Mách bạn cách chữa bệnh thèm ăn hiệu quả nhất

Thèm ăn là một chứng bệnh thường gặp phải trong cuộc sống, nó có thể khiến bạn tăng cân và gây ra bệnh béo phì. Hiện nay có nhiều cách chữa bệnh thèm ăn khác nhau mà không cần dùng thực phẩm chức năng như không để đồ ăn vặt trong nhà, uống nhiều nước, nhai kẹo cao su,…

>> Cách chữa bệnh biếng ăn ở trẻ không cần thuốc

>> Điểm danh 3 bệnh mắt cực nguy hiểm cho trẻ

Cách chữa bệnh thèm ăn bằng việc cân đối chế độ ăn uống

Cân đối chế độ ăn uống sao cho hợp lý là cách chữa bệnh thèm ăn hiệu quả nhất. Theo đó, bạn có thể áp dụng các phương pháp cụ thể sau:

  • Loại bỏ những món khoái khẩu trong thực đơn hàng ngày:

cach-chua-benh-them-an-1

Loại bỏ những món khoái khẩu khỏi thực đơn hàng ngày

Mỗi người đều có những món khoái khẩu của riêng mình, những món mà bạn ăn nhiều cũng không thấy chán. Tuy nhiên để ngăn chặn cơn thèm ăn thì bạn cần phải tìm và loại bỏ những món này ra khỏi thực đơn của mình. Những món ăn này sẽ kích thích vị giác của bạn, khiến cho cơn thèm ăn ngày càng tăng cao, vì vậy bạn không nên để những món ăn đó trong thực đơn của mình.

  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Đây là điều bắt buộc khi bạn muốn loại bỏ cơn thèm ăn của mình và cũng là cách chữa bệnh thèm ăn rất hữu hiệu. Hãy kiểm tra lại cẩn thận chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn, xây dựng cho mình một chế độ mới và hợp lý, cân đối các loại dưỡng chất, hạn chế protein và chất béo, tăng cường bổ sung vitamin và chất xơ cho cơ thể bằng cách ăn nhiều hoa quả, rau xanh.

  • Khi thèm ăn hãy ăn chocolate đen

cach-chua-benh-them-an-2

Chocolate đen giúp ức chế sự thèm ăn trong cơ thể

Đây là một thực phẩm giúp kiềm chế cơn thèm ăn rất hiệu quả. Bạn nên sử dụng chocolate đen tinh khiết, không pha đường sữa. Vị đắng của loại chocolate này sẽ ức chế cơn thèm ăn của bạn.

  • Không để đồ ăn vặt trong nhà

Việc để đồ ăn vặt trong nhà là một sự cám dỗ rất lớn, dễ dàng khiến bạn bị đánh bại bởi cơn thèm ăn của mình. Do đó cách chữa bệnh thèm ăn mà bạn nên làm đó chính là tránh xa những đồ ăn vặt này, tuyệt đối không chứa chấp chúng trong nhà.

Cách chữa bệnh thèm ăn bằng một số mẹo vặt khác

Uống nhiều nước:

cach-chua-benh-them-an-3

Hãy uống thật nhiều nước để chữa bệnh thèm ăn

Đây là một cách chữa bệnh thèm ăn mà bạn cần phải lưu ý. Uống nhiều nước không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm cho cơn thèm ăn giảm dần. Bạn nên uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày để cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể. Đặc biệt vào mùa hè cơ thể dễ dàng mất nước thì bạn càng cần phải bổ sung nhiều nước hơn.

  • Ngửi mùi hương bạc hà, hương chuối hoặc hương vani

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc ngửi hương bạc hà, hương chuối hoặc hương vani có tác dụng ức chế cơn thèm ăn. Bạn có thể ngửi hương này thường xuyên để hạn chế sự thèm ăn của mình, tạm thời xua tan cảm giác đói bụng và thèm ăn.

  • Nhai kẹo cao su

Một trong những cách chữa bệnh thèm ăn bạn có thể áp dụng đó chính là việc nhai kẹo cao su. Khi nhai kẹo cao su, các dây thần kinh quai hàm bị kích thích, những dây thần kinh này trực tiếp nối thẳng với não bộ sẽ truyền tải thông tin tới não bộ rằng bạn đang ăn, như vậy bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn nữa. Bạn có thể sử dụng kẹo cao su không đường để nhai, vừa giúp trắng răng vừa loại bỏ cơn thèm ăn.