Cách chữa bệnh lậu ở nam giới

Trong số các căn bệnh xã hội thì bệnh lậu là căn bệnh khiến các đấng mày râu đau đầu và lo lắng nhất.Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách chữa bệnh lậu cũng như cách phòng tránh căn bệnh xã hội này nhé.

>> Bệnh loãng xương và những điều cần biết

>> Bệnh thấp khớp: nguyên nhân và triệu chứng

Sơ lược về bệnh lậu ở nam giới

 

Muốn hiểu rõ hơn về cách chữa bệnh lậu, trước hết chúng ta phải hiểu sơ lược căn bệnh này. Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, do vi khuẩn lậu là Neisseria gorrnohoeae gây ra, bệnh có khả năng lây lan qua đường tình dục.

cach-chua-benh-lau-o-nam-gioi-2

Bệnh lậu, nỗi lo của nam giới

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu có thể kể đến như do việc quan hệ tình dục không an toàn khiến cho bệnh lây lan qua đường tình dục, do việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh, do tiếp xúc trực tiếp với người bệnh trong khi chỗ tiếp xúc lại bị thương, hở da, khiến cho vi khuẩn xâm nhập qua vùng da bị hở, do lây truyền qua đường máu.

Bệnh lậu ở nam giới thường có những triệu chứng như đi tiểu thấy buốt, có mủ vàng và đặc chảy ra theo. Nam giới bị đau dọc theo niệu đạo, cảm giác ngứa ngáy ở niệu đạo khi đi tiểu. Vào buổi sáng sau khi ngủ dậy thường thẩy có mủ giống như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo. Khi nam giới quan hệ cảm thấy đau rát, đau khi dương vật cương cứng. Người bị bệnh có thể bị sốt và nổi hạch ở bẹn, cơ thể trong trạng thái mỏi mệt khó chịu.

cach-chua-benh-lau-o-nam-gioi-1

Quan hệ tình dục không an toàn gây ra bệnh lậu ở nam giới

Cách chữa bệnh lậu ở nam giới

 

Cách chữa bệnh lậu ở nam giới được thực hiện càng sớm thì càng có hiệu quả. Do đó vấn đề quan trọng đó là phát hiện ra bệnh sớm ngày nào tốt ngày đó. Khi thấy bản thân xuất hiện những triệu chứng trên thì bạn cần phải lập tức đến khám tại bác sĩ chuyên khoa để hội chẩn, nếu xác định đó là bệnh lậu cần phải điều trị kịp thời và triệt để.

Để có thể đưa ra cách chữa bệnh lậu hiệu quả nhất thì việc tìm hiểu nguyên nhân, nguồn gốc gây bệnh là điều không thể bỏ qua. Bệnh lậu do rất nhiều nguyên nhân gây ra, một khi đã xác định được nguyên nhân bác sĩ sẽ có thêm căn cứ để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, đồng thời phòng tránh những nguyên nhân gây ra bệnh.

cach-chua-benh-lau-o-nam-gioi-3

Cách chữa bệnh lậu ở nam giới

Về cách chữa bệnh lậu ở nam giới, có thể tùy theo từng giai đoạn của bệnh mà đưa ra các biện pháp khác nhau. Nếu như bệnh còn trong giai đoạn nhẹ thì có thể sử dụng thuốc kháng sinh để ức chế, ngăn chặn sự phát triển của các virus. Các loại thuốc này do bác sĩ trực tiếp kê, nó có tác dụng khá tốt trong việc điều trị bệnh nhưng lại không thể phục hồi tổn thương do bệnh gây ra.

Ngoài việc dùng thuốc, bệnh lậu có thể được chữa trị bằng các phương pháp hiện đại khác, trong đó khá phổ biến là phương pháp DHA. Đây là một cách chữa bệnh lậu hiệu quả, là thành quả của y học hiện đại và được sử dụng phổ biến trên thế giới. Phương pháp này có thời gian điều trị tương đối ngắn, kết quả điều trị rất tốt và có khả năng chữa khỏi tận gốc bệnh lậu.

Tuy rằng có nhiều cách chữa bệnh lậu hiệu quả nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc phòng tránh căn bệnh này trước khi nó xảy ra. Từ nguyên nhân gây ra bệnh mà bạn có thể tìm các phòng tránh thích hợp cho mình, đặc biệt là cẩn thận trong vấn đề quan hệ tình dục.

Tag :