Cách chữa bệnh nước ăn chân bằng mẹo vặt dân gian

Vào mùa mưa, khi thời tiết ẩm ướt nhiều người thường hay bị nước ăn chân, gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở những kẽ chân. Trong dân gian có rất nhiều cách chữa bệnh nước ăn chân bằng những mẹo vặt vô cùng đơn giản mà hiệu quả như dùng lá trầu không, phèn chua, rau sam,…

>> Cách chữa bệnh dị ứng hải sản tại nhà không cần thuốc

>> Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh cảm cúm

Cách chữa bệnh nước ăn chân bằng lá trầu không

 

Đây là một cách chữa bệnh nước ăn chân rất hiệu quả được dân gian lưu truyền qua nhiều thế hệ. Khi bị nước ăn chân, bạn có thể lấy một nắm lá trầu không rửa sạch rồi đun sôi với khoảng 0,5 lít nước, sau đó cho một cục phèn chua vào nồi và đun cho đến khi tan chảy, dùng đũa quấy đều. Bạn lấy nước trầu không này để rửa thật kỹ những kẽ chân bị nước ăn. Với cách chữa bệnh nước ăn chân này bạn có thể kết hợp bôi một số loại thuốc mỡ sát khuẩn chuyên dụng để hiệu quả cao hơn.

 

 

cach-chua-benh-nuoc-an-chan-1

Lá trầu không có tác dụng cao trong việc chữa nước ăn chân

Cách chữa bệnh nước ăn chân bằng phèn chua

 

Phèn chua từ lâu đã được sử dụng nhiều để điều trị bệnh nước ăn chân. Cách chữa bệnh nước ăn chân này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một cục phèn chua ngâm với nước cho đến khi phèn chua tan ra hoàn toàn. Sau đó sử dụng nước phèn chua để ngâm chân, rửa kỹ vùng da bị nước ăn chân rồi lau khô. Trong đông y, phen chua có tác dụng chống ngứa, sát trùng, làm khô, rất thích hợp để điều trị căn bệnh nước ăn chân.

Cách chữa bệnh nước ăn chân bằng rau sam

 

Trong dân gian, rau sam không chỉ được sử dụng như một loại rau ăn bình thường mà còn được dùng như một vị thuốc đông y rất phổ biến. Rau sam có tính mát, là một cách chữa bệnh nước ăn chân rất hiệu quả.

cach-chua-benh-nuoc-an-chan-2

Chữa bệnh nước ăn chân bằng ra sam

Sử dụng rau sam tươi khoảng 100g, rửa sạch để ráo nước rồi giã nát. Bạn trộn một nhúm nhỏ muối ăn vào rau sam đã giã nát, sau đó trộn đều rồi cho vào một miếng vải sạch, bọc lại. Dùng bọc vải đỏ chấm vào nơi bị nước ăn chân, chấm đợi cho đến khi khô rồi lại chấm tiếp. Với cách này bạn thực hiện mỗi ngày một lần cho đến khi những vết lở loét ở chân lành lại và không còn bị ngứa nữa.

Cách chữa bệnh nước ăn chân bằng lá chè xanh và lá phèn đen

 

Trong cách chữa bệnh nước ăn chân này bạn sử dụng 30g lá chè xanh tươi và 30g lá phèn đen sau đó cho vào nồi nước nấu cho đến khi nước đặc lại. Dùng nước này để ngâm chân trong khoảng 10 phút. Giã nát quả cà dại hoa trắng cùng với lá lốt mỗi loại 20g, cho thêm một ít nước rồi dùng bông để thấm vào bôi lên những vùng da bị nước ăn chân.

Cách chữa bệnh nước ăn chân bằng chè khô

 

cach-chua-benh-nuoc-an-chan-3

Chữa bệnh nước ăn chân bằng chè khô

Ngoài việc dùng lá chè tươi để chữa bệnh nước ăn chân, bạn cũng có thể sử dụng chè khô. Phương pháp này đơn giản hơn việc dùng lá chè tươi rất nhiều. Bạn lấy một ít chè khô cho vào miệng nhai nát, sau khi đã rửa sạch chân và lau khô thì bạn dùng chè khô đã nhai nhét vào các kẽ chân bị nước ăn. Lúc mới đầu khi chè khô tiếp xúc với vết thương có thể khiến bạn cảm thấy hơi xót nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng dịu đi và tiếp đến là cảm giác dễ chịu. Bạn chỉ cần đắp 1 – 2 lần là sẽ khỏi hoàn toàn nước ăn chân.

Cách chữa bệnh nước ăn chân bằng gừng tươi

 

Sử dụng gừng tươi là một cách chữa bệnh nước ăn chân rất hữu hiệu. Với phương pháp này bạn đun nước sôi, đập nhỏ gừng sau đó cho vào nước sôi đun trong khoảng 20 phút rồi bắc ra bếp và để nguội. Dùng nước gừng đã nguội để ngâm chân và rửa vết thương do nước ăn chân gây ra. Với cách này bạn ngâm mỗi ngày khoảng 2 lần cho đến khi khỏi hoàn toàn.