đông y được sử dụng chủ yếu để điều trị các bệnh về gan, chữa chứng nóng trong người, thanh nhiệt cơ thể và trị mọn nhọt do nóng trong người gây ra.

cach-chua-benh-viem-gan-b-bang-cay-cho-de-1

Cây chó đẻ răng cưa có tác dụng hiệu quả trong điều trị viêm gan B

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ được phát hiện vào năm 1980 và được sử dụng khá phổ biến cho đến nay. Theo nghiên cứu được công bố bởi các nhà nghiên cứu Nhật và Ấn Độ thì bên trong cây chó đẻ răng cưa có chứa các chất có khả năng điều trị viêm gan B như phyllatin, hypophyllatin, triacontanal,…

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ còn được chứng minh trong nhiều thí nghiệm của các nhà khoa học. Có nhiều thí nghiệm nghiên cứu cây chó đẻ có khả năng kháng virus viêm gan B, có tác dụng ức chế sự sao chép tế bào của loại virus này giúp ngăn chặn virus viêm gan B sinh sản, từ đó điều trị bệnh viêm gan B.

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ răng cưa

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ là một trong những cách điều trị căn bệnh này được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền. Để chữa bệnh viêm gan B, ta sử dụng một số bài thuốc đông y với cây chó đẻ răng cưa như sau:

cach-chua-benh-viem-gan-b-bang-cay-cho-de-2

Sử dụng cây chó đẻ răng cưa khô với đường để chữa viêm gan B cấp tính

Chữa bệnh viêm gan B mạn tính: Để điều trị bệnh viêm gan B mạn tính, ta dùng 30g cây chó đẻ răng cưa, 12g nhân trần, 8g chi từ, 12g sài hồ, 12g hạ khô thảo cho tất cả vào nồi và sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang.

Chữa bệnh viêm gan B cấp tính: Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ răng cưa khi bước vào giai đoạn cấp tính, ta sử dụng 20g cây chó đẻ đã sao khô, sắc nước 3 lần và cho thêm khoảng 50g đường vào đun đến khi tan đường. Thuốc này bạn uống mỗi ngày 4 lần đến khi khỏi.

Những lưu ý khi sử dụng cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ răng cưa

cach-chua-benh-viem-gan-b-bang-cay-cho-de-3

Những lưu ý khi sử dụng cây chó đẻ để chữa viêm gan B

Với cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ răng cưa bạn cần phải lưu ý một số điểm như:

  • Phải đi khám bác sĩ để chẩn trị bệnh và có pháp đồ điều trị hợp lý. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cây chó đẻ răng cưa để chữa viêm gan B.
  • Không lạm dụng cây chó đẻ để điều trị bệnh này. Khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào bạn cần ngừng thuốc và đến bệnh viện kiểm tra.
  • Cần có sự theo dõi của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị bệnh viêm gan B. Đi xét nghiệm thường xuyên để theo dõi tình hình bệnh.
  • Không sử dụng cây chó đẻ răng cưa khi không mắc bệnh gan, không dùng cho người không bị nhiệt hay có tính hàn vì trong cây chó đẻ răng cưa mang sẵn tính hàn nên nếu không bị nhiệt thì sẽ càng làm tăng tính hàn cho cơ thể.